Cách nấu bò sốt vang sao cho thơm ngon, hấp dẫn nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người yêu thích các món Tây thì không nên bỏ qua bò sốt vang sẽ rất tiếc cho mà xem. Bạn đang muốn thay đổi thực đơn ăn uống của gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì cho hoàn hảo. Vậy gợi ý của chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ rất tuyệt vời vừa thơm ngon lại chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu bò sốt vang ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

  • Cà chua: Chọn những quả cà chua chín tươi, ít múi, da căng mọng. Bạn chọn lấy cỡ 3 quả cà chua, nếu quả to thì chỉ cần chừng 2 quả thôi cũng được.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

  • Cà rốt: Chọn cà rốt da căng, không sâu hay sứt sẹo và còn tươi. Chuẩn bị 2 củ cà rốt cỡ vừa. Nếu bạn thích ăn cà rốt thì có thể chuẩn bị thêm 1 – 1,5 củ vừa nữa.
  • Rượu vang: Rượu vang bạn có thể chọn loại vang đỏ hoặc vang trắng tuỳ ý. Tuy nhiên nếu được thì bạn nên chọn phần vang đỏ thì rượu này hợp để nấu sốt vang hơn.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

  • Hành tây: Chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ lớn. Nếu bạn chỉ có hành tây có kích thước nhỏ thì bạn lựa lấy 2 củ. Lưu ý là khi chọn hành tây cần chọn những củ da căng, sáng, không sâu.
  • Gia vị: Bạn chuẩn bị thêm 1 vài tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 vài lá nguyệt quế cùng các gia vị quen thuộc khác như đường, muối, nước mắm, xì dầu, dầu ăn…
  • Thịt bò: Không cần chọn phần thịt bò quá nạc. Phần thịt bò ngon nhất dùng để nấu sốt vang là phần ba chỉ bò đã rút xương hay còn được gọi là giẻ sườn bò. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lấy một ít phần gân để tạo vị đa dạng hơn cho món.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

Trung bình một bát thịt bò sốt vang bạn chỉ cần từ 250 – 300 gram bò. Tuy vậy, nếu bạn nấu bò sốt vang cho suất từ 4 – 5 người ăn thì bạn cần chuẩn bị nhiều hơn, từ 400 – 500 gram thịt bò. Lưu ý là bạn cần chọn kỹ và chỉ lựa chọn phần thịt bò tươi thôi nhé.

Cách nấu bò sốt vang:

Bước 1: Sơ chế thịt bò và rau củ

  • Thịt bò: bạn cho vào rửa sạch, lau khô rồi thái miếng vuông vừa ăn. Thái xong, bạn cho thịt vào một chiếc tô sạch và chờ ướp.
  • Cà chua: Rửa sạch và thái hạt lựu tất cả phần cà chua đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho 1/3 số cà chua trên vào máy xay và xay cho nhuyễn. Xay xong, bạn trút phần cà chua này vào bát thịt bò vừa thái.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

  • Hành tây: Rửa sạch rồi bổ theo hình múi cau. Tuy nhiên, phần múi cau này bạn nên bổ rất nhỏ và mỏng để dễ nấu, dễ ngấm gia vị và dễ ăn hơn.
  • Cà rốt: Phần cà rốt này bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi đem thái thành các khoanh dày cỡ 2 cm. Bạn cũng có thể bổ thành từng khúc như thường nếu bạn không muốn thái khoanh.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho phần thịt bò đã thái vào trộn đều với phần cà chua đã xay nhuyễn. Trộn xong, bạn cho tiếp vào đó phần tỏi băm + 2 thìa cafe dầu ăn + bột nêm + 3 thìa cafe rượu vang vào và bóp cho đều.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

  • Sau khi thịt đã ngấm, bạn để thịt nghỉ chừng 30 phút.

Bước 3: Nấu bò sốt vang

  • Phi thơm phần thịt bò và cà chua thái hạt lựu vào. Tiếp đến, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào xào cho săn rồi sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho vào phần thịt đã xào 100 ml rượu vang và 150 ml nước lọc sau đó đảo đều. Đun và giữ mức lửa vừa phải trong vòng từ 20 – 30 phút tùy lượng thịt của bạn. Sau thời gian trên, bạn rút phần cà rốt vào và ninh cho mềm cùng thịt.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

  • Khi cà rốt vừa mềm tới, bạn cho phần hành tây và lá nguyệt quế vào đảo đều.

Bước 4: Thưởng thức bò sốt vang

  • Sau chừng 1 phút bạn tắt bếp và dọn phần ăn.
  • Thịt bò sốt vang này có thể ăn kèm bánh mì, cơm, bún phở đều rất phù hợp.

Bò sốt vang ngon đúng điệu ăn gì cũng tuyệt hết

Bò sốt vang chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn toàn mới cho thực đơn ăn uống của gia đình bạn cho xem. Kèm theo đó thịt bò cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất protein bổ sung cho cơ thể nên càng được yên tâm sử dụng trong chế biến món ăn. Một món ngon nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể thì càng tuyệt vời hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.