Cách làm bánh bông lan nhân trứng muối đơn giản mà ngon: Làm bánh đơn giản đã dễ, mà làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện còn dễ dàng hơn, cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh bằng nồi cơm điện để đãi cả nhà. Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn có thể dùng để làm nhiều món khác nữa. Bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể làm bánh gato bằng nồi cơm điện không? Nếu không tin thì hãy bạn đọc qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

1. Cách làm bánh bông lan nhân trứng muối tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. 2 trứng gà
 2. 50g đường
 3. 2 muỗng súp sữa đặc
 4. 30ml dầu ăn
 5. 75g bột mì
 6. 1 muỗng cà-phê bột nở
 7. 20ml sữa tươi
 8. Lòng đỏ trứng vịt muối ngâm với dầu ăn 20 phú
 9. mứt vỏ cam hay vỏ bưởi cắt nhỏ nếu có.

Chia sẻ 2 cách làm bánh bông lan nhân trứng muối đơn giản mà ngon

Cách làm bánh bông lan nhân trứng muối tại nhà

Chia sẻ 2 cách làm bánh bông lan nhân trứng muối đơn giản mà ngon

 • Bước 1: Cho trứng vào âu với đường khuấy tan. Sau đó cho 1/2 bột vào trộn. Tiếp theo cho dầu, sữa tươi, sữa đặc, bột nở vào trộn tiếp. Cuối cùng mới cho 1/2 phần bột còn lại vào trộn thật mịn. Lúc này bột hơi lỏng nha các bạn.
 • Bước 2: Nấu nước sôi, xếp chén vào xửng đậy nắp lại nấu 5 phút cho chén nóng. Sau đó đỗ bột vào, cho trứng muối và vài miếng mứt lên trên. Đậy nắp lại hấp 18-20 phút là bánh chín. Trình bày: Gỡ bánh cho ra dĩa, trang trí vài lá ngò cho xinh. Với công thức này bánh bông lan trứng muối hấp của bạn sẽ thành công 100 % đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan mìnhchia sẻ nhé!

2. Cách làm bánh bông lan nhân trứng muối theo công thức thứ 2 (Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. 3 lòng đỏ trứng muối
 2. Dầu mè
 3. 4 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
 4. 60g bột mỳ đa dụng
 5. 20g bột bắp
 6. 60g đường
 7. 1 muỗng cà phê vani
 8. 40ml dầu ăn
 9. 40ml sữa
 10. ½ muỗng cà phê cream of tartar
 11. Chà bông
 12. phô mai con bò cười.

Chia sẻ 2 cách làm bánh bông lan nhân trứng muối đơn giản mà ngon

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Nướng lòng đỏ trứng muối: Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần. Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.
 • Trộn bột: Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.
 • Cách đánh bông lòng trắng trứng: Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy. Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.
 • Nướng bánh: Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh. Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.

Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Chúc các mẹ sẽ thành công với 2 cách làm bánh bông lan nhân trứng muối cực kỳ đơn giản mà ngon đã được xoso86.net/blog chia sẻ trên đây, đừng quên chia sẻ bài viết này về Facebook để xem lại khi cần nhé!