Cách làm bánh crepe lá dứa cốt dừa tưởng thì khó chế biến lắm nhưng khi nắm được công thức chế biến lại dễ vô cùng. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi như thế này những bạn đam mê làm bánh chắc chắn không thể bỏ qua bánh crepe rồi. Với một hương vị thơm ngon chắc chắn loại bánh này sẽ chiều lòng được tất cả mọi người, kể cả những thực khách khó tính. Không hề khó để chế biến món bánh này nên bạn có thể dành ra một chút thời gian để có thể chế biến.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh crepe lá dứa cốt dừa ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa cốt dừa:

  • Bột mì: Bột mì bạn có thể dễ dàng mua tại hầu hết các cửa hàng. Nếu bạn làm ít thì bạn có thể chọn các phần bột mì đã đóng sẵn trong các gói. Nếu muốn làm nhiều hoặc đỡ phải mua nhiều lần thì bạn có thể mua với lượng đóng gói lớn hơn. Với món bánh crepe này, bạn chuẩn bị 3 lạng bột mì.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

  • Dừa: Phần dừa cần chuẩn bị sẽ bao gồm cả dừa tươi nạo sợi và phần nước cốt dừa. Ngoài ra nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng luôn cả phần nước dão dừa để trộn bột.
  • Đường thốt nốt: Đây là loại đường hợp với bánh crepe hơn bất kỳ loại đường nào khác. Mặc dù vậy, nếu bạn không thể mua được đường thốt nốt thì các loại đường hoa mai, đường kính trắng vẫn có thể sử dụng được.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

  • Trứng gà: Để bánh thơm và ngon hơn thì trứng gà là nguyên liệu bạn không thể bỏ sót. Tuy nhiên, phần trứng gà này bạn cũng không cần dùng nhiều lắm, chỉ cần 1 – 2 quả là được.
  • Lá dứa: Lá dứa bán khá sẵn tại các siêu thị hoặc quầy rau. Bạn chuẩn bị 1 bó lá dứa tươi cỡ 100 gram là được
  • Các nguyên liệu khác: Bên cạnh phần nguyên liệu chủ đạo kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu cần thiết khác như muối, đường, dầu ăn, các dụng cụ làm bánh.

Cách làm bánh crepe lá dứa cốt dừa:

Bước 1: Chế biến phần lá dứa

  • Lá dứa mua về bạn đem rửa sạch để loại bỏ phần bụi bẩn. Sau khi rửa xong, bạn chia lá dứa làm hai phần. Không cần nhất thiết phải bằng nhau theo tỉ lệ 50:50, bạn chỉ cần chúng đều nhau một chút là được

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

  • Phần lá dứa thứ nhất, bạn bỏ vào một nồi nước lọc khoảng 100ml đã pha sẵn đường thốt nốt và đun sôi. Khi nước sôi, đường tan hết thì bạn vớt lá dứa và bỏ đi.
  • Phần còn lại của lá dứa, bạn cắt thành các khúc nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với một ít nước và xay nhuyễn. Phần nước xay này bạn có thể dùng nước lọc hoặc nước dão dừa đều được. Xay xong, bạn lọc lấy phần nước xanh và bỏ đi phần xác lá.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Dùng phần nước nấu lá dứa ở bước 1 để làm nhân bánh. Bạn cho phần dừa nạo sợi và đường vào nồi nước nấu lá rồi trộn đều.
  • Khi dừa đã ngấm hết nước và đường, bạn cho dừa vào sên khô cho đến khi đường bám vào sợi dừa, dừa xốp tơi là được.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

Bước 3: Làm vỏ bánh crepe

  • Cho bột mì vào bát lớn. Đổ từ từ phần cốt lá dứa vừa xay vào và đánh đều cho đến khi bột tan hết, không bị vón cục. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt dừa + 1 nửa thìa muối vào đánh đều.
  • Khi bột đã mịn, bạn cho tiếp phần trứng gà đã chuẩn bị cùng 1 thìa dầu ăn vào và tiếp tục đánh đều. Làm bột xong, bạn chờ bột nghỉ từ 5 – 10 phút.

Bước 4: Cuộn bánh crepe lá dứa cốt dừa

  • Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn bắc một chiếc chảo đáy bằng lên bếp và đun cho nóng chảo. Khi đáy nồi đã nóng, bạn vặn nhỏ lửa và từ từ cho phần bột vào để làm chín. Làm chín hai mặt của bánh dưới sức nóng của đáy chảo. Để tránh bánh bị cháy, bạn có thể phết thêm một chút dầu ăn hoặc bơ lên mặt chảo trước khi nướng.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

  • Bánh chín hai mặt, bạn gắp bánh ra và cho phần nhân vào giữa. Tiếp đến, bạn cuộn bánh lại như những chiếc bánh bông lan thường thấy là được. Làm tương tự với phần bột tiếp theo cho tới khi hết.

Bánh crepe lá dứa cốt dừa chế biến tại nhà

Bánh crepe lá dứa cốt dừa là sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa hương vị của những loại bánh. Nếu bạn đã quá chán những loại bánh truyền thống rồi, vậy bạn có thể tham khảo kiểu bánh được xuất xứ từ Pháp này. Hương vị thơm ngon, cuốn hút chưa bao giờ khiến cho khẩu vị của người ăn giảm đi mà còn kích thích hơn nữa nên bạn đã yên tâm rồi chứ. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.