Cách nấu cháo vịt đậu xanh không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến rồi. Thịt vịt và đậu xanh là hai nguồn thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong chế biến món ăn của các gia đình. Bây giờ bạn còn có thể kết hợp lại với nhau để chế biến thêm món cháo vịt đậu xanh chiêu đãi cả nhà. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà món ăn này mang đến cho xem nên có thể yên tâm trổ tài.

Mời bạn cùng cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo vịt đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh:

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

  • Gạo tẻ: 200 gr
  • Thịt vịt: 1 con
  • Đậu xanh: 200 gr
  • Gừng tươi: 200 gr
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Hành lá, ngò rí: mỗi loại 50 gr
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gia vị: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường trắng

Cách nấu cháo vịt đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt và nguyên liệu nấu cháo

  • Thịt vịt sau khi mua về thì bạn rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hôi tự nhiên.

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

  • Gạo + đậu xanh thì vo sạch rồi trút ra rá cho ráo nước.
  • Gừng thì rửa sạch bùn đất rồi thái lát.

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

  • Hành ngò thì nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
  • Ớt cùng rửa sạch và thái nhỏ giống như hành ngò nhé.

Bước 2: Luộc thịt vịt

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, đổ vào đó khoảng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn thả vịt cùng gừng tươi và một chút muối vào để luộc chín cùng với nhau. Mục đích cho gừng vào là để khử hết mùi tanh hôi tự nhiên của vịt, giúp cho thịt vịt trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

  • Thịt vịt sau khi luộc chín tới, bạn vớt ra rá cho ráo nước và nguội bớt rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu cháo thịt vịt đậu xanh

  • Bạn tiếp tục cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc vịt ở trên, đun sôi trở lại.
  • Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh gạo + đậu xanh như thế cho tới khi cháo chín nhừ. Sau đó, bạn nêm nếm nồi cháo với hạt nêm, đường, tiêu cho vừa miệng.

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

  • Cuối cùng, bạn rắc thêm hành ngò vào, đảo đều lên lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cháo vịt đậu xanh

Giờ thì bạn chỉ cần múc cháo ra tô, rải vài miếng thịt vịt luộc lên trên, rắc thêm ít tiêu xay nữa là đã có thể thưởng thức thành phẩm tuyệt hảo của mình rồi.

Bật mí cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bổ dưỡng không biết thì phí

Với món cháo vịt đậu xanh chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị món ăn mang đến. Trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này mà có một chén cháo nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức thì còn gì bằng. Một món ăn cuốn hút người ăn cả về hình thức và hương vị món ăn vẫn làm xao xuyến biết bao người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.