Cách làm da heo chiên giòn luôn là điều băn khoăn đối với nhiều chị em nội trợ khi muốn chế biến món ăn này. Trước đây đa số các chị em nội trợ đã từng thử tài chế biến da heo chiên giòn rồi nhưng đều thất bại do chưa biết cách chế biến. Làm cho da heo không được giòn khi chiên mà còn dễ bị cháy hơn nên chị em nội trợ rất tò mò không biết cách chế biến làm sao. Thật ra muốn chế biến không hề khó chút nào hết chỉ cần tiến hành theo công thức đưa ra.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm da heo chiên giòn ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm da heo chiên giòn:

  • Ớt tươi: Chọn lấy 2 quả ớt hiểm chín tươi, không bị héo hay sâu. Bạn chỉ cần chọn ớt hiểm là được, không nên chọn ớt chỉ thiên bởi chúng sẽ rất cay.
  • Ớt bột: Ngoài ớt tươi thì bạn chuẩn bị thêm chừng 1 – 2 thìa cafe ớt bột để vừa tẩm ướp, vừa pha kèm với muối chanh. Nên chọn loại ớt bột chất lượng để món ăn được ngon hơn.
  • Da heo: Hay còn được gọi với tên dân dã hơn là bì lợn. Bạn chọn những phần bì chắc, thành miếng to bản. Không nên dùng các phần da bèo nhèo như phần da bụng.Phần bì heo ngon nhất bạn nên chọn là phần bì mông hoặc thăn.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

  • Tỏi: Tỏi dùng để vắt lấy nước khi ướp da heo. Bạn chuẩn bị 1 – 2 củ tỏi tươi tuỳ lượng da heo bạn định làm.
  • Gia vị: Các loại gia vị cần thiết để làm món da heo chiên giòn bao gồm muối, bột nêm, đường, mắm… Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm từ 1 – 2 quả chanh để món ăn thêm tròn vị.

Cách làm da heo chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế da heo

  • Da heo cần được làm sạch lông trước khi đem chế biến. Để làm sạch, bạn nhúng phần da này vào nước sôi rồi dùng dao lam hoặc dao sắc cạo. Làm xong, bạn rửa sạch da với nước muối và nước sạch một lần nữa.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

  • Phần ớt tươi, bạn đem rửa sạch rồi thái chỉ nhỏ. Bạn có thể bỏ hạt hoặc không bỏ tuỳ ý. Phần tỏi, bạn bóc vỏ rồi đem rửa sạch sau đó đập dập băm nhỏ. Làm xong, bạn để riêng hai phần nguyên liệu này ra những chiếc bát sạch.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

Bước 2: Luộc da heo và tẩm ướp

  • Cho da heo đã rửa sạch vào nồi. Đổ nước ngập mặt da sau đó bạn bắc lên bếp và luộc chín. Trong lúc luộc, bạn có thể nêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Sau khi chín da, bạn vớt ra ngoài vào ngâm vào một tô nước lạnh cho da được trong, giòn và trắng hơn.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

  • Khi da đã nguội, bạn vớt phần da này ra rổ rồi vẩy cho ráo nước. Tiếp đến, bạn thái chúng thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 1 chút mắm + tỏi + ớt bột + hạt nêm cho vừa rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 – 3 tiếng. Xong đâu đấy, bạn cho phần da này đi phơi nắng khoảng 3 tiếng cho khô rồi đem vào.

Bước 3: Chiên giòn da heo

  • Sau khi đã phơi nắng da và da đã đạt được đến độ khô nhất định, bạn đem da đi chiên. Để chiên giòn da heo, trước tiên bạn bắt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp rồi đun cho nóng. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào và đun nóng già.
  • Dầu đã nóng già, bạn trút phần da heo vào và chiên vàng với ngọn lửa nhỏ. Lưu ý khi chiên, bạn cần đảo đều tay và liên tục để tránh da bị cháy ăn sẽ bị khô và đắng. Chiên cho tới khi các mặt của miếng da heo vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

Bước 4: Làm muối ớt chấm da heo chiên

  • Về phần nước chấm da heo chiên, bạn chỉ cần cắt lấy nửa quả chanh và vắt chúng vào phần muối tiêu ớt sau đó trộn đều lên là được.
  • Bạn lưu ý là nên cho vị chua một chút thì khi chấm da heo chiên sẽ có cảm giác ngon hơn, không bị ngấy.

Da heo chiên giòn chấm muối ớt ngon đúng điệu vạn người mê

Da heo chiên giòn sẽ là một món ăn hoàn toàn mới trong thực đơn ăn uống của gia đình bạn giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Trong những bữa chiều mưa mà có một đĩa da heo giòn rụm chấm kèm thêm chút muối ớt để thưởng thức thì ngon phải biết. Chắc chắn ai ăn xong cũng sẽ mê tít hương vị mà món ăn mang đến cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.