Cách làm bánh khoai tưởng thì khó nhưng nếu nắm được công thức chế biến lại dễ vô cùng chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp. Một trong những loại bánh được yêu thích nhất trong các gia đình Việt chắc chắn ai cũng từng thưởng thức qua món ăn này rồi. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể học cách chế biến để vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Thay vì đến các hàng quán để mua sẵn thì bạn cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh khoai lang, bánh khoai môn ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bánh khoai lang

Nguyên liệu làm bánh khoai lang:

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

 • Khoai lang: Khoai bạn có thể chọn loại khoai trắng, khoai vàng hay khoai tím đều được. Bạn chọn lấy khoảng 3 củ khoai lang cỡ vừa.
 • Bột mì: Bột mì bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram tuỳ theo sở thích. Nên chọn loại bột mì mới, còn thơm, không bị ẩm mốc để làm bánh. Ngoài ra để bánh ngon hơn, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 3 thìa cafe bột chiên giòn.
 • Các nguyên liệu khác: Chuẩn bị thêm các nguyên liệu để làm món khoai lang chiên bao gồm đường, dầu ăn, một chút muối, tương ớt để chấm bánh.

Cách làm bánh khoai lang:

Bước 1: Sơ chế khoai lang và pha bột mì

 • Khoai lang: Khoai lang bạn đem nạo vỏ rồi ngâm với nước muối loãng từ 5 – 10 phút để khoai không bị thâm. Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn bằng cách nạo sợi khoai để làm bánh hoặc thái khoai thành các lát mỏng đều được.
 • Bột mì: Hòa loãng bột mì với nước và bỏ vào một chút muối, đường và bột chiên giòn. Lưu ý là khi hòa, bạn cần khuấy cho đều tay để tránh bột bị vón cục.

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

Bước 2: Chiên bánh khoai lang

 • Nhúng khoai đã thái vào bột sao cho tất cả bề mặt của khoai bám đều phần bột. Nhúng xong, bạn cho các lát khoai này vào chảo dầu nóng và chiên vàng.
 • Khi khoai đã vàng đều cả hai mặt, bạn nhấc khoai ra và để cho ráo dầu là có thể ăn được.

Bước 3: Thưởng thức bánh khoai lang

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

Khoai rất thích hợp để ăn nóng, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà trong những ngày đông hoặc mưa lạnh.

2. Bánh khoai môn

Nguyên liệu làm bánh khoai môn:

 • Khoai môn: Chọn những củ có kích thước vừa phải, không quá to, mới dỡ thì càng tốt. Bạn quan sát thấy những củ khoai có phần thịt bên trong màu hơi đục, vân ánh tím thì chọn bởi những củ này thường rất nhiều bột và ngon. Chọn lấy khoảng 1 cân khoai.

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

 • Đậu xanh: Có thể chọn phần đậu đã bóc vỏ hoặc chưa bóc vỏ đều được. Nếu bạn chọn phần đậu chưa bóc vỏ thì khi về nhà, bạn chỉ cần ngâm kỹ và đãi vỏ là được. Với 1 cân khoai môn để làm thì bạn cần cỡ từ 2 – 3 lạng đậu xanh.
 • Bột: Bột bạn cần chuẩn bị 3 loại bột là bột mì, bột năng và bột chiên xù. Bạn chuẩn bị mỗi loại bột này một lạng là được.
 • Các nguyên liệu khác: Để món khoai môn chiên được ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm từ 2 – 3 quả trứng gà, đường, muối, dầu ăn và có thể là tương ớt để chấm khoai sau khi chiên nữa.

Cách làm bánh khoai môn:

Bước 1: Chế biến phần vỏ và nhân bánh

 • Phần nhân bánh: Nhân bánh bạn làm từ nhân đậu xanh. Đậu xanh bạn ngâm kỹ, đãi vỏ nếu bạn mua phần đậu xanh chưa bóc vỏ. Tiếp đến, bạn cho đậu vào hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

 • Phần vỏ bánh: Làm chín khoai môn: Khoai bạn gọt vỏ, bổ miếng nhỏ rồi cho vào hấp chín. Hấp xong, bạn cho khoai ra bát, chờ khoai nguội rồi đem nghiền nhuyễn khoai. Trong quá trình ngiền, bạn có thể cho thêm một chút đường để vỏ bánh được ngọt hơn.

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

 • Làm vỏ bánh: Sau khi đã nghiền nhuyễn khoai, bạn cho các phần bột (trừ bột chiên xù) đã chuẩn bị cùng trứng gà vào và đánh cho nhuyễn. Nhào kỹ phần bột này cho đến khi bột mịn, mềm, dẻo là được.

Bước 2: Nặn bánh và chiên bánh khoai môn

 • Lấy một miếng bột cỡ vừa sau đó cán mỏng. Tiếp đến, bạn cho phần nhân bánh vào giữa rồi vê tròn lại. Làm xong, bạn lăn bánh qua bột chiên xù rồi đem chiên.

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

 • Để chiên bánh, bạn đun nóng chảo dầu rồi thả bánh vào chiên vàng. Khi chiên, bạn dùng đũa hoặc thìa thủng đảo đều để bánh được chín vàng đều. Chiên nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ các mặt của bánh đã vàng và có mùi thơm thì bạn vớt ra và để cho ráo dầu.

Bước 3: Thưởng thức bánh khoai môn

Bánh khoai lang, bánh khoai môn chiên giòn ăn cực đã

Cho bánh ra đĩa là có thể thưởng thức, nên ăn nóng để thấy được vị giòn tan của bánh.

Bánh khoai với hương vị thơm ngon cuốn hút vẫn lôi cuốn hoàn toàn khẩu vị ăn uống của mọi người trong nhà. Nếu bạn đã quen với việc mua những loại bánh khoai bên ngoài về rồi thì bây giờ còn có thể tự chế biến. Không chỉ có bánh khoai lang mà bây giờ còn có bánh khoai môn chiên nữa sẽ hấp dẫn người ăn lắm cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.