Cách làm bánh tiramisu không hề khó chút nào hết chỉ cần nắm được công thức chuẩn nhất là có thể chế biến dễ dàng rồi. Một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng nhất tại đất nước Ý chắc chắn không thể nào kể thiếu được món bánh tiramisu rồi. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình mình những chiếc bánh hấp dẫn. Chiều nay cả nhà sẽ có một trong những món bánh hấp dẫn nhất để thưởng thức rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bánh tiramisu ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu:

 • Trứng gà: Trứng gà bạn chọn loại trứng gà bảo quản ở nhiệt độ thường chứ không phải bảo quản ở tủ lạnh. Nếu bạn có trứng gà ở tủ lạnh thì bạn có thể bỏ chúng ra ngoài trước khi làm bánh khoảng vài tiếng. Chuẩn bị 4 – 5 quả trứng gà

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

 • Phô mai: Chọn phần phô mai cứng, chất lượng cao để làm món bánh này. Lượng phô mai bạn cần chuẩn bị để làm bánh cho 4 – 5 người ăn là khoảng 100 – 120gram phô mai.
 • Café nguyên chất: Bạn chọn loại bột café được xay trực tiếp từ hạt café chứ không trộn them bất cứ loại nguyên liệu hay phụ gia nào để đảm bảo được chất lượng của bánh. Chuẩn bị khoảng 3 thìa café nguyên chất.
 • Bột ca cao: Bột ca cao hay còn được gọi là bột socola là loại bán rất sẵn ở siêu thị hoặc đại lý. Lượng bột ca cao bạn cần chuẩn bị để làm món bánh này là ½ bát con.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

 • Bánh lưỡi mèo: Loại bánh này thường bán tại các siêu thị lớn hay cửa hàng bánh. Nếu bạn không muốn mua ngoài hay không tìm mua được thì bạn có thể trực tiếp làm loại bánh này tại nhà cũng được. Chuẩn bị từ 15 – 20 bánh loại này.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

 • Nguyên liệu khác: Ngoài các thành phần kể trên, bạn chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu sau để hoàn thành món bánh: vani (2 ống), rượu Rhum (3 thìa café), đường kính (100 gram)

Cách làm bánh tiramisu:

Bước 1: Đánh hỗn hợp trứng

 • Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai chiếc bát. Tiếp đến, đánh tan phần lòng đỏ trứng này với 50 gram đường kính và 2 thìa cafe rượu cho đều. Đánh xong, bạn cho phần hỗn hợp này vào hấp cách thủy nhưng không được để hơi nước nhỏ vào bát trứng.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

 • Hấp đến khi phần đường tan hết và hỗn hợp chuyển qua màu vàng nâu là được. Bỏ bát hỗn hợp ra ngoài, bạn cho vào bát hỗn hợp tiếp phần phô mai và vani và đánh cùng cho tan.

Bước 2: Làm phần kem

 • Cho 3 thìa nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng + 50 gram đường và dùng máy đánh trứng đánh cho bông tơi lên hỗn hợp.
 • Bạn cứ đánh đều tay và liên tục như vậy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng kem trắng là được. Làm xong, bạn cho phần hỗn hợp này vào và hấp chín.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

Bước 3: Làm bánh tiramisu

 • Khi phần kem đã chín, bạn dùng thìa múc phần kem trắng này sang bát đựng lòng đỏ đã làm trước đó và đánh cho đều. Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
 • Hòa bột cafe nguyên chất trong một chiếc chén cỡ vừa cho tan hết. Tiếp đến, bạn cho chỗ rượu còn lại vào khuấy đều. Làm xong, bạn nhúng lấy phần bánh lưỡi mèo vào dung dịch này sao cho bánh vừa đủ ướt rồi nhấc ra luôn là xếp vào khay.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

 • Xếp bánh hết một lượt, bạn phủ lớp kem đã chuẩn bị lên bề mặt rồi lại làm các lớp còn lại tương tự. Thực hiện như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu thì bạn rắc lớp bột ca cao lên bề mặt và để khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra thưởng thức.

Bánh tiramisu cafe kiểu Ý thơm mềm chế biến đơn giản tại nhà

Bánh tiramisu sẽ là loại bánh đáng ăn nhất mà các bạn cũng nên thưởng thức qua không sẽ rất đáng tiếc. Một loại bánh đã mang danh tiếng ẩm thực nước Ý đi khắp nơi, bây giờ còn có thể chế biến tại nhà thì quá tuyệt rồi. Hương vị thì không chê vào đâu được rồi với lớp vỏ bánh mềm tan cùng phần sữa béo ngậy chắc chắn sẽ kích thích mọi người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.