Cách làm nước chấm bánh mì không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Bánh mì là một món ăn nhanh truyền thống của người Việt từ bao năm qua, nhiều gia đình lựa chọn món ăn này để tiết kiệm thời gian vào bếp. Thay vì trước đây mọi người đều ăn một cách chán ngắt, khô khan thì bây giờ bạn có thể làm thêm nước chấm để có thể thưởng thức. Chắc chắn bữa ăn sáng của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi có món ăn.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm bánh mì ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm bánh mì:

Cách làm nước chấm bánh mì ngon đến không tưởng

  • Cà chua: 3 quả chín (loại cà chua ít hạt, nhiều bột)
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả tùy thuộc vào độ cay của ớt
  • Hành tím: 1 – 2 củ
  • Gia vị: mắm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm nước chấm bánh mì:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ phần cuống đi rồi cắt dạng múi cau nhỏ. Nếu cẩn thận hơn nữa thì bạn nên xay nhuyễn cà chua, bởi như thế thì nước chấm sẽ sệt và ngon hơn rất nhiều.

Cách làm nước chấm bánh mì ngon đến không tưởng

  • Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống đi rồi băm nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho ớt vào xay cùng với cà chua luôn nhé.
  • Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau khi để ráo thì đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước chấm bánh mì

  • Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, thêm vào đó chút xíu dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm lên, sau đó thêm cà chua vào xào. Nếu là cà chua thái múi cau thì vừa xào, bạn phải vừa dằm ra để cà chua thật nhuyễn nhé.
  • Khi cà chua đã chín nhuyễn, bạn nêm nếm vào đó một chút nước mắm, hạt nêm và đường sao cho vừa miệng ăn của mình và gia đình. Cứ thế, bạn vừa đun chiếc chảo cà chua trên mức lửa nhỏ, bạn vừa khuấy đều tay liên tục cho tới khi nước chấm hơi sánh lại.

Cách làm nước chấm bánh mì ngon đến không tưởng

  • Cuối cùng, bạn thêm phần ớt băm nhỏ đã chuẩn bị vào nước sốt đang nấu, đun thêm vài phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức bánh mì với nước chấm

Giờ thì chỉ việc cho nước chấm ra bát và thưởng thức những chiếc bánh mì mới ra lò nóng hổi nữa mà thôi. Chắc chắn cảm giác sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé.

Cách làm nước chấm bánh mì ngon đến không tưởng

Muốn chế biến nước chấm bánh mì ngon nhất bây giờ thật quá đơn giản rồi đúng không, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian. Với những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn chấm thêm phần nước sốt cho bữa ăn sáng. Chắc chắn mọi người đều sẽ mê tít hương vị món ăn mang đến cho xem và tấm tắc khen ngợi tài năng nội trợ của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.