Cách làm bánh sầu riêng sao cho ngon nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của sầu riêng chính là điều khiến nhiều chị em suy nghĩ. Đang vào mùa sầu riêng nên vùng Nam Bộ và Tây Nguyên sầu riêng khá là nhiều lại rẻ nên việc tận dụng ngay để chế biến các món bánh rất tiện lợi. Bạn đang muốn đổi mới khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho đúng vậy gợi ý làm bánh sầu riêng thì rất tuyệt đúng không.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh sầu riêng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng:

 • Kem sữa: hay còn gọi là whipping cream. Loại này bạn có thể mua sẵn ở các cửa hang bánh kem hoặc siêu thị. Chuẩn bị khoảng 100 ml kem sữa.
 • Thịt sầu riêng: Đây là phần chính. Bạn chuẩn bị phần thịt dày, tươi, màu vàng tự nhiên. Chuẩn bị lấy khoảng 200 gram thịt sầu riêng.

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

 • Bột: Bột để làm bánh sầu riêng gồm hai loại là bột mì và bột ngô. Bột mì bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram. Bột ngô bạn chuẩn bị ít hơn một chút, từ 10 – 20 gram.
 • Sữa: Chọn loại sữa tươi không đường, tránh dùng sữa có đường bởi nếu không bánh sẽ rất ngọt và khó ăn. Chuẩn bị 150 ml sữa.

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

 • Trứng gà: Chuẩn bị từ 1 – 2 quả trứng. Trứng gà cần là trứng tươi, tránh dùng trứng để lâu. Nếu được trứng gà ta thì tốt còn nếu không thì bạn có thể dùng trứng gà công nghiệp.
 • Bơ và đường: Chuẩn bị bơ thực vật để làm. Bạn cắt lấy khoảng 20 – 30 gram bơ, không cần quá nhiều. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm khoảng 50 gram đường ở dạng bột, không phải đường kính.

Cách làm bánh sầu riêng:

Bước 1: Tiến hành làm vỏ bánh sầu riêng

 • Bơ: Để tan chảy trong nhiệt độ phòng hoặc nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể cho vào trong máy xay sinh tố và quay nóng cho bơ chảy tan.
 • Bột: Trộn hỗn hợp bột mì và bột ngô lại với nhau. Tiếp đến, cho từ từ lượng sữa tươi không đường + trứng gà và hòa nhuyễn. Hòa xong, cho tiếp phần bơ đã tan chảy vào và đánh kỹ. Để bột nghỉ trong lúc chờ làm nhân bánh.

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

Bước 2: Làm nhân bánh sầu riêng

 • Phần thịt sầu riêng: Phần thịt sau khi đã bỏ hột, bạn cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không muốn dùng máy xay, bạn có thể cho phần thịt này vào bát và dùng thìa dầm cho nhuyễn.
 • Cho phần kem sữa vào đánh cho bông, đến khi phần kem này cứng lại là được. Làm ấm phần sữa tươi không đường còn lại sau đó đổ vào bát vừa đánh phần kem sữa. Xong xuôi, bạn bỏ hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Gói bánh sầu riêng

 • Đun nóng chảo đáy bằng. Tiếp đến, thoa một lớp bơ mỏng lên bề mặt chảo rồi múc một thìa bột vào tráng đều. Làm chín cả hai mặt của lớp bột rồi sau đó nhấc ra và để chúng trên một mặt phẳng.

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

 • Cho phần kem sữa lên trên bề mặt bột. Tiếp đến, bạn đặt phần thịt sầu riêng đã làm nhuyễn trước đó lên trên mặt kem rồi gói bánh lại cho kín hết nhân.

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

 • Làm liên tục như vậy cho đến khi bạn dùng hết phần bột và nhân.

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức bánh sầu riêng

Bánh sầu riêng bọc bơ sữa ngon bá cháy không biết thì phí

 • Gói bánh xong, bạn đem bánh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh việc nhân vị tan chảy.
 • Khi ăn bạn có thể lấy bánh ra và thưởng thức ngay trực tiếp.

Bánh sầu riêng mới nghe thôi nhiều người đã cảm thấy hoàn toàn kích thích khẩu vị lắm rồi. Đặc biệt đối với những tín đồ yêu thích sầu riêng thì đây sẽ là một món ăn vặt cực kì được yêu thích cho xem. Hương vị thì không thể chê vào đâu được rồi với lớp vỏ bánh mềm tan của vị sầu riêng thêm phần nhân kem tan chảy thì còn gì tuyệt bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.