Cách làm sữa đậu nành không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Nhắc đến sữa đậu nành chắc chắn đây sẽ là loại đồ uống tủ của nhiều người rồi vừa thơm ngon lại bổ dưỡng còn gì bằng. Đặc biệt bây giờ còn có thể chế biến ngay tại nhà chỉ bằng một chiếc máy xay sinh tố thì quá tuyệt vời rồi. Trong những ngày rảnh rỗi các chị em có thể vào bếp chế biến để gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm sữa đậu nành ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa đậu nành:

  • Nước và các dụng cụ hỗ trợ: Để làm được sữa đậu, bạn chuẩn bị thêm từ 2 – 3 lít nước lọc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm máy xay sinh tố, vải lọc, 1 thìa cafe muối. Ngoài ra, nếu bạn muốn uống sữa ngọt thì bạn có thể chuẩn bị thêm đường để cho vào sữa sau khi xong.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

  • Đậu nành nguyên hạt: Đậu nành, đậu tương hay đỗ tương là tên gọi chung để chỉ 1 loại hạt thuộc họ đậu. Để chọn được những hạt đậu nành ngon, bạn nên chọn loại hạt mới thu hoạch, không có sâu mọt hay có dấu hiệu mọc mầm, mốc.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

Các hạt đậu nành, bạn lựa các hạt căng mẩy và tròn đều để món sữa đậu được ngon hơn. Tùy lượng sữa bạn dự kiến làm trong một mẻ mà bạn cân đối lượng đậu nành hạt cần chuẩn bị cho phù hợp. Với khoảng 4 ly sữa cần làm thì bạn chuẩn bị chừng 300 gram hạt đậu.

Cách làm sữa đậu nành:

Bước 1: Ngâm đậu nành và đãi vỏ

  • Đậu nành cần được ngâm rất kỹ trước khi đem xay. Thời gian ngâm tiêu chuẩn của đậu nành đối với món sữa này tối thiểu sẽ là khoảng 6h để đảm bảo hạt đậu nở đều và mềm. Do vậy để tránh mất thời gian, bạn nên ngâm đậu qua đêm để thực hiện vào ngày hôm sau.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

  • Khi đã hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra và đãi cho thật sạch phần vỏ cũng như nhặt bỏ sạn, cát nếu có. Xong đâu đấy, bạn lại vo kỹ tay lần nữa phần nhân rồi sau đó để cho đậu nành ráo nước trước khi đem xay.

Bước 2: Tiến hành xay đậu nành và lọc sữa

  • Cho phần đậu đã vo kỹ vào máy xanh sinh tố cùng với nước lọc và một chút muối. Tiếp đến, bạn đem xay đậu với nước cho thật nhuyễn. Trong quá trình xay sữa, để đảm bảo tất cả các hạt đậu đều được xay mịn thì bạn thỉnh thoảng bỏ tay ra khỏi nút máy rồi lại bật lại từ đầu.
  • Sau khi xay xong và đảm bảo các hạt đậu được xay hết, bạn tắt máy và đổ nước sữa vào dụng cụ chứa qua một màng lọc để lọc bỏ đi phần bã. Vắt kiệt phần bã này để đảm bảo thu được hết phần sữa đậu.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

Bước 3: Đun sôi sữa đậu nành

  • Sữa đậu được lọc xong, bạn cho lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn dùng đũa khuấy đều liên tục để đảm bảo nước đậu không bị khê. Đun cho đến khi nước đậu sôi lên là được.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

  • Khi nước đậu nguội, chúng thường có một lớp màng mỏng bám bên trên mà chúng ta thường gọi là váng đậu. Bạn có thể bỏ phần váng đậu nành này đi hoặc đem phơi khô để làm các món chay rất ngon.

Bước 4: Thưởng thức sữa đậu nành

Bạn để cho nước đậu nguội và rót ra cốc rồi sau đó bỏ thêm đường hoặc đá vào tùy sở thích.

Chế biến sữa đậu nành ngon ngọt tại nhà bằng máy xay sinh tố

Muốn chế biến sữa đậu nành ngay tại gian bếp gia đình chưa bao giờ lại đơn giản như thế này. Chỉ cần sử dụng máy xay sinh tố mà loại máy này nhà nào mà không có nên sẽ rất tiện lợi đối với mọi người. Nếu như những loại sữa đậu nành mua bên ngoài về không khiến mọi người yên tâm về chất lượng thì bây giờ đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.