Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đơn giản tại nhà. Chuối vốn dĩ được xem là loại thực phẩm xếp hàng đầu trong số những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm và hơn thế nữa vật liệu dùng để nướng là nồi cơm điện quen thuộc hằng ngày thật tiện lợi phải không nào? Với sự tiện lợi ấy thì trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng từ nồi cơm điện đơn giản tại nhà rất phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình từ nhỏ đến lớn.

Nguyên liệu

  1. 5 trái chuối chín
  2. 200 gr bột mì
  3. 150 gr đường
  4. 50 gr bơ lạt đun chảy
  5. 2 trứng gà
  6. 80 ml dầu ăn
  7. 80 ml sữa
  8. Chút muối
  9. 50ml kem tươi
  10. Vani.
  11. Phần caramel: 40 gr đường nâu, 40 gr bơ.

Cách làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Chuối lấy 2 trái cắt lát dầy khoảng 0,5 cm. 3 trái còn lại đem nghiền nhuyễn. Chuẩn bị khuôn nướng. Trải đường nâu và bơ cắt khúc dưới đáy khuôn.
  • Cho vào lò nướng 180 độ C. Nướng đến khi đường và bơ chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu là được. Lấy khuôn ra để nguội. Xếp chuối cắt lát đều lên trên lớp đường caramel. Trong lúc bỏ khuôn vào lò nướng để làm caramel thì sẽ chuẩn bị trộn các nguyên liệu khô gồm bột, muối, vani với nhau.
  • Đánh tan trứng gà, cho dầu ăn, sữa, kem tươi, đường, bơ đun chảy, chuối nghiền vào trộn đều. Sau đó cho phần bột khô vào chung, tiếp tục trộn đều.   Trút bột đã trộn xong vào khuôn.
  • Nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 45 phút là bánh chín. Bạn thử bánh bằng cách lấy tăm xăm thử, không dính tăm là bánh chín. Lấy khuôn ra để vài tiếng cho bánh nguội thì lật úp lại để lấy bánh ra. Làm gì khi có quá nhiều chuối trong nhà mà không ăn hết? Mách bạn thêm một cách làm bánh chuối ngon mà rất dễ. Lớp caramel bên trên giúp bánh giòn tan ở phần trên mặt, hương vị ngọt ngào xen lẫn mùi thơm của chuối nướng rất hấp dẫn

Lưu ý để làm món bánh chuối nướng ngon bạn nên Phết bơ đều khắp mặt bánh. Bật lò ở 175 độ C, 2 lửa trên và dưới, khuôn đặt ở rãnh dưới cùng. Nướng bánh trong 1 tiếng ở 175 độ C rồi hạ nhiệt độ lò xuống còn 150 độ C, nướng tiếp 30-40ph nữa. Trong quá trình nướng, nếu quan sát thấy mặt bánh đã khô sém thì có thể dung 1 tấm giấy nến hoặc giấy bạc đặt lên mặt khuôn rồi nướng như bình thường, để tránh mặt bánh bị cháy.

Với công thức trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách làm bánh chuối nướng chi tiết nhất rồi đúng không nào, mang lại một món ăn ngon hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức. Chúc các mẹ thành công và đừng quên truy cập xoso86.net/blog để cập nhật thêm các công thức làm bánh khác nhé!