Cách nấu canh kim chi sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người yêu thích ẩm thực xứ Hàn thì không thể bỏ qua được hương vị mà những món ăn này mang đến được. Nhưng trước đây muốn thưởng thức những món ăn Hàn đa số mọi người đều phải đến các nhà hàng chứ ít khi chế biến tại nhà. Và món canh kim chi đậu phụ cũng vậy nên mọi người có thể tham khảo vài cách chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn tìm hiểu cách nấu canh kim chi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu canh kim chi:

  • Thịt ba chỉ: Bạn chọn phần ba chỉ có phần nạc một chút thì sẽ dễ ăn và không bị ngấy khi nấu cùng. Chuẩn bị từ 100 gram – 150 gram thịt.
  • Đậu phụ: Chọn phần đậu phụ trắng để nấu cùng. Phần đậu phụ này bạn có thể tự làm hoặc mua làm sẵn cho tiện cũng được. Bạn chuẩn bị từ 2 – 3 bìa đậu (thanh đậu phụ) cỡ vừa.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

  • Kim chi: Bạn chọn phần kim chi cải thảo, củ cải hay hỗn hợp để nấu cũng được. Tuy vậy, món kim chi ngon nhất dùng để nấu canh sẽ là phần kim chi cải thảo. Bạn nên chọn phần kim chi hơi chua một chút thì nấu sẽ ngon và hợp hơn. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng kim chi.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

  • Các nguyên liệu khác: Để món canh kim chi được ngon và hấp dẫn hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 mớ hành lá nhỏ, hành tây, 1 mớ rau mùi nhỏ cùng các loại gia vị cần dùng quen thuộc như mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm…

Cách nấu canh kim chi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi rồi sau đó đem rửa lại lần nữa và lấy khăn lau khô. Tiếp đến, bạn thái thịt mỏng thành các miếng vừa ăn.
  • Kim chi: Bạn vắt hoặc vẩy cho thật ráo nước phần kim chi đã muối chua. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào thái thành các miếng nhỏ như thái rau để xào. Nếu bạn không thích ăn nhỏ thì bạn có thể cắt khúc kim chi thành các đoạn 2 – 3cm.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

  • Đậu phụ: Xắt đậu phụ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bạn chú ý không nên thái đậu phụ vụn quá vì khi nấu sẽ rất dễ bị nát, không ngon.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

  • Hành lá: Nhặt sạch phần bẹ già, cắt bỏ rễ rồi đem hành và mùi đi rửa sạch. Rửa xong, bạn thái phần rau gia vị này thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào qua thịt heo và kim chi

  • Đun nóng già khoảng 2 – 3 thìa cafe dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần cuống trắng của hành lá và phi thơm vàng rồi đổ thịt lợn vào xào. Bạn lưu ý là xào đều tay với ngọn lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại và hơi ngả vàng.
  • Khi thịt đã săn vàng lại, bạn cho phần kim chi vào xào. Bạn cũng đảo đều tay, liên tục để phần kim chi và phần thịt quện đều. Nêm một chút gia vị cho kim chi và thịt ngấm.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

Bước 3: Nấu canh kim chi

  • Khi phần kim chi và thịt đã ngấm và quện đều, bạn đổ phần nước lọc sao cho hơi ngập mặt của kim chi và thịt một chút rồi đun cho sôi. Nước sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và đun chừng từ 3 – 5 phút cho các nguyên liệu ngấm đều.
  • Hết khoảng thời gian trên, bạn tiết tục trút phần đậu phụ đã thái trước đó vào nồi. Đun với ngọn lửa to cho nồi sôi bật hẳn lên trong khoảng 2 – 3 phút thì bạn cho phần rau thơm, hành vào đảo đều rồi tắt bếp.

Canh kim chi ba chỉ đậu phụ ngon đúng chuẩn nhà hàng Hàn Quốc

Trong những ngày thời tiết se lạnh thế này mà có một chén canh kim chi để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà món ăn này mang đến cho xem. Cho nên việc biết thêm công thức chế biến sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến món ăn cho gia đình mình. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.