Cách nấu chè sắn dây đậu đen thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vẫn luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ tò mò. Một trong những món chè yêu thích nhất của người Việt từ hàng trăm năm qua chắc chắn không thể kể thiếu được chè sắn dây rồi. Trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể học cách chế biến để chiêu đãi cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc chắn đã ăn thì ăn cũng tấm tắc khen hương vị mà loại chè này mang đến cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu chè sắn dây đậu đen ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu chè sắn dây:

Chè sắn dây đậu đen chế biến đơn giản chỉ với 30 phút vào bếp

  • Bột sắn dây: 150 gram.
  • Đậu đen: 100 gram.
  • Nước cốt dừa: 50 ml.
  • Đường kính: 150 gram.
  • Muối ăn: 1/2 thìa cafe.

Cách nấu chè sắn dây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu đen: Vo sạch đậu đen, nhặt bỏ các hạt nổi trên mặt nước. Tiếp đến, bạn ngâm đậu trong nước sạch với phần muối ăn đã chuẩn bị. Nên ngâm đậu đen từ 2 – 3 tiếng trước khi nấu để hạt đậu nở và mềm hơn.

Chè sắn dây đậu đen chế biến đơn giản chỉ với 30 phút vào bếp

  • Bột sắn dây: Hòa tan với 1 bát con nước cho loãng. Khi hòa, cần đảm bảo bột tan đều, không bị vón cục.

Bước 2: Nấu chè sắn dây

  • Cho toàn bộ phần đậu đen đã ngâm (lấy cả phần nước ngâm đậu) vào nồi. Cho thêm vào nồi khoảng 1,2 lít nước rồi đặt nồi lên bếp. Ninh đậu trong lửa nhỏ cho tới khi hạt đậu chín mềm.
  • Đậu chín, bạn cho đường vào khuấy chung cho đến khi nồi chè đậu có được vị ngọt như ý. Tiếp tục ninh đậu thêm khoảng từ 3 – 5 phút nữa để cho hạt đậu ngấm đường. Hết khoảng thời gian này, bạn hạ lửa và chỉ đậu sôi lăn tăn.

Chè sắn dây đậu đen chế biến đơn giản chỉ với 30 phút vào bếp

  • Từ từ đổ phần bột sắn dây đã hòa trước đó vào nồi chè đậu. Đổ xong, bạn dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tay để bột sánh vào quện. Khi nồi chè sôi trở lại, bột sắn chín rồi là bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức chè sắn dây

Chè sắn dây đậu đen chế biến đơn giản chỉ với 30 phút vào bếp

  • Chờ cho chè sắn dây đậu đen nguội bớt, bạn múc chè ra bát hoặc ly. Từ từ rưới phần nước cốt dừa đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt bát chè.
  • Trộn đều chè và thưởng thức. Nếu muốn chè sắn dây mát hơn, bạn có thể bỏ chè trong tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào.

Chè sắn dây đậu đen sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà các món chè này mang đến cho xem. Không khó chế biến chỉ cần bỏ ra 30 phút vào bếp bạn đã có thể chế biến món ăn chiêu đãi cả nhà được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.