Cách làm nước chấm bò bía chuẩn vị nhất sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy tò mò muốn tìm ra công thức chế biến đây. Một trong những món ăn vặt gắn với tuổi thơ của các thế hệ 9x chắc chắn không thể nào quên được bò bía rồi. Đây là một món ăn vặt hết sức quen thuộc được thưởng thức thường xuyên ở các cổng trường học sau khi tan học về. Bây giờ bạn cũng có thể chế biến một ít bò bía và thêm chén nước chấm chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm bò bía ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm làm nước chấm bò bía:

Cách làm nước chấm bò bía ngon tuyệt say lòng người ăn

  • Tương đen: 250 ml
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Thịt heo: 50 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi khô: 3 tép
  • Bột bắp: 2 thìa
  • Lạc: 20 gr
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Hạt nêm: 1 thìa
  • Đường: 1,5 thìa
  • Mì chính: 1 thìa
  • Nước lọc: 70 ml

Cách làm nước chấm bò bía:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt lợn, bạn hãy rửa sạch sẽ, lọc bỏ bì đi rồi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng cối xay thịt.
  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Còn với hành tím, bạn cũng bóc vỏ nhưng sau đó chỉ cắt đôi và ngâm trong một bát nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong, bạn hãy vớt hành tím ra, để ráo nước rồi thái lát thật mỏng nhé.
  • Với lạc rang giòn rồi thì bạn chỉ cần bóc vỏ rồi giã nhỏ ra là được.

Cách làm nước chấm bò bía ngon tuyệt say lòng người ăn

Bước 2: Làm nước chấm bò bía

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo, thêm vào đó khoảng 2 thìa dầu ăn rồi phi thơm phần hành tỏi đã chuẩn bị.
  • Tiếp đến, khi hành tỏi đã ngả sang màu vàng thì bạn cho thịt lợn xay vào đảo đều. Khi thịt chín thì bạn nhớ nêm nếm gia vị với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt, 1.5 thìa đường và 1 thìa mì chính. Xong xuôi, bạn nhỏ lửa và đun cho tới khi thịt lợn chín hoàn toàn nhé.

Cách làm nước chấm bò bía ngon tuyệt say lòng người ăn

  • Tiếp nữa, khi thịt heo đã chín, bạn trút phần tương đen đã chuẩn bị vào, khuấy đều hỗn hợp lên lần nữa, đồng thời tiếp tục đun.
  • Trong lúc chờ chiếc chảo tương sôi lên, bạn đổ bột ngô ra một cái bát, thêm vào 70 ml nước lọc rồi khuấy đến khi bột ngô tan hoàn toàn chứ không bị vón cục.
  • Cuối cùng, khi chảo tương sôi, bạn từ từ đổ bát nước bột ngô vào, vừa đổ vừa khuấy đến khi hết và hỗn hợp trở nên sánh đều là được. Lúc này, bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị nước chấm sao cho vừa miệng nữa là xong.

Cách làm nước chấm bò bía ngon tuyệt say lòng người ăn

Bước 3: Thưởng thức nước chấm bò bía

  • Sau khi tắt bếp, bạn đợi hỗn hợp nguội bớt thì trút ra bát, rắc thêm lên trên một chút lạc rang nữa.
  • Giờ thì hãy sẵn sàng mời bạn bè, người thân của mình thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Cách làm nước chấm bò bía ngon tuyệt say lòng người ăn

Nước chấm bò bía thơm ngon, hấp dẫn sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp rồi. Chắc chắn người ăn sẽ cảm thấy hoàn toàn bị cuốn hút với hương vị mà món ăn mang đến cho xem. Chắc chắn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với lớp rau củ giòn giòn, ngọt ngọt cùng với tôm, thịt, lạp xưởng chấm kèm nước chấm thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.