Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh tưởng thì khó nhưng tính ra lại dễ vô cùng cho xem. Chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến một tô cháo hấp dẫn chiêu đãi cả nhà được rồi. Xương heo và đậu xanh được xếp vào những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể nhất. Cho nên bạn có thể kết hợp hai nguyên liệu này lại chế biến cho gia đình mình một tô cháo xương đậu xanh. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị món ăn này mang đến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo xương ngon với đậu xanh:

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh đổi vị bữa sáng cuối tuần

  • Gạo tẻ: 150 gr
  • Gạo nếp: 100 gr
  • Xương đuôi heo: 1 kg
  • Đậu xanh: 200 gr
  • Hành tím: 100 gr
  • Hành lá, ngò rí
  • Chanh, ớt
  • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, hạt tiêu

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với xương đuôi, khi mua, bạn cần phải lựa phần xương phía dưới thì mới có nhiều thịt. Sau khi mua về thì rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ rồi để ráo nước.

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh đổi vị bữa sáng cuối tuần

  • Với đậu xanh và gạo nếp, gạo tẻ, bạn trộn đều tất cả, vo sạch rồi ngâm nước cho nở mềm.
  • Hành tím thì nướng chín trên bếp rồi bóc sạch vỏ. Còn hành lá, ngò rí thì nhặt rửa sạch sẽ, vẩy ráo nước rồi xắt nhỏ ra là được.

Bước 2: Nấu cháo xương đậu xanh

  • Đầu tiên, bạn cho xương đã sơ chế vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi khoảng 1 phút thì bạn hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục hầm xương trên mức lửa liu riu cho tới khi nước dùng trở nên ngọt vị đậm đà, tự nhiên là được.
  • Bạn cứ hầm trong khoảng 30 – 40 phút nhé. Lưu ý là khi hầm, bạn nên thêm vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối và phần hành tím đã nướng chín để gia tăng hương vị nhé.
  • Tiếp đến, khi xương đã được hầm mềm, bạn trút hỗn hợp gạo + đậu xanh đã ngâm và sơ chế sạch sẽ vào nồi. Bạn cứ nấu như thế cho tới khi gạo và đậu xanh đều chín nhừ thành cháo là được.

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh đổi vị bữa sáng cuối tuần

  • Lúc này, bạn hãy nêm nếm gia vị với 4 thìa súp nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê mì chính. Sau khi trộn đều thì đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp nhé.

Bước 3: Thưởng thức cháo xương đậu xanh

  • Cuối cùng, khi nồi cháo vẫn đang nóng hổi, bạn thêm hành lá, ngò rí vào, đảo đều lên lần nữa là xong.
  • Bạn múc cháo ra chén là đã có thể thưởng thức rồi, nên ăn lúc nóng để hương vị thơm ngon hơn.

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh đổi vị bữa sáng cuối tuần

Muốn chế biến cháo xương ngon với đậu xanh bây giờ đã quá đơn giản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến món ăn sáng cho gia đình cùng thưởng thức. Hương vị thì không thể chê vào đâu được rồi với phần cháo mềm thanh ngọt thêm chút đậu xanh bùi bùi và phần xương thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.