Cách làm bánh bao kim sa luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn nấu ăn thời gian gần đây. Loại bánh này xuất phát từ Trung Quốc nhưng thời gian gần đây vừa du nhập vào nước ta đã gây ra một “cơn sốt” thật sự. Nhưng trước đây chắc chắn đa số mọi người đều đã thưởng thức loại bánh này bên ngoài các hàng quán rồi đúng không. Thật ra muốn chế biến cũng không quá khó lắm chỉ cần dành ra chút thời gian tìm hiểu công thức chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh bao kim sa ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa:

 • Bột: Bột cần chuẩn bị gồm các loại bột bao gồm bột mì (250 gram), bột nở (4 gram – 1 thìa cafe), men nở (6 gram – 1,5 thìa cafe), bột ngô (30 gram)
 • Trứng: Chuẩn bị 4 quả trứng gà tươi và hai quả trứng muối

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

 • Sữa: Chọn loại sữa tươi không đường, không nên chọn loại có đường bởi sẽ ảnh hưởng tới vị của nhân. Chuẩn bị 400 ml sữa. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm cả sữa đặc
 • Phụ liệu khác: Chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác bao gồm bơ, đường, dầu ăn, vani, muối

Cách làm bánh bao kim sa:

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

 • Trộn bột: Cho phần bột mì, bột nở, men nở, 2 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối vào trộn đều. Tiếp đến, chế từ từ phần sữa tươi không đường vào và nhào bột cho tới khi bột trở thành một khối mịn thì thôi.

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

 • Bột: Khi bột đã được nhào kỹ, bạn đem bột đi ủ từ 40 – 60 phút cho bột nở. Hết thời gian ủ trên, bạn dùng một ngón tay ấn nhẹ vào bột và khi có cảm giác bột không trở lại hình dạng cũ là được.

Bước 2: Làm nhân bánh bao kim sa

 • Đập trứng gà tươi và tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Tiếp đến, trộn phần lòng đỏ này với phần bột ngô đã chuẩn bị cho tới khi bột mềm, mịn. Khi đã làm mịn bột xong, bạn tiếp tục cho phần sữa tươi còn lại + 2 thìa cafe đường vào đánh tan.
 • Trứng muối bạn cũng tách lấy phần lòng đỏ, không dùng phần lòng trắng. Tách xong, bạn nghiền nhuyễn lòng đỏ thành dạng bột mịn rồi cho vào hỗn hợp bột trên đánh đều cho tan.
 • Cho toàn bộ phần nguyên liệu trên vào một chiếc nồi nhỏ và bắc lên bếp đảo đều. Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ nhất và trong quá trình đun, liên tục dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp không bị cháy. Đun như vậy cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

 • Cho phần nhân trên vào trong một chiếc hộp đựng thực phẩm, chờ cho nhân nguội hẳn rồi bỏ chúng vào tủ lạnh. Để cho dễ hơn, bạn có thể để phần bột này vào trong các khuôn nhỏ có kích cỡ tương đương với nhân bánh.
 • Để lưu giữ phần nhân này ít nhất nửa ngày. Để ngon hơn và không bị tan chảy khi hấp, bạn có thể ủ nhân trong tủ lạnh qua đêm, chừng 12 tiếng trước khi đem làm. Ngoài ra, việc để nhân trong tủ lạng qua đêm còn giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi để làm bánh.

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

Bước 3: Nặn và hấp bánh bao kim sa

 • Chia bột thành các phần nhỏ vừa phải. Tiếp đến, bạn cán bột mỏng rồi cho phần nhân đã chuẩn bị vào. Cho xong, bạn bọc kín bột lại và xếp cho bánh nghỉ một lúc trước khi đem hấp. Làm như vậy cho tới khi hết nhân.

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

 • Bắc nồi hấp cách thủy. Tiếp đến, bạn đặt bánh bao vào và hấp chín trong khoảng nửa tiếng. Trong lúc hấp, bạn không nên mở vung nồi để tránh bay hơi, bánh sẽ lâu chín hơn.

Bánh bao kim sa ngon tuyệt cú mèo đúng chuẩn ngoài hàng

Bánh bao kim sa sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà loại bánh này mang đến cho xem. Lớp vỏ bánh bao mềm tan thêm lừng và nhân kim sa béo ngậy sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị ăn uống của các thành viên trong nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm món ăn mới.