Cách làm chè bưởi không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến các loại chè chắc chắn nhiều người là “fan” cuồng chính hiệu của các loại rồi và vẫn thường ăn. Nếu trước đây bạn quá quen thuộc với chè thập cẩm, chè đậu, chè bắp bây giờ bạn không nên bỏ qua thêm món chè bưởi nữa. Với hương vị thơm ngon món chè này vẫn làm thổn thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống của chị em nội trợ.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm chè bưởi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm chè bưởi:

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 gram.
  • Bưởi: 1 quả.
  • Đường: Tùy theo khẩu vị của mỗi người thích ăn ngọt hay nhạt nếm cho vừa ăn là được nhé.
  • Muối.
  • Bột năng: 100 gram.
  • Tinh chất vanilla: 5 ml.
  • Nồi.
  • Bát tô to.
  • Rây.

Cách làm chè bưởi:

Bước 1: Ngâm đậu xanh và sơ chế bưởi

  • Đầu tiên các bạn cho đỗ xanh vào ngâm với nước trong khoảng thời gian là 1 tiếng đồng hồ để cho đỗ nở đều rồi vớt đỗ ra rổ cho ráo nước.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Các bạn thực hiện sơ chế cùi bưởi. (Đây chính là một trong những bước quan trọng nhất để món chè bưởi của chúng ta được ngon ngọt và không bị đắng đó nhé).
  • Các bạn đem bưởi gọt hết vỏ xanh ở bên ngoài đi và giữ lại phần cùi trắng của bưởi. Sau đó cắt chỗ cùi bưởi đó thành hình hạt lựu khoảng 1.5 cm.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Tiếp theo bạn cho muối vào trộn thật đều với cùi bưởi đã xắt hạt lựu và lấy tay bóp nhẹ trong khoảng vài phút rồi đem xả với nước lạnh thật sạch. Sau đó bạn vắt cho thật ráo nước.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Tiếp theo bạn cho muối vào trộn thật đều với cùi bưởi đã xắt hạt lựu và lấy tay bóp nhẹ trong khoảng vài phút rồi đem xả với nước lạnh thật sạch. Sau đó bạn vắt cho thật ráo nước.
  • Các bạn thực hiện lăn khô cùi bưởi đã ướp với đường cùng với bột năng và để khoảng một vài phút cho bột năng phủ kín đều xung quanh cùi bưởi thì dùng rây lọc, lọc bớt phần bột năng còn dư ra.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

Bước 2: Luộc cùi bưởi

  • Đặt một nồi nước lên trên bếp và đun thật sôi. Sau đó các bạn thả cùi bưởi đã lăn qua bột năng ở bước 3 vào. Khi mà các bạn thấy phần cùi của bưởi dần chuyển hết sang màu trắng trong và nổi hết lên thì các bạn vớt cùi bưởi ra.
  • Lúc này các bạn phải nhanh tay đổ cùi bưởi này vào trong một bát tô nước đá để cùi bưởi của chúng ta được cứng lại và giòn nhé.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Sau khi đổ cùi bưởi vào bát tô nước đá lạnh được khoảng 15 phút thì các bạn vớt cùi bưởi ra và để cho ráo nước.

Bước 3: Nấu chè bưởi

  • Các bạn tiếp tục đun sôi một nồi nước khác và cho đường vào khuấy tan đều lên. Sau đó các bạn cho đỗ xanh đã ngâm trước đó vào đun thêm khoảng độ 10 phút rồi nếm thử, khi thấy đỗ xanh vừa chín tới là được.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Cho bột năng vào hòa tan đều với nước rồi đổ từ từ vào trong nồi đỗ xanh ở bước 5. Lúc này vừa đổ các bạn vừa khuấy đều tay cho đến khi nào thấy nồi nước chè dần dần trở nên sánh lại thì các bạn tiếp tục cho cùi bưởi vào, đun thật nhỏ lửa và cho thêm chất vanilla vào để tạo nên hương thơm.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

  • Và các bạn đun cho đến khi nào mà thấy nồi chè bưởi bắt đầu sôi thì tắt bếp đi.

Chè bưởi ngon đúng điệu chế biến tại nhà mà không bị đắng

Chè bưởi được xếp vào một trong những loại chè được yêu thích nhất trong các cửa tiệm bán chè. Nếu trước đây bạn thường đến các cửa hàng mua chè về cho gia đình cùng thưởng thức thì bây giờ bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để chế biến. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ mê tít với hương vị cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.