Cách làm bánh quy bơ tưởng thì khó chế biến lắm nhưng nếu tìm ra công thức thì lại quá dễ dàng luôn rồi. Bánh quy là loại bánh yêu thích tại các gia đình Việt từ xưa đến nay với hương vị rất riêng loại bánh này vẫn làm thổn thức tâm hồn ăn uống của nhiều người. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để vào bếp chế biến cho gia đình những chiếc bánh quy. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị lắm cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh quy bơ ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ:

 • Bột mì: Chuẩn bị từ 1 – 2 lạng bột mì, cỡ chừng từ 1 – 2 bát con bột. Đây là phần nguyên liệu chính nên bạn chú ý lựa chọn loại bột tốt để đảm bảo chất lượng chung của bánh
 • Bột nở: Giúp bánh nở đều và xốp, ngon hơn. Phần bột nở bạn chuẩn bị ít hơn, chỉ cần 1 thìa cafe là được. Không nên tham lam cho quá nhiều bột nở bởi nếu không bánh sẽ không có sự kết dính, quá xốp và không ngon.
 • Bơ đậu phộng: Bơ đậu phộng có thể mua ở hầu hết các cửa hàng hoặc siêu thị. Chú ý lựa chọn các phần bơ còn hạn sử dụng dài, chọn loại bơ chất lượng tốt để làm bánh.
 • Trứng gà: Chuẩn bị từ 2 – 3 quả trứng gà. Nếu trứng gà của bạn to, bạn chỉ cần 2 quả là đủ. Tuy vậy, nếu trứng là trứng gà so nhỏ thì bạn nên dùng tầm 3 quả. Chỉ nên dùng trứng gà, không nên dùng trứng vịt.
 • Đường và vani: Chuẩn bị cả đường nâu và đường trắng. Ở mỗi loại đường, bạn chuẩn bị từ 3 – 4 thìa cafe. Ngoài ra, để bánh thơm hơn bạn sẽ chuẩn bị thêm từ 1 – 2 ống vani. Loại va ni này bán rất sẵn tại hầu hết các cửa hàng.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

 • Nguyên liệu khác: Để làm thành công món bánh quy bơ đậu phộng thì ngoài các nguyên liệu kể trên, các nguyên liệu cũng như dụng cụ khác bạn không thể bỏ qua đó là: muối, lò nướng, dụng cụ đánh trứng..

Cách làm bánh quy bơ:

Bước 1: Chuẩn bị bơ và bột mì làm bánh

 • Bơ: Bơ sau khi mua về bạn cho vào lò nướng và làm nóng bơ. Quay bằng lò nướng như vậy cho đến khi bơ tan chảy thì bỏ bơ ra và để ở nhiệt độ thường.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

 • Bột: Rây bột cho mịn, tiếp đến trộn phần bột mì với bột nở và muối vào trộn đều. Trộn xong, bạn để cho bột nghỉ trong lúc làm hỗn hợp trộn bột.
 • Cho phần bơ đã làm chảy + đường nâu + 1 thìa cafe đường trắng + 2 thìa cafe dầu ăn vào và đánh cho đều. Để nhanh và dễ hơn, bạn có thể dùng máy đánh trứng để thực hiện. Làm xong, bạn đập trứng gà và cho vani vào và tiếp tục đánh tan hỗn hợp.

Bước 2: Nhào bột làm bánh quy

 • Khi đã thu được hỗn hợp bơ trứng, bạn cho phần bột đã trộn trước đó vào nhào kỹ. Phần này, bạn nhào bột trực tiếp bằng tay mà không cần bất kỳ một loại máy móc hay công cụ hỗ trợ nào cả. Nhào bột liên tục như vậy cho đến khi có được khối bột mềm, mịn thì thôi.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

 • Bột nhào xong cần được nghỉ để cho các phần nguyên liệu ngấm đều vào với nhau. Thời gian nghỉ của bột làm bánh quy không cần quá lâu, chỉ rơi vào thời gian từ 15 – 20 phút.

Bước 3: Nặn và nướng bánh quy bơ

 • Chia bột thành những miếng nhỏ cỡ những chiếc bánh quy mà chúng ta vẫn thường thấy. Vê tròn bột sau đó dùng hai tay ấn nhẹ bột xuống. Bạn lưu ý là chỉ ấn nhẹ để bánh dẹt xuống chứ không ấn quá mạnh để tạo thành các lát bột mỏng.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

 • Để bánh có hình thù đẹp mắt hơn thì ở bước này, bạn có thể dùng một chiếc đĩa hoặc dụng cụ tạo hình để tạo hình cho bánh. Khi nướng lên, bánh quy  sẽ có những họa tiết như bạn đã tạo trước đó, rất bắt mắt.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

 • Bánh nặn xong, bạn cho bánh vào lò nướng và nướng trong vòng từ 15 – 20 phút. Bánh chín là khi bánh đã vàng đều, có mùi thơm đặc trưng của bột chín và bơ đậu phộng.

Bước 4: Bảo quản bánh quy bơ

 • Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra đợi cho bánh nguội là có thể thưởng thức được.
 • Bảo quản bánh quy, bạn bảo quản trong những lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh khô trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô thoáng.

Bánh quy bơ nhân lạc giòn tan thơm nức mũi nhà hàng xóm

Bánh quy bơ sẽ là loại bánh thơm ngon nhất cho bữa ăn nhẹ chiều nay của gia đình mà xem. Với hương vị thơm ngon vẫn làm thao thức bao nhiêu tâm hồn ăn uống của các thành viên trong nhà. Với lớp bánh quy giòn tan cùng chút lạc rang thì đúng tuyệt luôn rồi, bạn có thể uống kèm thêm chút nước trà nóng thì ngon miễn bàn luôn rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.