Cách nấu chè nha đam sao cho chuẩn nhất vẫn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn. Nha đam được xếp vào một trong những loại cây có nhiều công dụng đáng tuyệt vời đối với con người. Trước đây các chị em phụ nữ thường sử dụng để làm đẹp thì bây giờ còn có thể nấu chè cho cả nhà cùng thưởng thức. Không chỉ ngon miệng mà còn giúp các chị em phụ nữ có một làn da và vóc dáng đẹp nhất chắc chắn nhiều người sẽ bất ngờ.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu chè nha đam ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè nha đam:

  • Nha đam: Cần chọn những lá nha đam to và dày mình để phần thịt được nhiều, ngon và giòn. Không nên chọn loại lá nhỏ, mỏng bởi thịt sẽ rất vụn và nhớt khó làm. Chuẩn bị khoảng 500 gram lá.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

  • Đậu xanh: Đậu xanh rất hợp vị với nha đam. Thêm nữa là món đậu xanh rất mát, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt. Chuẩn bị khoảng 2 lạng đậu xanh đã tách vỏ.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

  • Bột sắn dây: Để tạo độ sánh, đặc, kết dính cho món chè. Chuẩn bị khoảng 50 gram bột sắn (cỡ 3 – 4 thìa cafe). Nếu bạn không có bột sắn thì có thể thay bằng bột năng.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

  • Chanh: Dùng để làm sạch và tạo độ trong, giòn cho món thịt nha đam. Chuẩn bị nửa quả chanh.
  • Đường: Món chè sẽ không thể có được vị ngon ngọt nếu thiếu đường. Phần đường bạn chuẩn bị tùy ý, tuy nhiên với lượng nguyên liệu trên nên chuẩn bị khoảng 200 gram đường để món chè không bị nhạt quá.
  • Các nguyên liệu khác: Để có được nồi chè nha đam đậu xanh ngon thơm thì bạn sẽ cần thêm các phần nguyên liệu sau: nước cốt dừa (100 ml), dầu chuối hoặc vani (10ml), muối (2 thìa cafe)

Cách nấu chè nha đam:

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Nha đam sau khi cắt/mua về bạn đem rửa sạch vỏ. Tiếp đến, bạn dùng dao tách bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài. Lưu ý phần vỏ này bạn cần làm sạch nếu không thì khi nấu chè rất dễ bị đắng.
  • Tách vỏ xong, bạn đem phần thịt trắng xắt nhỏ hạt lựu. Chuẩn bị 1 tô nước lọc và vắt phần cốt chanh + muối vào hòa tan. Cho phần nha đam đã xắt hạt lựu vào ngâm trong khoảng từ 10 – 15 phút.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

  • Hết thời gian ngâm, bạn trút nha đam ra rổ rồi dùng tay bóp sạch để nha đam không còn bị nhớt. Bóp xong, bạn cho nha đam vào xả kỹ với nước lạnh sạch rồi để cho ráo nước.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

Bước 2: Nấu đậu xanh

  • Đỗ xanh bạn đem vo sạch, loại bỏ đi những hạt đỗ sâu, mọt (thường là sẽ ngâm vào nước, hạt nào nổi lên thì bỏ đi). Sau khi vo đỗ xong, bạn đem ngâm đỗ vào nước lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng.
  • Sau thời gian ngâm đỗ, bạn cho đỗ vào nồi sau đó cho vào 1,5 lít nước lạnh. Bắc nồi lên bếp và ninh đỗ với lửa vừa. Khi nồi đỗ gần sôi, bạn vớt bọt ra để đảm bảo nước chè được trong và ngon hơn.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

  • Tiếp tục ninh đậu cho đến khi đỗ gần nhừ thì cho đường vào. Khuấy đều đường và kiểm tra cho đến khi phần đỗ có được vị ngọt nhẹ là được.

Bước 3: Nấu chè nha đam

  • Phần bột sắn, bạn cho vào hòa với ½ bát con nước. Khi hòa, bạn lưu ý khuấy kỹ để không bị vón cục rồi trút phần bột này vào nồi đỗ xanh ninh. Khuấy kỹ để cho bột chín đều.
  • Khi bột đã chín, bạn cho phần nha đam đã thái vào nồi chè và khuấy kỹ. Đun sôi lại chè nha đam trong khoảng 3 – 5 phút rồi nêm lại vị ngọt. Cuối cùng, bạn cho vani/dầu chuối vào rồi tắt bếp.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

Bước 4: Thưởng thức chè nha đam

  • Thưởng thức chè nha đam đậu xanh, bạn cho đá bào vào bát rồi múc chè.
  • Tiếp đến, bạn rưới phần nước cốt dừa lên trên rồi trộn đều.

Chè nha đam ngon ngọt vừa giải nhiệt lại còn đẹp da giữ dáng

Muốn chế biến chè nha đam chưa bao giờ lại đơn giản như thế này hết chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể học ngay công thức chế biến để vào bếp trổ tài nấu chè cho gia đình cùng thưởng thức. Những chén chè nha đam ngọt, giòn và thơm mát cho những ngày hè thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.