Cách làm kim chi dưa leo chua chua giòn giòn cực ngon: Trong bữa cơm gia đình, ngoài các món ăn chính, cần có thêm những món rau củ ăn nhẹ, kim chi dưa chuột vừa lạ miệng vừa dễ làm là một gợi ý hay cho bạn. Kim chi cải thảo, củ cải, là những món ăn vốn rất quen thuộc trong cả cách chế biến và hương vị. Ngày hôm nay chúng tôi muốn bạn làm mới được sổ tay nấu ăn với món kim chi từ dưa chuột, nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng cách làm rất đơn giản. Kim chi dưa leo có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để quá lâu vì nó sẽ mất ngon nên mỗi lần bạn làm vừa đủ lượng ăn thôi, đừng làm nhiều quá bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 1. 10 trái dưa chuột
 2. Một ít muối
 3. 1 củ cà rốt
 4. 1 bó hẹ
 5. 60g tương hột đen (có ở Maximart hay Lotte)
 6. 3 tép tỏi xay
 7. 100g ớt bột
 8. 30g mè
 9. 15-30ml mật ong

Cách làm kim chi dưa leo chua chua giòn giòn cực ngon

Cách làm kim chi dưa leo

 • Cắt dưa chuột ra làm hai, rồi chẻ làm bốn, không cắt đứt hoàn toàn.  Cho dưa chuột vào một bát lớn, thêm muối, bạn nhớ là ướp muối vào các khe hở của trái dưa chuột luôn nhé!  Trong khi ướp dưa chuột thì bạn thái sợi cà rốt, cắt khúc hẹ, thêm tỏi xay vào một cái bát.

Cách làm kim chi dưa leo chua chua giòn giòn cực ngon

 • Thêm ớt bột, tương đậu, mè và mật ong vào. Trộn đều tất cả lại với nhau. Xả nước rửa sạch dưa chuột rồi nhồi phần hỗn hợp mình trộn bên trên vào phần giữa của dưa chuột. Cho vào tủ lạnh vài ngày cho thấm rồi để dành ăn dần.

Kim chi dưa leo có thể ăn ngay hoặc để trong vài ngày nếu thích. Đây là cách làm kim chi nhanh nhưng không thể để quá lâu vì nó sẽ mất ngon nên mỗi lần bạn làm vừa đủ lượng ăn thôi, đừng làm nhiều quá bạn nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món kim chi dưa chuột này nhé!