Cách làm bánh mì sandwich luôn là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn. Nhắc đến bánh mì sandwich đây là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn nhẹ của các gia đình. Đặc biệt vào bữa sáng thì món ăn lại càng được ưu tiên sử dụng vì vừa tiết kiệm thời gian vào bếp lại cung cấp nhiều tinh bột cho cơ thể. Cho nên bạn có thể dành chút thời gian vào bếp tìm hiểu cách chế biến để nhanh chóng trổ tài chế biến cho gia đình.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh mì sandwich đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich:

  • Bột nở: Bột nở hay còn gọi là men nở bạn có thể mua tại các cửa hàng bán bánh hoặc đại lý. Về phần bột nở này, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 1 – 1,5 thìa cafe là được.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

  • Bột làm bánh mì: Có thể chọn phần bột mì nếu bạn không có bột làm bánh chuyên dụng. Để làm một chiếc bánh mì cỡ vừa, bạn chuẩn bị từ 200 – 250 gram bột.
  • Trứng: Phần trứng này bạn có thể không chuẩn bị cũng được. Tuy nhiên nếu bạn muốn món bánh mì mềm và thơm hơn thì có thể chuẩn bị 1 quả trứng gà.
  • Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi không đường để là bánh. Với lượng bột như trên, bạn chuẩn bị từ 60 – 80ml sữa tươi không đường.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

  • Dầu ăn: Bạn có thể chọn bất kỳ loại dầu ăn nào để làm bánh cũng phù hợp. Dầu ăn thì bạn chuẩn bị từ 1 – 2 thìa cafe dầu ăn.
  • Muối: Muối thì bạn chuẩn bị ít hơn phần đường. Bạn chuẩn bị ½ – 1 thìa cafe muối để trộn cùng bột khi làm bánh.
  • Đường: Chọn phần đường cát trắng để làm bánh. Phần đường này bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều, tránh để bánh bị ngọt quá. Lượng đường bạn cần chuẩn bị là khoảng từ 2 – 3 thìa cafe đường.

Cách làm bánh mì sandwich:

Bước 1: Sơ chế bột để làm bánh

  • Cho phần bột mì và bột nở vào trong một chiếc tô sạch và đánh cho thật đều. Khi phần bột này được trộn xong, bạn tiếp tục cho phần muối + đường vào và đảo đều. Từ từ rót phần sữa tươi đã chuẩn bị + 50ml nước lọc vào bát.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

  • Dùng thìa đánh bột chuyên dụng đánh đều tay để đảm bảo phần bột được ngấm sữa + nước đều, không bị vón cục. Sau khi bột đã mềm, mịn thì bạn cho tiếp phần dầu ăn + đập trứng vào và khuấy cho thật kỹ.

Bước 2: Tiến hành ủ bột

  • Phết đều một lớp dầu ăn vào chiếc bát hoặc khay bạn định dùng để ủ bột. Tiếp đến, bạn cho phần bột đã nhào vào khay và phủ một lớp vải sạch lên. Ủ bột ở nhiệt độ phòng thoáng, không có côn trùng hay tác động bên ngoài ảnh hưởng cho đến khi bột nở to gấp đôi.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

  • Để xác định bột mì đã được ủ kỹ và đạt đến độ hay chưa, bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào mặt bột. Nếu vết ấn tay bị lõm nguyên, không phục hồi thì phần bột của bạn ủ đã được.

Bước 3: Nướng bánh sandwich

  • Nhấc phần bột đã ủ ra khỏi khay. Tiếp đến, bạn nhào bột kỹ bằng tay từ 3 – 5 phút rồi đặt phần bột đã nhào vào khuôn nướng. Đặt khuôn nướng này vào nơi có nhiệt độ ấm (có thể là lò nướng đã bật sẵn 1 lúc rồi tắt đi) cho bột nở phồng lên.
  • Khi bột đã nở phồng, bạn bật lại lò nướng ở khoảng từ 150 – 170 độ trong khoảng thời gian từ 25 – 30 phút cho tới khi bánh chín vàng cả hai mặt là được.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

Bước 4: Hoàn thành làm bánh mì sandwich

  • Cho bánh ra khay, chờ bánh nguội khoảng 1 tiếng sau đó thì bạn dùng dao sắc để cắt lát.
  • Bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh trong túi nilon hoặc hộp nhựa vào có thể dùng trong vòng 1 ngày.

Bánh mì sandwich có thể làm tại nhà siêu đơn giản

Bánh mì sandwich vừa thơm ngon, hấp dẫn lại có thể chế biến ngay tại nhà sẽ là lựa chọn cho các chị em nội trợ. Bạn có thể dành ra chút thời gian để chế biến bánh mì cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn mọi người đều yêu thích cho xem. Thời gian rảnh bạn có thể vào bếp chế biến một ít bánh mì để ăn dần chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những thông tin hữu ích mới khi chế biến món ăn.