Cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Khi trẻ bắt đầu từ tháng thứ 9 mẹ nên tập cho bé ăn dặm cho quen vừa bổ sung thêm những dinh dưỡng cần thiết lại khiến bé thích thú với việc ăn uống. Chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến chiêu đãi các bé rồi, khiến bé nào cũng thích thú ăn uống cho xem. Bé ăn khỏe thì mẹ vui cho nên có thể nhanh vào bếp để chế biến ngay rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cháo đậu xanh phô mai

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh phô mai:

  • 50 gr đậu xanh
  • Cháo trắng được nấu nhuyễn theo tỷ lệ 1 gạo: 10 nước
  • 1 viên phô mai nhỏ.

Cách nấu cháo đậu xanh phô mai:

Bước 1: Xay nhuyễn gạo và tán nhuyễn đậu xanh

  • Với cháo trắng đã được nấu theo tỷ lệ 1:10, bạn có thể sơ chế lại tùy theo lứa tuổi và khả năng nhai nuốt của trẻ. Ví dụ, với trẻ 6 tháng mới bắt đầu tập ăn dặm, bạn cần nghiền nhuyễn cháo rồi lọc qua rây nhằm đảm bảo nồi cháo nhuyễn mịn hoàn toàn.
  • Với đậu xanh, bạn đãi sạch rồi ngâm nước qua đêm. Hôm sau, bạn vo sạch đậu xanh một lần nữa rồi cho vào xửng hấp chín mềm. Sau khi hấp xong, bạn cho đậu xanh ra bát, dùng thìa để nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn cũng rây đậu xanh qua rây lưới để loại bỏ hết những bả to mà bé không thể nuốt được.

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh phô mai

  • Bạn cho một ít cháo vào nồi (lượng cháo đủ để bé ăn trong một bữa), sau đó bắc nồi lên bếp quấy cho sôi trên mức lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn thêm đậu xanh vào, quấy đều lên. Nếu thấy cháo hơi đặc thì bạn có thể cho thêm một chút nước sôi nhé. Xong xuôi thì bạn đổ cháo đậu xanh ra bát ăn dặm.
  • Cuối cùng, bạn thêm nửa viên phô mai vào bát cháo, khuấy đều đến khi tan là có thể cho bé nhà mình thưởng thức được rồi nhé.

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

1. Cháo đậu xanh bí đỏ

Nguyên liệu nấu cháo đậu xanh bí đỏ:

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

  • 100 gr gạo nếp
  • 150 gr đậu xanh
  • 400 gr bí đỏ
  • Nước mắm
  • Dầu ăn cho bé.

Cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sẽ rồi thái ra thành những miếng vuông nhỏ.

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

  • Với gạo nếp và đậu xanh, bạn trộn chung rồi đãi thật sạch. Sau đó ngâm hỗn hợp này từ 4 – 6 tiếng cho nở mềm một chút. Ngâm xong, bạn trút gạo và đậu xanh ra rá cho ráo nước trước khi chế biến.

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh bí đỏ

  • Bạn cho toàn bộ gạo, đậu xanh và bí đỏ vào một chiếc nồi, thêm vào khoảng 1,5 lít nước rồi nấu sôi lên. Khi nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh liu riu cho đến khi các nguyên liệu đều đã mềm nhừ thành cháo.
  • Cuối cùng, khi cháo đã nhừ, bạn nêm nếm với một chút xíu nước mắm cho vừa miệng trẻ rồi tắt bếp. Đợi khi cháo nguội bớt, bạn thêm vào khoảng nửa thìa cà phê dầu ăn nữa là xong nhé.

2 cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm không phải mẹ nào cũng biết

Cháo đậu xanh cho bé ăn dặm được chế biến khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến rồi. Không hề khó chế biến nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé thưởng thức được rồi, một món ăn cuốn hút và ngon miệng. Khi ăn bé sẽ dần làm quen với việc ăn uống và bổ sung thêm dinh dưỡng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.