Cách làm sinh tố bơ khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể tự chế biến. Nhắc đến sinh tố bơ chắc chắn đây là loại sinh tố rất được yêu thích tại các gia đình trong những năm qua. Loại sinh tố này không hề kén người ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe nên càng được các chị em nội trợ yên tâm chế biến hơn. Trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra một chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm sinh tố bơ ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ:

Những nguyên liệu bạn cần có để làm được những ly sinh tố bơ ngon sẽ là:

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

 • Bơ chín (1 – 2 quả tùy nhu cầu)
 • Sữa đặc có đường (60 ml)
 • Sữa tươi có đường (50ml)
 • Đường kính trắng (100 gram hoặc ít hơn tùy khẩu vị)
 • Đá bào (1 bát con)

Cách làm sinh tố bơ:

Bước 1: Sơ chế bơ

 • Rửa sạch quả bơ đã chín sau đó lau khô vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao sắc bổ đôi quả bơ. Nên bổ theo chiều dọc thì sẽ dễ tách vỏ hơn.
 • Cắt đôi trái bơ xong, bạn dùng mũi dao đẩy nhẹ phần hạt bơ và phần màng hạt ra ngoài. Nếu bạn để sót phần hạt và màng thì khi xay, sinh tố rất dễ bị đắng.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

 • Tiếp tục dùng dao rạch nhẹ theo chiều vỏ và lột vỏ bơ. Một cách khác, nếu bạn không muốn dùng dao lột vỏ thì có thể dùng một chiếc thìa nhỏ để múc hết phần thịt bơ ra ngoài sau đó bỏ vỏ.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

Bước 2: Xay sinh tố bơ.

 • Lấy được thịt bơ rồi, bạn cho phần thịt này vào máy xay sinh tố cùng với các nguyên liệu khác đã chuẩn bị bao gồm: sữa tươi + sữa đặc + đường + đá bào.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

 • Bật máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Bước 3: Thưởng thức sinh tố bơ

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

Xay xong, bạn trút sinh tố bơ ra ly và có thể cho thêm đá hoặc các hương liệu khác tuỳ ý và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

 • Là một loại trái cây tự nhiên, có thể khẳng định luôn là bơ rất giàu dinh dưỡng và những chất có trong quả bơ rất tốt cho cơ thể chúng ta. Theo những nghiên cứu được công bố thì cứ 100 gram bơ được hấp thụ thì nó sẽ đáp ứng được 26% vitamin K, 20% folate, 14% B5…cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất mà cơ thể cần 1 ngày.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

 • Ngoài ra, nếu bạn ăn bơ một cách điều độ thì bơ còn giúp bạn ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng (bơ rất giàu chất xơ), cũng như cung cấp rất nhiều các hoạt chất kháng viêm mà cơ thể cần.
 • Bơ thường có nhiều vào mùa hè, tuy nhiên do công nghệ phát triển nên bạn vẫn có thể tìm mua bơ quanh năm. Vì thế, bạn đừng bỏ qua quả bơ trong danh sách các loại trái cây cho cả gia đình nhé.

Chọn bơ làm sinh tố

Như trên có đề cập, bơ là loại quả rất giàu dinh dưỡng. Để chọn được những trái bơ ngon xay sinh tố thì chị em cần lưu ý một số những điểm sau.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng trong một nốt nhạc

 • Về vỏ quả: Nên chọn những quả bơ vỏ xanh điểm lấm chấm vàng. Chỉ chọn những quả bơ có lớp vỏ căng bóng bởi đây là những trái đã già, khi lắc có cảm giác nghe tiếng của hạt bơ ở bên trong. Mặc dù vậy, đối với những quả nghe rõ tiếng của hạt bơ thì sẽ là những quả ít thịt, không nên chọn.
 • Quan sát cuống bơ: Không nên chọn những quả cuống còn xanh hoặc có màu nâu vì đây là những quả còn non hoặc đã chín nẫu. Chỉ nên chọn những trái bơ có cuống màu ngà vàng.
 • Sử dụng bơ: Khi sờ quả bơ thấy mềm tay thì tức là trái bơ đã chín. Chỉ sử dụng bơ khi bơ đã chín vừa, không bổ bơ khi bơ còn xanh hoặc bơ chín nẫu.

Sinh tố bơ được chế biến không mấy cầu kì chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Đây cũng được xếp vào một loại sinh tố rất tốt cho sức khỏe nên mọi người có thể yên tâm chế biến. Đặc biệt bạn có thể sử dụng loại sinh tố này để thưởng thức hàng ngày còn giúp làn da bạn trắng sáng hơn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.