Cách làm bánh bao chiên tưởng thì khó nhưng lại dễ vô cùng nên bạn có thể tìm hiểu để có thể chế biến. Một trong những loại bánh được các bé yêu thích nhất chắc chắn không thể kể thiếu được bánh bao chiên rồi. Nhưng đa số trước đây mọi người đều đến các hàng quán để mua sẵn cho bé thưởng thức vấn đề an toàn thực phẩm làm mẹ rất lo lắng. Bây giờ bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để có thể vào bếp trổ tài chế biến được rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh bao chiên ngay bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên:

  • Thịt nạc xay: Bạn có thể chọn phần thịt nạc lợn xay hoặc phần thịt thăn bò xay để làm nhân bánh đều được. Với phần thịt này, bạn chuẩn bị khoảng 2 lạng.
  • Trứng cút: Mỗi chiếc bánh bao sẽ có thể có từ 1 – 2 quả trứng cút. Do đó, tùy số lượng bánh bao bạn dự tính sẽ làm mà chuẩn bị lượng trứng cút này cho phù hợp.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

  • Rau củ: Các loại rau củ khác để làm nhân bánh bạn cần chuẩn bị bao gồm nấm hương, cà rốt, hành lá. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm phần miến và các loại gia vị cần thiết.
  • Bột làm bánh: Để làm bánh bao, bạn cần chuẩn bị cả bột mì và bột nở. Bột mì thì bạn chuẩn bị chừng 300 – 400 gram bột, phần bột nở thì bạn chỉ cần chuẩn bị từ 3 – 4 thìa cafe là được.
  • Đường và muối: Phần đường và muối này đều được sử dụng để làm vỏ bánh. Đường và muối mỗi loại bạn chuẩn bị 2 thìa cafe.

Cách làm bánh bao chiên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cho bột mì và bột nở vào tô lớn sau đó cho từ từ nước ấm vào khuấy đều sao cho bột không bị vón cục. Sau khi phần bột đã quánh mịn, bạn cho 1 thìa cafe muối vào nhào thật kỹ với bột rồi ủ bột trong khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

  • Cà rốt, nấm hương và miến bạn làm sạch rồi băm cho thật nhỏ. Tiếp đến, bạn trộn đều phần nguyên liệu này với phần thịt nạc xay trước đó. Cuối cùng, bạn nêm một chút gia vị vào hỗn hợp trên và để ướp trong khoảng 30 phút.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

  • Về phần trứng cút, bạn cho trứng vào luộc chín. Luộc xong, bạn ngâm trứng vào nước lạnh sau đó đem bóc sạch vỏ rồi để riêng ra bát.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

Bước 2: Tiến hành nặn vỏ bánh bao

  • Cho phần hỗn hợp nhân vào xào sơ cho các phần nguyên liệu này chín. Nêm gia vị để phần nhân này không bị nhạt. Xào xong, bạn để nhân nguội tự nhiên.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

  • Khi hết thời gian ủ bột và phần bột này đã nở, bạn nhấc bột ra khỏi khuôn và bắt đầu nặn bánh. Bánh bao bạn nặn chỉ nên nặn với kích cỡ vừa, không cần quá to.

Bước 3: Chiên bánh bao

  • Có hai cách để bạn chiên bánh bao. Cách thứ nhất là bạn cho phần bánh bao đã nặn này vào hấp chín rồi mới đem chiên. Cách thứ hai là bạn chiên trực tiếp phần bánh bao đã nặn.
  • Để chiên bánh bao, bạn nên chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng. Cho phần dầu ăn vào chảo và đun cho nóng già. Bạn cần đảm bảo dầu đủ nóng rồi mới thả bánh vào chiên, như vậy thì bánh sẽ chín nhanh hơn và không bị ngấm quá nhiều dầu, gây ngấy.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

  • Chiên bánh ở mức lửa vừa, không nên quá to hay quá nhỏ. Khi chiên, bạn đảo đều liên tục để đảm bảo bánh chín đều các mặt và không bị cháy. Chiên bánh cho đến khi bánh vàng đều các mặt là được.

Bánh bao chiên vàng ươm giòn rụm bé nhà thích mê

Bánh bao chiên được chế biến khá là đơn giản nên các mẹ có thể yên tâm vào bếp chế biến được rồi. Hương vị thì không thể chê vào đâu được với lớp bánh giòn rụm thơm lừng chắc chắn sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị ăn uống của người dùng cho xem. Dành ra 15 phút vào bếp đã có thể chế biến được món ăn vặt chiêu đãi cả nhà bữa chiều nay rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.