Cách làm kim chi cải thảo, củ cải có khó không vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ hết sức tò mò. Nhắc đến Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến một quốc gia có nền ẩm thực phát triển hàng ngàn năm với những món ăn ngon, hấp dẫn bậc nhất. Đặc biệt đối với với kim chi lại là món ăn truyền thống ở “đất nước mặt trời mọc” này thì ai ăn mà không thích cho được. Trước đây đa số mọi người đều đến các hàng quán để mua thì bây giờ bạn có thể học công thức chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngay trong bài viết dưới đây.

1. Kim chi cải thảo

Nguyên liệu làm kim chi cải thảo:

  • Ớt bột Hàn Quốc: Phần ớt này bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng lớn. Chuẩn bị khoảng 200 gram bột ớt.
  • Cải thảo: Chọn những cây cải thảo cỡ vừa, không non quá hoặc già quá. Bạn chọn lấy khoảng 4 – 5 cây tuỳ lượng kim chi mà bạn muốn làm.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Nước muối kim chi: nước lọc + 3 thìa cafe bột gạo + 5 thìa cafe đường tinh.
  • Các loại rau muối kèm: Hành lá 1 mớ cắt khúc vừa, 1 mớ hẹ cắt khúc nhỏ, ½ củ cà rốt nạo sợi và ½ củ cải bào sợi.
  • Nguyên liệu muối kèm: 1 củ tỏi băm nhỏ + 1 củ gừng băm nhỏ hoặc thái sợi + ½ củ hành tây thái mỏng. Phần muối để muối cải thảo, bạn chuẩn bị khoảng 200 gram muối tinh.

Cách làm kim chi cải thảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cải thảo: Chia cây cải thảo thành 6 – 8 phần, giữ nguyên cuống để các phần lá vẫn bám vào. Tiếp đến, bạn cho cải thảo vào rửa sạch từng bẹ lá dưới vòi nước.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Rửa cải thảo xong, bạn ngâm phần cải thảo này vào một chậu nước lớn, sạch. Tiếp đến, bạn rắc phần muối đã chuẩn bị vào giữa các lá cải thảo rồi ngâm kỹ chúng trong chậu nước muối trong vòng 2 tiếng.

Bước 2: Tiến hành muối kim chi cải thảo

  • Cho phần bột gạo vào với khoảng 100 ml nước lọc và đun sôi trong khoảng 10 phút. Trong lúc đun, bạn nhớ khuấy đều để bột không bị vón cục. Hết thời gian trên, bạn tắt bếp và để cho hỗn hợp được nguội.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn cho toàn bộ phần đường + 30gram muối tinh + ớt bột + tỏi + gừng + hành tây cùng các loại rau muối kèm vào trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn có thể điều chỉnh vị cay và chua mặn cho phù hợp.
  • Vắt ráo nước phần cải thảo đã ngâm muối sau đó xếp vào khay muối.

Bước 3: Hoàn thành muối kim chi cải thảo

  • Bạn dùng thìa hoặc tay phết đều phần hỗn hợp muối vào từng bẹ lá cải thảo sau đó cuộn tròn lại và xếp ngay ngắn.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Món cải thảo này bạn có thể ăn luôn sau từ 2 – 3 tiếng hoặc để lên men chua từ 2 – 3 ngày là ăn được.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

2. Kim chi củ cải

Nguyên liệu làm kim chi củ cải:

  • Củ cải: Chọn những củ cải thon đều, không cần quá to nhưng chắc tay và không có quá nhiều mắt hay bị sâu, dập. Bạn lựa lấy từ 1,5 – 2 cân củ cải để làm kim chi.
  • Ớt bột: Chọn mua phần ớt bột Hàn Quốc như vậy thì món kim chi của bạn sẽ được chuẩn vị hơn. Bạn chuẩn bị khoảng 200 gram ớt bột.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Nguyên liệu khác: Để món kim chi củ cải được ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm nửa củ cà rốt nạo sợi, hành lá, gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước mắm và từ 3 – 4 con tôm băm nhỏ.
  • Muối: Chuẩn bị khoảng 100 gram muối tinh để vừa ngâm, vừa làm nước muối củ cải

Cách làm kim chi củ cải:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Củ cải: Nạo sạch vỏ sau đó cắt thành các khúc con hoặc chữ nhật vừa ăn. Rửa sạch củ cải sau đó vẩy ráo nước và cho vào một chiếc tô lớn. Tiếp đến, bạn rắc đều một lớp muối lên mặt củ cải rồi xóc đều. Ướp củ cải từ 40 – 50 phút cho ngấm.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Hành lá bạn đem cắt khúc nhỏ. Bột gạo thì bạn cho vào nồi nước sôi và khuấy đều cùng với phần tôm băm nhuyễn để tạo thành hồ tinh bột sau đó để cho hỗn hợp nguội.

Bước 2: Tiến hành muối kim chi củ cải

  • Cho phần bột gạo đã khuấy chín và để nguội vào cùng với khoảng 3 thìa cafe đường + gừng + tỏi + 2 thìa cafe nước mắm vào và trộn cho thật đều. Tiếp đến, bạn cho phần hành lá đã thái trước đó vào bóp cho thật kỹ.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

  • Cho phần củ cải đã ướp muối trước đó vào một bát lớn.

Bước 3: Hoàn thành muối kim chi củ cải

  • Bạn đổ toàn bộ phần hỗn hợp đã tạo vào và dùng tay đảo cho thật đều để tất cả phần củ cải được ngấm gia vị.
  • Xong đâu đấy, bạn cho chỗ kim chi này vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa và đậy kín nắp.

Cách làm kim chi cải thảo, củ cải ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Kim chi cải thảo, củ cải là một trong những món ăn kèm tuyệt vời trong bữa ăn của gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn. Kèm theo đó là việc chế biến đơn giản sẽ khiến cho các chị em nội trợ muốn trổ tài chế biến cho xem. Nếu trước đây đa số mọi người muốn ăn đều ra các hàng quán để mua về thì bây giờ đã khác rồi chỉ cần dành ra chút thời gian chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi gia đình.