Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh luôn là một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn cho xem. Không phải tự nhiên món ăn này lại “hot” đến vậy rồi vì một món ăn cuốn hút, hấp dẫn và lôi cuốn người ăn từ những miếng đầu tiên. Không giống như những loại cháo truyền thống trước đây bạn vẫn thường ăn mà đến với cháo thịt bò đậu xanh người ăn sẽ có một khẩu vị mới. Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp trổ tài chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò đậu xanh:

Đổi vị với cháo thịt bò đậu xanh ngon không ai nỡ chối từ

  • Gạo tẻ: 50 gr
  • Thịt thăn bò: 100 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 gr
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế gạo và đậu xanh

  • Trước tiên, bạn vo sạch gạo tẻ lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi ngâm hỗn hợp này trong nước khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Mục đích đem ngâm là để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh hơn đấy nhé.

Đổi vị với cháo thịt bò đậu xanh ngon không ai nỡ chối từ

Bước 2: Sơ chế thịt bò

  • Với thịt bò, bạn cần chọn mua được loại thịt mới còn tươi nguyên. Sau khi mua về thì bạn chỉ cần rửa sạch, thái lát mỏng rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.
  • Sau đó, bạn cho thịt bò vào một chiếc bát tô và ướp cùng một chút hạt nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút trước khi chế biến.

Đổi vị với cháo thịt bò đậu xanh ngon không ai nỡ chối từ

Bước 3: Nấu cháo thịt bò đậu xanh

  • Gạo và đậu xanh sau khi ngâm xong thì bạn trút ra rổ cho ráo bớt rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc vừa đủ để ninh nhừ thành cháo. Thời gian để ninh nồi cháo mềm thường là từ 20 – 30 phút đấy nhé.
  • Khi cháo đã nhừ, bạn thêm thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi nấu khoảng 15 – 20 phút nữa. Lúc này, cả cháo và thịt bò đều đã mềm, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức cháo thịt bò đậu xanh

Đổi vị với cháo thịt bò đậu xanh ngon không ai nỡ chối từ

Khi cháo chín bạn có thể tắt bếp được rồi, đợi cháo nguội đi chút nữa bạn có thể múc cháo ra ngoài là có thể thưởng thức được rồi.

Muốn nấu cháo thịt bò đậu xanh bây giờ thật quá đơn giản phải không các bạn, chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến. Nếu bạn đang muốn đổi vị bữa ăn cho gia đình nhưng chưa biết lựa chọn món ăn gì vậy gợi ý mà chúng tôi đưa ra sẽ rất tuyệt. Không khó để chế biến món ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.