Cách làm bánh pancake sao cho đơn giản nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Thật ra bánh pancake là loại bánh ở các nước phương tây nhưng khi du nhập vào nước ta món bánh đã tạo ra một cơn sốt hoàn toàn mới đối với người ăn. Ở bất cứ nơi nào có loại bánh này đều sẽ bán hết hàng, nó trở thành một cơn sốt thật sự đối với người ăn. Nhưng bây giờ không cần đến các hàng quán bạn cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà được.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh pancake ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh pancake:

  • Đường: Chọn mua loại đường cát mịn, dạng bột để khi hoà vào bột bánh sẽ tan nhanh hơn và khi ăn không có càm giác sạn. Chuẩn bị 100 gram đường.
  • Muối: Với món bánh này, muối cũng là nguyên liệu không thể không có. Bạn chuẩn bị 1 thìa cafe muối.
  • Dầu ăn: Chọn loại dầu ăn trong, không đóng váng. Chuẩn bị 3 – 4 thìa cafe dầu ăn.
  • Bột mì: Bột mì là phần nguyên liệu không thể thiếu khi thực hiện hầu hết các món bánh. Khi chọn bột mì, bạn cố gắng chọn những loại bột mới, hạn sử dụng còn dài và còn nguyên mùi thơm đặc trưng của lúa mì. Chuẩn bị khoảng nửa cân bột mì.
  • Bột nở: Bột nở sẽ giúp bánh xốp và ngon hơn. Bột nở bạn chỉ cần ít thôi, 1 thìa cafe là được.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

  • Sữa tươi không đường: Lưu ý là chọn sữa không đường bạn nhé, không nên dùng sữa có đường bởi có thể bạn sẽ thất vọng vì bánh ngọt quá đấy ạ.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

  • Trứng: Bánh pancake không thể thiếu được trứng gà. Vì vậy, phần nguyên liệu cần chuẩn bị của chúng ta sẽ có thêm từ 3 – 4 quả trứng gà
  • Dụng cụ: Nếu muốn bánh vừa ngon miệng, vừa ngon mắt thì bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ bao gồm: khuôn bánh pancake, chảo nhỏ, dụng cụ đánh trứng.

Cách làm bánh pancake:

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Trộn bột khô: Bạn nên làm bước này để chất lượng bột làm bánh được tốt nhất. Để trộn, bạn cho đều hỗn hợp bao gồm bột mì, bột nở, đường và muối vào rồi đảo đều và đảo kỹ. Việc khuấy đều và kỹ phần bột này sẽ giúp vị của bánh được đều hơn, bánh chín kỹ và ngon hơn.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

  • Trộn bột ướt: Đập trứng đã chuẩn bị ra bát. Tiếp đến, bạn cho 3 thìa cafe dầu ăn vào và đánh đều. Cuối cùng, cho phần sữa tươi vào và đánh cho bông lên. Sau khi đã có được dung dịch, bạn từ từ đổ hỗn hợp này vào bát bột khô và đánh đều cho tới khi bột mịn thì thôi.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

Bước 2: Rán bánh pancake

  • Đặt chảo lên bếp và đun cho nóng chảo. Lúc này bạn duy trì lửa ở mức nhỏ nhất. Đặt khuôn bánh lên chảo và cho từ từ phần bột vào khuôn. Cùng với đó, bạn tăng mức nhiệt của lửa lên trung bình rồi nhấc khuôn ra khỏi chảo.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

  • Dùng thìa xếp nhẹ bánh. Khi cảm thấy bánh đã cứng thì bạn lật mặt bánh để đảm bảo bánh không bị cháy. Cứ như vậy, bạn lật đều hai mặt liên tục cho đến khi hai mặt vàng đều là được.

Bước 3: Thưởng thức bánh pancake

  • Khi bánh đã chín vàng, bạn gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
  • Bánh pancake có thể ăn trực tiếp kèm với những ly cafe thơm ngon hoặc bạn có thể xếp chồng bánh lên nhau và phủ siro, mật ong hay kem tươi lên để thưởng thức cùng.

Bánh pancake xốp mềm kiểu cổ điển không biết thì phí

Bánh pancake chắc chắn sẽ là một trong những loại bánh hoàn toàn mới trong thực đơn ăn nhẹ của gia đình. Bạn đang băn khoăn không biết chiều nay nên mua đồ ăn nhẹ gì cho gia đình cùng thưởng thức thì gợi ý bánh pancake sẽ là sự gợi ý tuyệt vời. Chắc chắn khẩu vị ăn uống của mọi người trong gia đình đều sẽ tốt hơn nhiều. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món bánh mới.