Cách làm bánh mì không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Bánh mì được xem là một trong những loại thực phẩm ăn liền được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình Việt rồi. Nếu trước đây bạn đã quá quen với việc mua bánh mì chế biến sẵn bên ngoài hàng quán về cho gia đình cùng thưởng thức. Bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian để chế biến bánh mì và nước sốt.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh mì chấm kèm nước sốt ngay trong bài viết dưới đây.

1. Bánh mì

Nguyên liệu làm bánh mì:

  • Bột mì: bạn chuẩn bị khoảng 300 gram. Nếu bạn làm bánh cho nhiều người ăn hoặc muốn để sử dụng trong 1 – 2 ngày tiếp theo sau đó thì bạn có thể chuẩn bị lượng bột này nhiều hơn.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Bột nở: bạn chuẩn bị ít hơn bột mì. Nếu không có bột nở, bạn có thể chuẩn bị men nở. Khối lượng bột nở cần dùng là khoảng 20 gram (cỡ 1 thìa cafe đầy).
  • Đường: Một chút đường sẽ khiến bánh mì có vị hơi ngọt nhẹ, sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn chuẩn bị 1 thìa cafe đường.
  • Muối: Một chút muối khi hòa bột làm bánh cũng là nguyên liệu cần để có được những lát bánh mì ngon. Bạn chuẩn bị 1/3 – ½ thìa cafe muối.
  • Dầu ăn: Dầu ăn cho vào lúc đánh bột để khi nướng bánh không bị khô và bóng hơn. Bạn chuẩn bị 2 thìa cafe dầu ăn.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Ngoài những nguyên liệu kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm một chút dấm ăn và nước ấm để nhào bột

Cách làm bánh mì:

Bước 1: Trộn bột mì với bột nở

  • Cho phần bột mì, bột nở cùng với đường + muối + dầu ăn + dấm ăn vào một chiếc tô lớn. Từ từ rót phần nước lọc vào trong tô. Vừa rót bạn vừa dùng đũa hoặc thìa đánh bột khuấy nhẹ, đều.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Khi cảm thấy lượng nước vừa đủ, bạn thôi không cho nước nữa. Tiếp tục đánh bột đều tay để đảm bảo bột được ngấm hết nước và không bị vón cục.

Bước 2: Nhào bột

  • Sau khi đã trộn bột xong, bạn đem bột ra nhào bằng tay thật kỹ cho bột mịn và mềm.
  • Nhào xong, bạn cho bột vào một chiếc khăn mềm hút ẩm để hút bớt nước.

Bước 3: Nướng bánh mì

  • Chia phần bột đã nhào thành các hình thù tùy ý theo bạn mong muốn. Chia xong, bạn xếp bánh vào khay nướng và cho vào nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Nướng liên tục như vậy trong khoảng 20 – 25 phút tùy theo hình dạng bánh cũng như lượng bột bạn nặn bánh. Bánh chín là khi bánh đã nở đều và có màu vàng tươi.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

2. Nước sốt

Nguyên liệu làm nước sốt:

  • Cà chua: Cà chua bạn chọn những quả chín căng, chín mọng vì những trái này thường ít hạt, nhiều bột ăn rất ngon. Bạn chọn lấy 3 trái cà chua.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Ớt: Ớt để làm sẽ là loại ớt có vị cay vừa phải. Do đó tùy khả năng để bạn cân bằng số trái ớt sử dụng.
  • Hành tím: Chuẩn bị hai củ hành tím khô. Hành tím sẽ dùng để phi khi tạo nước sốt, sẽ cho mùi vị rất thơm.
  • Các nguyên liệu khác: Ngoài những thành phần trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại gia vị khác như đường, mắm, dầu ăn.

Cách làm nước sốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua: Cà chua đem rửa sạch, bỏ cuống và bổ múi cau thật nhỏ. Nếu bạn có điều kiện về thời gian, bạn có thể đem cà chua đi xay nhuyễn.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

  • Ớt: Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và chỉ cay sau đó băm nhỏ. Bạn có thể xay kèm cà chua nếu muốn.
  • Hành tím: Hành tím cắt rễ, bóc vỏ và rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn đem đập dập hành rồi băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã vàng và dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào và dầm thật nhuyễn. Nếu bạn đã xay nhuyễn cà chua rồi thì bước này chỉ cần đun cho cà chua thật chín.
  • Nêm gia vị bao gồm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Đun liên tục nhỏ lửa và quấy đều tay như vậy cho đến khi nước sốt hơi sánh.
  • Tiếp đến, bạn bỏ phần ớt đã chuẩn bị vào phần nước sốt. Cứ đun nhỏ lửa như vậy cho đến khi nước sánh đều thì tắt bếp và trút ra bát.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

Bước 3: Thưởng thức bánh mì chấm nước sốt

Nước sốt này dùng chấm bánh mì hoặc kẹp cùng các thức ăn khác đều rất ngon.

Bánh mì chấm kèm nước sốt ngon bá cháy đổi vị bữa sáng

Bánh mì và nước sốt được chế biến không mấy cầu kì nên bạn có thể yên tâm để vào bếp trổ tài rồi. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc. Nếu trước đây bạn chỉ quen đến các hàng quán để mua bánh mì thì bây giờ có thể dành ra chút thời gian để chế biến món ăn sáng cho gia đình. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.