Cách làm thạch xoài không hề khó chút nào mà còn rất đơn giản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Xoài là loại trái cây rất được yêu thích với hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng vẫn làm cuốn hút người ăn. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình mình một phần thạch xoài hấp dẫn cuốn hút người ăn. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị loại thạch này mang đến cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm thạch xoài ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch xoài:

Cách làm thạch xoài ngon miệng chỉ trong nháy mắt

  • Xoài chín: 1 kg. Chọn những trái chín tự nhiên, vàng đều, da xoài căng nhẵn.
  • Đường: 0,2 kg đường kính trắng hoặc đường cát trắng.
  • Chanh: 2 quả chanh
  • Bột rau câu: 5 gram. Bạn có thể chọn loại bột rau câu dẻo hoặc rau câu giòn đều được.

Cách làm thạch xoài:

Bước 1: Sơ chế xoài

  • Rửa sạch xoài sau đó lau khô. Rửa xoài xong, bạn gọt sạch vỏ xoài sau đó lọc lấy thịt xoài, bỏ hột. Đem phần thịt xoài này cắt thành những miếng nhỏ.

Cách làm thạch xoài ngon miệng chỉ trong nháy mắt

  • Cho phần thịt xoài cắt nhỏ này vào máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho vào cùng với xoài khoảng 100 ml nước lọc để khi xay xoài không bị bết. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm thạch xoài ngon miệng chỉ trong nháy mắt

Bước 2: Làm thạch xoài

  • Trộn đều bột rau câu với đường rồi cho vào hòa tan với 600 ml nước. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trên vào trong nồi và đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi và nổ bóng thạch. Lưu ý là vừa đun, bạn vừa khuấy nhẹ để thạch không bị vón cục cũng như không bị khê.

Cách làm thạch xoài ngon miệng chỉ trong nháy mắt

  • Khi thạch rau câu đã sôi và trong lại, bạn trút phần xoài đã xay nhuyễn trước đó và khuấy đều. Đun nóng trở lại nồi rau câu (không đun sôi) sau đó tắt bếp. Trút thạch xoài ra khuôn hoặc khay rồi để thạch đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Yêu cầu của thạch xoài

Cách làm thạch xoài ngon miệng chỉ trong nháy mắt

  • Sau khi thạch đông thì bạn có thể lấy thạch ra, xắt miếng nhỏ và thưởng thức.
  • Yêu cầu của các món thạch này sau khi hoàn thành đó là cần đảm bảo được màu sắc nguyên bản của nguyên liệu, có được vị giòn, mát và ngọt tự nhiên.

Thạch xoài không chỉ thơm ngon mà còn lôi cuốn hoàn toàn khẩu vị người ăn từ những miếng đầu tiên. Nếu trước đây bạn chỉ quen đến các hàng quán để mua thì bây giờ bạn chỉ cần dành ra 10 phút đã có thể vào bếp rồi. Hương vị thì không thể chê vào đâu được rồi với lớp thạch sần sật mát rượi thêm vị xoài thơm lừng thì còn gì tuyệt vời bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.