Cách nấu cháo móng giò đậu xanh không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Móng giò và đậu xanh là hai nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể nên càng được các chị em yên tâm chế biến. Đặc biệt nếu bạn là người yêu thích các món cháo thì bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình mình một tô cháo móng giò đậu xanh hấp dẫn. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo móng giò đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh:

Bồi bổ cho cả nhà với cháo móng giò đậu xanh nóng hổi

  • Gạo tẻ: 1 nắm tay
  • Gạo nếp: nửa nắm tay
  • Móng giò: 1 chiếc
  • Đậu xanh: 250 gr
  • Hành lá
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cháo móng giò đậu xanh:

Bước 1: Chọn mua và sơ chế nguyên liệu

  • Với móng giò, bạn nên mua chân giò sau (thường to, nhiều thịt và ngon hơn chân giò trước). Sau khi mua về, bạn hơ qua lửa cho móng giò heo long ra rồi bạn tuốt nhẹ bỏ đi, đồng thời dùng dao lam cạo sạch hết lông đi. Sau đó, bạn rửa sạch chân giò và chặt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bồi bổ cho cả nhà với cháo móng giò đậu xanh nóng hổi

  • Với đậu xanh, bạn nên mua loại nguyên vỏ (thường bở hơn). Sau khi mua về, bạn ngâm rửa đậu xanh khoảng 30 – 60 phút và đãi sao cho sạch vỏ, thật sạch rồi trút ra rá cho ráo nước.
  • Với gạo nếp, bạn nên mua loại nếp cái hoa vàng vừa dẻo vừa thơm. Sau khi mua về, bạn đãi sạch sạn rồi vo gạo thật sạch. Sau đó, bạn ngâm gạo nếp chung với gạo tẻ trong khoảng 1 tiếng cho hạt gạo nở ra.
  • Với hành lá, bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ là được nhé.

Bước 2: Hầm chân giò

  • Móng giò sau khi chặt thì bạn cho vào nồi cùng với một chút nước để luộc qua.
  • Sau đó, bạn đổ bỏ nước đầu đi, thêm vào khoảng 2 lít nước và một chút bột canh, hạt nêm, mì chính rồi hầm trên mức lửa nhỏ cho tới khi chân giò mềm.

Bồi bổ cho cả nhà với cháo móng giò đậu xanh nóng hổi

Bước 3: Nấu cháo móng giò đậu xanh

  • Khi chân giò đã mềm, bạn thêm hỗn hợp gạo + đậu xanh vào, đảo đều và tiếp tục hầm cho tới khi gạo và đậu chín nhừ thành cháo, đồng thời móng giò cũng ra hết chất.
  • Lúc này, bạn nhớ nêm nếm lại nồi cháo với các gia vị sao cho vừa miệng nhất nhé.

Bồi bổ cho cả nhà với cháo móng giò đậu xanh nóng hổi

Bước 4: Hoàn thành nấu cháo móng giò đậu xanh

  • Sau khi cháo đã được, bạn tắt bếp rồi múc cháo ra bát. Sau đó, bạn rắc lên trên bát cháo một chút hành mùi thái nhỏ và hạt tiêu nữa là đã có thể thưởng thức nóng thành phẩm của mình.
  • Chắc chắn rằng bạn sẽ phải bất ngờ với vị ngọt tự nhiên và hương thơm toát ra từ bát cháo móng giò đậu xanh nóng hổi này đấy.

Bồi bổ cho cả nhà với cháo móng giò đậu xanh nóng hổi

Muốn nấu cháo móng giò đậu xanh bây giờ thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà món ăn mang đến cho xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.