Cách làm bánh su kem sẽ là một gợi ý tuyệt vời đối với các chị em nội trợ khi muốn đổi mới khẩu vị ăn uống cho cả nhà. Bánh su kem được xếp vào một trong những loại bánh mới xuất hiện nhưng gây ra những cơn sốt mạnh mẽ trên thị trường ẩm thực. Đi đến đâu cũng thấy xuất hiện loại bánh này nhưng lượng bán ra thì không đùa được đâu khiến người ăn thổn thức mãi không thôi. Thay vì ra các hàng quán để mua về như trước bây giờ có thể chế biến ngay tại nhà rồi.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh su kem ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh su kem:

  • Bột mì: Với khoảng 1 lạng bột mì, bạn có thể nặn được từ 3 – 4 chiếc bánh su kem cỡ vừa. Vì vậy, căn cứ theo tỉ lệ này bạn cân đối để chọn và chuẩn bị lượng bột mì cần làm cho phù hợp.
  • Bơ: Bơ bạn có thể mua ở các cửa hàng bánh kem hay trong các siêu thị đều bán sẵn. Bạn cân đối lượng bơ cần dùng sẽ bằng khoảng 1/5 lượng bột mì mà bạn định làm. Khi mua bơ về, bạn để bơ ở nhiệt độ thường cho bơ chảy mềm.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi không đường để làm bánh. Bạn chuẩn bị 100ml sữa tươi không đường và làm ấm phần sữa này.
  • Bột chiên xù: Bột chiên xù dùng để chiên su kem khi nặn xong. Dùng phần bột chiên xù trắng, không nên dùng bột chiên xù thập cẩm. Bạn dùng cỡ nửa bát con bột chiên xù.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Trứng gà: Trứng gà dùng để làm nhân bánh. Bạn chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà
  • Hương liệu: Hương liệu cần có khi thực hiện món bánh su kem bao gồm: kem tươi khoảng 2 thìa cafe, vani 2 ống, men nâu…

Cách làm bánh su kem:

Bước 1: Làm nhân su kem

  • Đập phần trứng gà lấy lòng đỏ và bỏ vào âu sạch. Tiếp đến, bạn cho phần kem tươi + 2 thìa cafe đường + vani vào và đánh tan.
  • Cho 3 thìa cafe bột mì (có thể thêm một chút bột bắp) vào âu sạch cùng với 1 chút muối (1/2 thìa cafe) vào một chiếc âu sạch khác. Tiếp đến, trút phần trứng đã đánh vào với bột và khuấy cho bông tơi đều ra.
  • Khi nhân đã được, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp và cho hỗn hợp trên vào đun chín. Trong quá trình đun, bạn liên tục khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo nhân chín hoàn toàn và không bị cháy. Làm như vậy cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm, hỗn hợp sánh mịn là được.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Đun xong hỗn hợp, bạn để cho phần nhân này thật nguội. Khi đã nguội hẳn, bạn cho chúng vào túi đựng bông kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm vỏ bánh su kem

  • Cho phần bột mì còn lại vào tô sạch. Tiếp đến, bạn cho 1 chút đường và một chút muối vào trộn đều. Trộn xong, bạn từ từ cho phần sữa tươi vào và đánh đều bột sao khi bột mịn, không bị vón cục.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Khi bột đã mịn, cho phần bơ mềm vào và tiếp tục đánh tan. Bạn lưu ý là khi trộn bột cần điều chỉnh lượng bột và sữa sao cho có thể thu được dung dịch đặc sánh. Làm xong phần này, bạn cho bột vào ủ trong vòng nửa tiếng.

Bước 3: Nặn và chiên bánh su kem

  • Hết thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra và chia nhỏ các phần bột rồi nặn bánh. Bạn có thể nặn theo hình dài như chiếc bánh mì hoặc tròn hay hình dạng nào cũng tùy ý.

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Nặn xong, bạn đem bột lăn qua phần bột chiên xù đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, bạn cho bánh vào chảo dầu và chiên vàng đều cả hai mặt. Khi chiên xong, bạn nhớ vớt bánh ra và để cho ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện bánh su kem

Bánh su kem chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

  • Khi bánh đã ráo dầu và nguội, bạn dùng một chiếc kéo nhỏ cắt dọc theo thân bánh.
  • Tiếp đến, bạn dùng phần nhân đã chuẩn bị ở bước 1 và rải đều vào trong ruột bánh hoặc bề mặt bánh và thưởng thức.

Bánh su kem luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn chuyên về làm bánh ngon thời gian qua. Không phải tự nhiên mà hot đến vậy đúng không, chính hương vị của món bánh đã làm nên cái riêng chưa từng có. Với lớp bánh giòn tan cùng lớp bơ sữa tan chảy vào miệng đúng là kích thích hoàn toàn vị giác ăn uống của mọi người. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.