Cách làm bánh mì nướng muối ớt sao cho thơm ngon, hấp dẫn nhất vẫn là điều khiến nhiều người tò mò. Trong thời gian gần đây món bánh mì nướng muối ớt đã tạo ra một “cơn sốt” thật sự trên thị trường ẩm thực. Khắp mọi nơi đều bán rất chạy loại bánh này và được yêu thích bậc nhất trong thời gian gần đây. Với hương vị thơm ngon món ăn vặt này vẫn đang làm thao thức biết bao tâm hồn ăn uống của mọi người. Thay vì đến các hàng quán mua bây giờ bạn có thể dành chút thời gian chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh mì nướng muối ớt ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt:

 • Bánh mì: Chọn mua phần bánh mì chuyên dụng để kẹp thịt, kẹp patê… Bạn có thể dùng bánh mì sandwich tuy nhiên sẽ phải nướng bánh cứng trước khi đem ướp và nướng muối ớt. Không nên dùng các loại bánh mì bơ sữa để làm. Bạn chuẩn bị từ 5 – 7 chiếc bánh mì như vậy để thực hiện.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

 • Rượu trắng: Dùng để pha hỗn hợp muối ớt để ướp và nướng bánh. Bạn chuẩn bị từ 2 – 3 thìa cafe rượu trắng tùy lượng bánh mì mà bạn muốn nướng.
 • Sa tế: Bạn có thể tự làm sa tế ở nhà cho ngon hoặc mua sa tế làm sẵn tại các cửa hàng, đại lý. Phần sa tế này, bạn chuẩn bị khoảng 5 thìa cafe.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

 • Ớt bột: Ớt bột bạn chọn loại ớt bột Hàn Quốc để hỗn hợp muối ớt của bạn được thơm hơn. Chuẩn bị 2 – 3 thìa cafe ớt bột.
 • Chà bông: Chà bông hay ruốc bạn sẽ dùng để rắc lên bánh mì khi nướng xong. Chuẩn bị khoảng 50 gram chà bông.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

 • Nguyên liệu khác: Ngoài các phần nguyên liệu kể trên, bạn chuẩn bị thêm khoảng 3 thìa cafe tương ớt và 2 thìa cafe muối để hoàn thiện món.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt:

Bước 1: Làm nước muối ớt

 • Chuẩn bị một chiếc bát sạch và chiếc cọ chuyên dụng để phết lên thực phẩm.
 • Cho vào bát 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe rượu trắng + 1 thìa cafe ớt bột + 2 thìa cafe sa tế + 2 thìa cafe tương ớt và trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn cho thêm 1 thìa cafe muối ăn nữa và lại khuấy đều.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

Bước 2: Chuẩn bị bánh mì

 • Có hai cách để bạn nướng bánh mì cùng với muối ớt. Cách thứ nhất, bạn dùng kéo cắt vát chiếc bánh mì thành 3 – 4 phần tùy kích cỡ bánh mì bạn mua. Cắt xong, bạn dùng cọ phết đều phần hỗn hợp muối ớt đã tạo đều lên các miếng bánh mì. Cách này có lâu hơn nhưng miếng bánh sẽ đậm đà hơn.
 • Cách thứ hai, bạn để nguyên cả chiếc bánh mì rồi dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt lên khắp các mặt. Phết xong, bạn để bánh mì có thể ngấm từ 5 – 7 phút trước khi đem nướng.

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

Bước 3: Nướng bánh mì muối ớt

 • Xếp bánh mì đã phết phần muối ớt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa dưới lửa hồng, không nên nướng với lửa lớn. Khi nướng, bạn lật nhanh, đều liên tục các mặt để đảm bảo bánh chín giòn và không bị cháy.
 • Khi bánh đã vàng cả hai mặt, bạn nhấc bánh ra khỏi vỉ và rắc đều phần chà bông lên khắp cả hai mặt của bánh trong lúc nóng cho dễ bám vào.

Bước 4: Thưởng thức bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon tuyệt đỉnh ai ăn cũng thích

 • Rắc chà bông xong, bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ cho dễ ăn rồi bày ra đĩa.
 • Về nước chấm bánh mì nướng muối ớt, vì món này có vị mặn và cay nên loại nước chấm thích hợp là phần muối tiêu chanh chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha tương ớt với chanh chua để chấm cũng rất phù hợp.

Bánh mì nướng muối ớt với hương vị thơm ngon nhưng chế biến lại hết sức đơn giản thì còn gì bằng. Đặc biệt trong những ngày se lạnh thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để chế biến. Chắc chắn mọi người sẽ mê tít hương vị cho xem với lớp bánh mì giòn tan thêm vị cay nồng và chút thịt dăm bông, xúc xích đúng là quá ngon. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.