Cách làm bắp xào không hề khó chút nào chỉ cần dành ra một chút thời gian vào bếp đã có thể vô tư chế biến rồi. Một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở các hàng quán chắc chắn không thể kể thiếu được món bắp xào rồi đúng không. Trước đây đa số mọi người đều đã thưởng thức qua món ăn này rồi cho dù ăn hoài mà cũng không biết chán. Thì bây giờ thay vì đến các hàng quán để mua thì bạn có thể bắt tay vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bắp xào ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bắp xào:

  • Bắp: Bắp hay còn gọi là ngô theo cách gọi của người Bắc. Không giống như các món bắp xào khác (bắp xào bơ, xào thập cẩm…) cần sử dụng ngô ngọt, món bắp xào tép này bạn có thể sử dụng cả ngô ngọt và ngô trắng tùy ý. Mặc dù vậy, bạn nên chọn ngô nếp trắng bởi vị của nó sẽ phù hợp với với vị mặn của tép. Phần bắp này, bạn nên chọn những trái bắp vừa phải, không quá non hoặc quá già. Bạn chuẩn bị 2 trái bắp cỡ vừa là có thể có được một đĩa bắp xào rồi.

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Tép: Tép sử dụng để xào nên là tép khô bởi nó đã có vị và màu phù hợp rồi. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn tép tươi thì bạn có thể sử dụng tép tươi để xào cũng phù hợp. Bạn chuẩn bị từ 50 – 100 gram tép để xào với một đĩa ngô.

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Hành: Hành bạn chuẩn bị cả phần hành lá và phần hành củ khô. Vì hai nguyên liệu này sẽ dùng để phi thơm trước khi xào và điểm cho món ăn nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều. Chuẩn bị 1 cây hành lá và 1 củ hành khô.

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Ngoài những nguyên liệu chính kể trên, để làm được món bắp xào cùng với tép thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm cả dầu ăn, mắm, hạt nêm, một chút bơ, muối…

Cách làm bắp xào:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Có hai cách để bạn làm bắp trước khi xào. Một là bạn tách riêng từng hạt bắp ra khỏi lõi cho đến khi hết. Cách thứ hai, bạn chẻ lõi bắp, sau đó thái thành từng miếng cỡ từ 5 – 7 hạt bắp.

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Sau khi thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch để loại bỏ bớt mày bắp và bột bẩn bám trên bề mặt. Rửa xong, bạn vớt bắp ra và để cho ráo nước. Tép: Tép bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước
  • Hành lá: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Hành củ: Hành củ cắt rễ, bóc vỏ rửa sạch rồi cũng đem đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Xào bắp với tép khô

  • Trước khi đem bắp đi xào, bạn cho bắp vào luộc sơ với nước sôi để cho bắp không bị dai. Khi luộc xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.
  • Phi thơm hành, trút tép vào xào chín trước. Trước khi tép được, bạn nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa.

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Tiếp tục phi thơm hành và đổ bắp vào xào. Bạn xào với ngọn lửa nhỏ, đảo đều tay và liên tục để cho bắp chín đều và không bị cháy. Cứ đảo liên tục như vậy cho đến khi hạt bắp hơi săn lại thì cho tép vào đảo cùng.
  • Đảo tép với bắp đều nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho phần hành tươi vào đảo cùng. Khi nào cảm giác chảo hơi cháy cạnh và hạt bắp hơi vàng thì bạn tắt bếp là được.

Bước 3: Thưởng thức bắp xào

Bắp xào tép khô ngon không tưởng cho tín đồ yêu thích ăn vặt

  • Bắp xào tép sau khi làm xong có thể ăn kèm với một chút tương ớt hoặc sốt.
  • Bạn nên ăn món ăn khi còn nóng để có thể thưởng thức trọn vị của món bắp xào.

Bắp xào sẽ là món ăn vặt yêu thích nhất đối với nhiều gia đình giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp bắp mềm dẻo thêm chút tép khô giòn tan chắc chắn sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị người ăn cho xem. Dành ra 10 phút vào bếp chế biến chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.