Cách nấu chè đậu xanh nha đam sẽ là một gợi ý hoàn toàn mới cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến món ăn vặt cho gia đình. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng như thế này mà có một chén chè đậu xanh để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng đối với người ăn. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể tìm hiểu công thức chế biến để trổ tài nấu nướng ngay tại nhà. Nếu như trước đây bạn đều ra các hàng quán để mua thì nay đã có thể chế biến ngay tại nhà.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu chè đậu xanh nha đam ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh:

 • Đậu xanh: 300 gram. Đậu xanh để nấu chè có thể là loại đậu đã chà vỏ hoặc cả vỏ. Tuy nhiên, nếu muốn món chè đẹp mắt thì bạn nên chọn loại đậu xanh đã cà vỏ.
 • Nha đam: 100 gram. Chọn lá nha đam dày mình, còn tươi. Không nên chọn phần nha đam mỏng vì rất dễ bị nhớt
 • Bột sắn dây: 50 gram. Phần bột sắn này bạn không cần cho quá nhiều để tránh chè bị đặc quá, ăn sẽ không ngon. Trường hợp bạn không có bột sắn dây thì có thể thay thế bằng bột năng.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

 • Chanh và muối: Chuẩn bị ½ quả chanh và 1 thìa cafe muối để sơ chế nha đam
 • Đường: 150 gram. Có thể chọn đường cát hoặc đường kính tuỳ ý.
 • Vani: 2 ống vani. Bạn chọn dạng lỏng hoặc dạng bột đều được. Trường hợp không có va ni thì có thể thay bằng dầu chuối.

Cách nấu chè đậu xanh:

Bước 1:Sơ chế đậu xanh và nha đam

 • Đậu xanh: Nhặt và đãi sạch đậu. Tiếp đến, bạn ngâm đậu trong nước lạnh tối thiểu từ 3 – 4 tiếng. Để đậu mềm và bở nhất, bạn có thể ngâm đậu qua đêm để sáng hôm sau nấu.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

 • Nha đam: Rửa sạch lá nha đam sau đó gọt bỏ lớp gai ở hai bên cạnh lá. Tiếp theo, bạn cắt miếng nha đam thành khúc khoảng 5 cm rồi bóc sạch lớp vỏ xanh. Lưu ý là bạn cần tước bỏ cả phần xơ bám vào thịt lá để tránh nha đam bị đắng.
 • Tước vỏ xong rồi, bạn cho nha đam vào xả sạch với nước để nha đam bớt nhớt. Tiếp theo, bạn đem nha đam bóp kỹ với nước cốt chanh và muối rồi lại đem nha đam xả sạch một lần nữa. Khi nha đam đã hết nhớt, bạn đem phần nha đam này thái hạt lựu.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

Bước 2: Nấu chè đậu xanh nha đam

 • Đậu xanh ngâm xong, bạn vớt đậu ra và xả sạch lại một lần nữa với nước lạnh. Tiếp đến, bạn cho đậu vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước và đun nhỏ lửa. Khi nồi chè đậu bắt đầu lăn tăn sôi, bạn vớt bọt kỹ để nước chè được trong và ngon hơn.
 • Ninh cho tới khi đậu xanh nhừ thì bạn bắt đầu thêm đường vào nồi chè. Điều chỉnh lượng đường cho vừa vị ngọt của bạn ăn. Tiếp tục ninh cho đến khi hạt đậu nhừ mềm.
 • Hòa tan phần bột sắn với khoảng 1 chén con nước lọc lạnh sao cho bột sắn tan đều và không bị vón cục. Hòa xong, bạn từ từ trút phần bột sắn này vào nồi đậu xanh sau đó khuấy đều. Khi bột sắn quyện với đậu và trong lại, bạn trút phần nha đam vào khuấy chung.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

 • Đun sôi nồi chè trở lại khoảng 2 phút nữa thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho phần vani vào khuấy chung để cho chè đậu xanh có được mùi thơm tự nhiên.

Bước 3: Yêu cầu đối với chè đậu xanh

 • Để chè đậu xanh nguội là bạn có thể thưởng thức món chè đậu xanh này.
 • Yêu cầu của món chè đậu xanh nha đam này đó là nước chè trong, đậu không bị nát và nha đam giữ được vị giòn. Ngoài ra, chè cũng cần đảm bảo có được mùi thơm ngon trọn vị của đậu, vani, vị thanh mát của nha đam.

Chè đậu xanh nha đam ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè oi ả

Chè đậu xanh nha đam với một hương vị thơm ngon vẫn làm thao thức biết bao tâm hồn ăn uống của mọi người. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ăn hoàn toàn mới đối với khẩu vị mọi người trong nhà và giúp giải nhiệt tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.