Cách nấu cháo hải sản tôm mực sao cho thơm ngon mà không bị tanh luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người yêu thích các món cháo chắc chắn không thể nào bỏ qua món cháo trên rồi. Nếu trước đây bạn chỉ biết sử dụng tôm mực để chế biến một số món ăn mặn cho bữa ăn gia đình. Thì bây giờ bạn còn có thể kết hợp để nấu một tô cháo hải sản tôm mực cho cả nhà cùng thưởng thức chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo hải sản tôm mực ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo hải sản tôm mực:

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

  • Gạo nếp: 100 gr
  • Gạo tẻ: 100 gr
  • Tôm: 150 gr
  • Mực: 150 gr
  • Nấm hương: 4 – 5 tai
  • Ngô hạt: 50 gr
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, dầu mè

Cách nấu cháo hải sản tôm mực:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Với hỗn hợp gạo nếp và gạo tẻ, bạn trộn với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm nước (nước ấm càng tốt) trong khoảng 1 – 2 tiếng cho gạo nở ra. Ngâm xong thì bạn trút gạo ra rá cho thật ráo nước.
  • Với tôm, bạn sơ chế sạch sẽ bằng cách bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ đen. Sau đó, bạn để tôm ráo rồi thái nhỏ vừa ăn. Còn với con mực, bạn cũng sơ chế sạch sẽ theo cách riêng rồi để ráo và thái thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn.

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

  • Xong xuôi, bạn cho cả tôm và mực vào chung trong một chiếc bát tô, thêm hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường rồi trộn đều lên và ướp như thế khoảng 30 phút.
  • Với gừng, bạn rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm thì ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, cắt chân và thái nhỏ vừa ăn. Còn với ngô, bạn rửa sạch, luộc chín rồi trút ra rá cho ráo nước nhé.

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

Bước 2: Nấu cháo tôm mực

  • Bạn cho toàn bộ gạo vào nồi, thêm nước vừa đủ (mực nước cao gấp 3 lần gạo) rồi bắc lên bếp hầm nhừ thành cháo.

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

  • Khi cháo đã nhừ, bạn đổ nấm vào nấu cùng. Khoảng 5 phút sau thì cho tiếp hỗn hợp tôm, mực, ngô, gừng cùng khoảng 1 thìa cà phê muối, trộn đều lên.
  • Khi tất cả các nguyên liệu đã chín và hòa quyện vào với nhau, bạn nêm nếm nồi cháo sao cho vừa miệng nhất, đồng thời thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu mè vào nữa rồi tắt bếp nhé.

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

Bước 3: Thưởng thức cháo tôm mực

Khi cháo đã chín bạn tắt bếp để nồi cháo nguội đi một chút bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức được rồi.

Đổi vị với cháo hải sản tôm mực cho buổi sáng cuối tuần

Cháo hải sản tôm mực với hương vị thơm ngon vẫn làm xao xuyến biết bao khẩu vị người ăn cho xem. Đặc biệt bữa sáng còn là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày làm việc nó bổ sung dinh dưỡng nên nấu đồ ăn sáng cho gia đình rất quan trọng. Nếu bạn thường đến các hàng quán mua về các loại đồ ăn sáng vì sợ chế biến cầu kì thì bây giờ có thể tự tay chế biến được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.