Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon đơn giản tại nhà: Sữa chua nha đam được biết đến là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chị em phụ nữ có một làn da mịn màng. Bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua nha đam ngay tại nhà vừa tiện lợi, rẻ mà lại an toàn với cách làm sữa chua ngon dưới đây.Trước khi thưởng thức món ăn này các bạn nên để sữa chua nha đam trong ngăn lạnh cho đông cứng lại khi ăn sẽ có cảm xộp xộp lạ miệng với nhân nha đam bên trong rất ngon các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sữa chua nha đam

  1. 8 hũ đựng sữa chua to
  2. 1 lon sữa đặc,
  3. 1 nhánh nha đam,
  4. 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong),
  5. 250gr sữa chua cái,
  6. 2 lon sữa tươi không đường.

Cách làm sữa chua nha đam thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua Nha Đam đơn giản tại nhà

  • Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
  • Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
  • Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
  • Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
  • Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
  • Bước 6: Để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
  • Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
  • Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
  • Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu. (Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Cách ủ như sau, các bạn xếp những lọ sữa chua vào một hộp xốp có lót vải bên trong, dùng bải bọc kín rồi đậy nắp hộp xốp lại là được, thỉnh thoảng nhớ kiểm tra nhiệt độ trong hộp xốp, luôn bảo đảm ở nhiệt độ 40-45 độ C, vì đây là nhiệt độ để sữa chua lên men tốt nhất.)
  • Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.

Lưu ý để làm món sữa chua nha đam được ngon: Lò nướng chỉ bật 1 lần rồi tắt, Khi khuấy sữa nên khuấy 1 chiều và nhẹ nhàng, Nha đam cần làm sạch và thái nhỏ trước khi cho vào sữa

Các bạn còn chần chờ gì mà không thử làm  ngay món sữa chua thơm ngon này cho mọi người cùng thưởng thức, thể hiện được tay nghề của bản thân. Chúc các mẹ sẽ thành công với cách làm sữa chua nha đam đã được chuyên mục món ngon mỗi ngày của xoso86.net/blog chia sẻ trên đây!