Với cách làm thạch cam được xoso86.net/blog chia sẻ dưới đây, nếu thích hương quế, bạn có thể cho thêm bột quế vào thạch cam khi đun, cũng rất hợp nhau đấy. Bày thạch cùng lát cam hay thanh quế đều hợp. Bạn cũng có thể để thạch vào khuôn, bát thông thường, khi bày thì úp thạch ra đĩa. Cam khi làm thành thạch sẽ dễ ăn hơn, thạch cam thơm nồng, thanh mát, bổ sung lượng vitamin c có thể trở thành món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn hoặc khi đãi khách!

Nguyên liệu

 1. 3 – 4 quả cam vàng,
 2. 50gr đường cát trắng,
 3. 10gr bột rau câu dẻo,
 4. 350ml nước cam (được lấy từ nước quả cam vắt ra).

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

Cách làm thạch cam đơn giản tại nhà

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 1: Cam bổ đôi theo chiều dọc.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 2: Dùng đồ vắt cam để vắt lấy nước cam, bạn nhớ bỏ hạt cam để thạch không bị đắng, nạo sạch phần xác múi cam, giữ lại vỏ cam để trang trí. Đong lấy 350ml nước cam, nếu thiếu bạn có thể vắt thêm nước cam. Có thể dùng hơn 4 quả cam tùy loại cam bạn mua nhiều hay ít nước.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 3: Trộn đều hỗn hợp đường, bột rau câu, nước cam vắt trong một nồi nhỏ rồi cho lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khấy đều để hỗn hợp rau câu và đường tan. Nêm nếm lại theo khẩu vị, vì tùy theo độ chua, ngọt của cam mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Đun sôi đến khi rau câu và đường tan hết.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 4: Đổ từng muôi nhỏ hỗn hợp rau câu vào vỏ cam đã dựng sẵn. Bạn có thể đựng vỏ cam vào bát nhỏ, vừa với kích cỡ của vỏ cam để hỗn hợp rau câu không bị chảy ra ngoài.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 5: Đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh, rau câu sẽ đông lại.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 6: Nếu thích bạn có thể đổ rau câu vào khuôn hoặc cốc sillicon, đợi rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh để rau câu đông lại rồi lấy ra cũng rất đẹp.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Bước 7: Khi ăn, cắt mỗi nửa quả cam thành các múi cam rồi bày lên đĩa.

Cách làm món thạch cam thơm mát cho ngày hè

 • Thoạt nhìn những miếng thạch giống những lát cam được bổ ra, nhưng khi cắn nhẹ vào lát cam lại là vị mát rượi thanh thanh của thạch rau câu. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thử trổ tài nhé!

Tóm tắt công thức làm thạch cam đơn giản mà ngon

 • Bước 1: Đổ 200ml nước lọc ra bát, hòa gelatin vào ngâm chừng 10 phút hoặc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì. Cam được vắt lấy nước ra một bình khác.
 • Bước 2: Bạn đừng vội bỏ vỏ cam đi, chỉ loại bỏ các hạt. Cho vỏ cam (bao gồm cả các tép cam đã vắt) vào nồi, đổ 1 lít nước vào đun sôi chừng 10 phút lấy tinh dầu thơm giàu vitamin của vỏ.
 • Bước 3: Để cho nước đun vỏ cam nguội bớt, chừng 40 – 50 độ C, nếm hơi nóng. Đổ gelatin vào khuấy đều, bật lại bếp nhỏ lửa đun nhẹ cho gelatin sánh hơn, đừng đun sôi, khi gelatin hơi sánh và nước nóng già thì tắt bếp. Đổ nước cam đã vắt ở bước 1 vào khuấy đều rồi rót ra ly, cốc, bát hay khuôn thạch, cất vô ngăn mát chừng 5 tiếng là thành thạch.

Nếu thích hương quế, bạn có thể cho thêm bột quế vào thạch cam khi đun, cũng rất hợp nhau đấy. Bày thạch cùng lát cam hay thanh quế đều hợp. Bạn cũng có thể để thạch vào khuôn, bát thông thường, khi bày thì úp thạch ra đĩa. Cam khi làm thành thạch sẽ dễ ăn hơn, thạch cam thơm nồng, thanh mát, bổ sung lượng vitamin c có thể trở thành món tráng miệng lý tưởng cho gia đình bạn hoặc khi đãi khách! Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thạch cam đã được xoso86.net/blog chia sẻ trên đây!