Cách muối dưa bắp cải luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ tò mò không biết chế biến có khó không. Thật ra trước đây bạn chưa nắm rõ công thức chế biến thì nghĩ là khó nhưng chỉ cần bạn biết cách chế biến thì thật ra lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp để tìm hiểu công thức chế biến, bây giờ muốn chế biến tại nhà thật quá đơn giản rồi. Trong những ngày hè thế này bạn có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức sẽ rất tuyệt vời giúp giảm độ ngán khi ăn cơm.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách muối dưa bắp cải ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu muối dưa bắp cải:

 • Rau răm, hành tươi: Nếu như món dưa cải muối chỉ cần đến hành tươi thì món bắp cải muối này lại cần đến cả rau răm và hành tươi. Hai phần nguyên liệu này sẽ giúp món muối được chuẩn vị hơn, đồng thời khả năng lên men chua nhanh hơn.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

 • Rau cần: Cũng như cà rốt, rau cần sẽ dùng để điểm cho món dưa bắp cải bắp mắt hơn. Ngoài ra, rau cần cũng sẽ giúp tạo mùi thơm, vị thơm cho cả món.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

 • Cà rốt: Cà rốt sẽ vừa điểm để món dưa được đẹp mắt, vừa tạo vị ngọt cho dưa. Bạn chuẩn bị một củ cà rốt cỡ vừa, không cần củ to cũng như không cần nhiều quá.
 • Bắp cải: Chọn những chiếc bắp cải chắc tay, cầm nặng. Những chiếc bắp cải này là có phần lá cuốn đều, chặt nên không bị rỗng ruột, khi thái sẽ dễ hơn rất nhiều. Bạn nên chọn những chiếc bắp cải tươi, tốt nhất là những chiếc bắp cải vừa chặt xong. Để món dưa bắp cải ngon thì bạn không nên chọn những chiếc bắp đã chặt từ lâu. Nếu bạn muốn muối xổi bắp để ăn luôn thì bạn không cần chuẩn bị nhiều bắp cải mà chỉ chuẩn bị một lượng vừa phải để ăn đến đâu ta muối đến đó. Phần bắp này, bạn chuẩn bị một chiếc cỡ vừa, chừng 1 cân là được.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

 • Muối, đường: Muối và đường sẽ dùng để hòa với nước, tạo ra dung dịch muối bắp cải. Bạn chuẩn bị khoảng 5 thìa cafe muối, 3 thìa cafe đường. Ngoài ra, nếu muốn bắp chín nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm từ 1 – 2 thìa cafe dấm ăn.

Cách muối dưa bắp cải:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Rau cần: Rau cần bạn đem nhặt sạch rễ, có thể bỏ đi phần lá nếu bạn không thích. Rửa xong, bạn cũng đem rau đi ngâm với nước muối loãng rồi sau đó cắt khúc từ 3 – 5 cm. Với phần cuống ở dưới cùng, bạn có thể đem chẻ làm 2 – 3 để cho nhanh chín hơn.
 • Hành tươi, rau dăm: Hành tươi, rau dăm bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi thái thành khúc nhỏ. Thái xong, bạn trộn luôn phần rau này vào với phần bắp đã thái.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

 • Cà rốt: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi sau đó nạo sợi. Bạn có thể nạo trực tiếp phần sợi cà rốt này vào rổ bắp đã thái và đem rửa cùng để có thể trộn đều lên luôn.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

 • Bắp cải:: Bắp cải bạn nên bóp bớt bẹ lá già, chỉ giữ lại phần lá non. Bóc xong, bạn bổ đôi bắp cải rồi thái bắp thành các sợi nhỏ. Bạn thái càng nhỏ thì bắp càng nhanh chín. Tuy nhiên bạn cũng không nên thái nhỏ quá bởi như vậy bắp có thể bị vụn. Thái xong, bạn đem bắp đi rửa sạch với nước rồi sau đó ngâm qua với nước muối loãng từ 5 – 7 phút. Ngâm xong, bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

Bước 2: Pha nước muối dưa bắp cải

 • Đun sôi nước rồi sau đó bạn để cho nước nguội bớt. Khi nước hơi ấm, bạn cho vào đó 3 thìa muối, 2 thìa đường rồi khuấy đều. Bạn nếm nước, khi nào thấy vị mặn hơi lợ là được.
 • Gạn nước để loại bỏ cặn bẩn, sau đó bạn hòa tan dung dịch trên với 1,5 thìa cafe dấm. Hòa đều hỗn hợp rồi để cho nước nghỉ 5 phút.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

Bước 3: Tiến hành muối dưa bắp cải

Cho dưa vào vại muối hoặc dụng cụ muối chuyên dụng. Tiếp đến, bạn đổ phần nước muối đã hòa vào cho ngập dưa. Đảo đều dưa và nước cho dưa ngấm kỹ.

Bước 4: Hoàn thành muối dưa bắp cải

Bạn để như vậy trong khoảng từ 1,5 – 2 ngày tùy theo thời tiết. Để dưa bắp cải được chín nhanh hơn thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại đảo lại một lần.

Bỏ túi cách muối dưa bắp cải ăn xổi tại nhà siêu đơn giản

Với việc muối dưa bắp cải mà chúng tôi hướng dẫn ở trên tin rằng sẽ giúp ích hơn cho các bạn rất nhiều. Đặc biệt không cần ra các hàng quán để mua nữa vì bây giờ bạn đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể chế biến một hũ cho gia đình cùng thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ thích thú với hương vị món ăn mang đến cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.