Cách làm bò lúc lắc sao cho thơm ngon, hấp dẫn nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với những người yêu thích các món Tây thì đây sẽ là một món ăn cuốn hút hoàn toàn khẩu vị người ăn. Không cần đến các nhà hàng lớn với giá cả đắt đỏ nữa mà bây giờ bạn có thể học công thức chế biến để tự tay trổ tài ngay tại nhà. Chắc chắn mọi người trong nhà sẽ yêu thích hương vị món ăn này mang đến cho xem.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bò lúc lắc ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc:

  • Cà chua: Cà chua nên loại loại cà chua chín tươi, căng đều và ít múi. Bạn chuẩn bị 1 – 2 quả cà chua.
  • Hành tây: Chọn những củ hành tây cỡ vừa, không cần to quá. Với lượng thịt bò như trên, bạn chỉ cần chuẩn bị nửa củ hành tây là đủ.
  • Ớt chuông: Bạn có thể chọn loại ớt đỏ, ớt vàng hay ớt xanh cũng đều được. Bạn chuẩn bị 1 quả ớt chuông.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

  • Các gia vị khác: Các loại gia vị, nguyên liệu khác cần có để thực hiện món bò lúc lắc bao gồm tiêu đen, tỏi ta băm nhuyễn, muối, đường, mắm, tương ớt, tương cà…
  • Thịt bò tươi: Thông thường, thịt bò để làm món bò lúc lắc thường được ưu tiên lựa chọn là các miếng thịt bò phi lê. Bạn có thể dễ dàng mua loại thịt này tại các siêu thị, cửa hàng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoặc khó mua loại thịt này, bạn có thể chọn loại thịt bò ta ở ngoài chợ cũng vẫn được.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

Nếu bạn chọn thịt bò ta, bạn nên chọn phần thịt ở vai vì phần thịt này khá mềm và thơm. Không nên chọn các phần khác bởi chúng thường nhiều gân hoặc mỡ hay nạc quá khiến món thịt sau chế biến sẽ không được ngon.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

Lượng thịt bò bạn chuẩn bị sẽ tùy theo khẩu phần, nhu cầu thực của bạn. Tính trung bình, cứ một đĩa thịt bò lúc lắc thì bạn chuẩn bị khoảng 300 gram thịt tươi là được.

Cách làm bò lúc lắc:

Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt

  • Không giống như cách thái thịt bò mà bạn thường thấy, thịt bò lúc lắc đặc biệt ngay từ khâu sơ chế. Sau khi mua thịt bò về và làm sạch, bạn thái thịt bò theo khổ vuông dày cỡ 2cm.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

  • Sau khi thái xong, bạn dùng búa nhôm làm thực phẩm dàn mỏng miếng thịt để cho thịt dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Tiếp đến, bạn đem những miếng thịt vừa thái ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị.
  • Tỉ lệ ướp gia vị với các miếng thịt bò được cân đối như sau: cho ½ thìa cafe nước tương (hoặc xì dầu) + ½ thìa cafe dầu ăn + ½ thìa cafe nước tỏi băm nhuyễn + 2 thìa cafe bột nêm đem trộn đều. Ướp thịt xong, bạn chờ cho thịt ngấm trong khoảng 20 phút.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

Bước 2: Sơ chế cà chua, hành tây, ớt chuông

  • Cà chua: Rửa sạch và thái thành các lát mỏng. Khi thái xong, bạn xếp riêng ra một chiếc đĩa sạch. Bạn cũng có thể bỏ ruột cà chua nếu không muốn ăn.
  • Hành tây: Rửa sạch và bổ múi cau. Sau khi bổ xong, cắt đôi múi hành tây và xếp riêng ra đĩa.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

  • Ớt chuông: Cũng như hai nguyên liệu kia, ớt chuông bạn đem rửa sạch rồi bổ múi. Bỏ múi vừa phải, không nên quá to hoặc quá nhỏ.

Bước 3: Xào các loại rau củ.

  • Rau củ bạn sẽ xào trước thịt bò để khi bò chín là bạn có thể thưởng thức luôn. Để xào rau củ, bạn phi thơm hành mỡ rồi cho lần lượt cà chua, ớt chuông rồi đến hành tây vào xào.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

  • Khi các loại rau này gần chín, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi trút ra đĩa.

Bước 4: Xào bò lúc lắc

  • Cho tiếp dầu ăn vào chảo và đun nóng già. Tiếp đến, bạn cho tỏi và hạt tiêu đen vào phi thơm. Sau khi hai phần này đã dậy mùi, trút phần thịt bò đã ướp vào xào.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

  • Khi thịt gần chín, bạn nêm nếm các loại gia vị cần thiết bao gồm tương cà, đường, tương ớt, hạt nêm và một chút rượu vang vào. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần rau củ trước đó vào đảo chung một lần nữa rồi trút ra bát.

Đổi vị với món bò lúc lắc ngon chuẩn vị chế biến siêu đơn giản

Không khó để chế biến món bò lúc lắc chỉ cần dành ra khoảng 20 phút vào bếp đã có thể vô tư chế biến rồi. Hương vị đúng thật không chê vào đâu được rồi với lớp bò dai dai đậm đà thêm chút rau củ thanh ngọt đúng thật không chê vào đâu được. Một món ăn tưởng khó chế biến lắm nhưng thật ra lại dễ vô cùng khi bạn nắm được công thức chuẩn nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.