Cách làm bánh bao nhân đậu xanh chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ khó chế biến lắm đây nhưng thật ra lại dễ vô cùng. Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt, đặc biệt các bé trong nhà lại mê tít loại bánh này cho xem. Nếu trước đây đa số mọi người đều đã thử tài làm bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân dừa thì bây giờ nên thử tài ngay bánh bao nhân đậu xanh. Không hề khó chế biến nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp chế biến rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu bánh bao nhân đậu xanh:

 • Bột nở: Làm bánh bao không thể thiếu bột nở mặc dù lượng bột này chỉ cần rất nhỏ. Bột nở bạn có thể tìm mua tại các đại lý hoặc các cửa hàng làm bánh. Chuẩn bị chừng khoảng 10 gram bột nở (khoảng 1 thìa cafe)
 • Đậu xanh: Đậu xanh sẽ dùng làm nhân bánh. Bạn nên chọn loại đậu đã chà vỏ để làm bánh vì như vậy sẽ nhanh và nhân bánh sẽ mịn hơn. Chuẩn bị chừng khoảng 150 – 200 gram đậu xanh.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

 • Bột mì: Bột mì được dùng để làm vỏ bánh bao và quyết định chính đến vị ngon đầu tiên khi bạn thưởng thức bánh. Do đó phần bột mì này bạn cần chọn loại chất lượng để có được những chiếc bánh ngon nhất. Bột mì làm bánh bạn chuẩn bị khoảng 400 – 500 gram.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

 • Đường: Vì là bánh ngọt nên phần đường là nguyên liệu cũng không thể thiếu. Phần đường này sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Thông thường với lượng bột như trên thì bạn chuẩn bị chừng khoảng 30 – 50 gram đường.
 • Ngoài đường, bạn cũng chuẩn bị khoảng 1 – 2 thìa cafe muối để làm vỏ bánh.

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm vỏ bánh bao

 • Cho phần bột mì vào trong một chiếc bát lớn. Tiếp đến, bạn cho vào bột 1 thìa cafe muối và trộn đều. Trộn xong, bạn chế từ từ phần nước lọc vào trong bột sao cho bột ngấm đủ nước, không bị vón cục.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

 • Phần bột nở, bạn cũng đem hòa tan đều với nước ấm rồi cho phần bột này trộn đều tiếp với phần bột mì đã nhào trước đó. Nhào kỹ lại bột một lần nữa cho bột mềm, mịn rồi đem bột ủ trong khăn bông ẩm trong khoảng từ 1 – 2 giờ cho bột nở hết cỡ là được.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

 • Phần đậu xanh đã chuẩn bị, bạn cho vào và vo thật kỹ với nước sạch. Vo xong, bạn cho đậu vào ngâm cho đậu nở trong khoảng từ 2 – 3 tiếng. Hết thời gian ngâm, cho đậu vào nồi nấu hoặc hấp chín mịn.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

 • Đậu chín, cho đậu vào cối hoặc bát rồi cho phần đường đã chuẩn bị vào nghiền nhuyễn đậu. Xong xuôi, bạn chia phần đậu xanh này thành những viên nhỏ sao cho phù hợp với kích cỡ của những chiếc bánh bao bạn định làm rồi để riêng ra bát hoặc đĩa sạch.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

Bước 3: Tiến hành nặn bánh và hấp bánh bao

 • Sau thời gian ủ bột, bạn dùng tay kiểm tra xem bột đã nở đủ độ hay chưa bằng cách ấn nhẹ ngón tay lên bột. Nếu vết lõm trở lại hình dạng ban đầu là phần bột đã được. Lúc này, bạn nhấc bột ra khỏi khay ủ để chuẩn bị nặn bánh.
 • Lấy một lượng bột vừa phải sau đó dùng tay hoặc cán nhào bột thêm một vài lần nữa rồi ấn dẹt. Cho phần đậu xanh đã chuẩn bị trước đó vào giữa rồi tạo hình bánh bao với lớp vỏ bọc kín nhân. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột và đỗ xanh.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

 • Nặn bánh xong, bạn cho bánh vào khay hấp và hấp chín. Trung bình thời gian cần thiết tính từ lúc nước sôi là từ 25 – 30 phút tùy theo độ lớn của những chiếc bánh bạn nặn bánh.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

Bước 4: Hoàn thành làm bánh bao nhân đậu xanh

Sau khi bánh được hấp chín là bạn có thể lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức được rồi.

Bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt cú mèo bé nhà thích mê

Với những bánh bao nhân đậu xanh vừa hấp xong còn nóng hổi chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích lắm cho xem. Không cần ra các hàng quán để mua bánh bao như trước cho cả nhà cùng thưởng thức nữa. Bây giờ chỉ cần dành ra 30 phút vào bếp đã có thể làm ra những chiếc bánh bao nóng hổi chiêu đãi cả nhà vào bữa ăn nhẹ rồi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.