Cách làm gà rán không hề khó như các bạn vẫn thường nghĩ đâu chỉ cần một chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nhắc đến gà rán đây là một món ăn hết sức quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt các bé trong nhà rất yêu thích món ăn này. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể học ngay cách chế biến để vào bếp trổ tài chế biến cho mọi người cùng thưởng thức. Thật ra không hề khó chế biến gì hết vẫn làm ra những miếng gà rán vàng đều, giòn rụm rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm gà rán ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm gà rán:

 • Trứng gà: Chuẩn bị 2 quả trứng gà để chiên. Trong quá trình làm, nếu bạn thấy ít thì bạn cũng có thể điều chỉnh lên dùng cỡ 3 quả trứng.
 • Bột chiên: Bột chiên bạn chuẩn bị 3 loại là bột năng, bột mì và bột chiên xù. Phần bột mì và bột chiên xù bạn chuẩn bị mỗi loại 50 gram, phần bột năng thì bạn chuẩn bị ít hơn, chỉ khoảng 20 gram là đủ.

Gà rán ngon đúng chuẩn KFC chế biến trong một nốt nhạc

 • Thịt gà: Có 3 phần của con gà mà bạn có thể lựa chọn để rán đó là đùi gà, cánh gà và ức gà. Bạn có thể chọn cả ba phần hoặc một trong ba phần tùy ý. Bạn chuẩn bị 1 cân thịt gà này để làm gà rán.
 • Nguyên liệu khác: Các nguyên liệu khác vừa dùng để chiên, vừa dùng để ăn sau chiên gà bao gồm: muối, đường, bột tỏi, bột ớt, tương cà, tương ớt.

Cách làm gà rán:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

 • Rửa sạch phần thịt gà với nước sạch rồi sau đó là muối và rượu gừng cho bớt mùi tanh, nhớt. Rửa với rượu xong, bạn lại xả sạch với nước một lần nữa. Xong đâu đấy, bạn dùng khăn hoặc giấy thấm cho gà thật khô.

Gà rán ngon đúng chuẩn KFC chế biến trong một nốt nhạc

 • Đối với phần cánh và phần đùi thì bạn có thể để nguyên. Với phần ức gà, bạn có thể chặt làm 3 – 4 miếng để rán nhanh hơn và dễ hơn. Bạn có thể trần sơ các phần thịt này trước khi đem tẩm ướp.

Bước 2: Tiến hành ướp gà

 • Để đảm bảo miếng gà được chín và ngấm đều gia vị, bạn dùng dao sắc khứa nhẹ lên phần thịt gà. Bạn chỉ khứa từ 1 – 2 đường nhẹ nhàng, tránh làm nát miếng thịt.

Gà rán ngon đúng chuẩn KFC chế biến trong một nốt nhạc

 • Ướp phần thịt đã chuẩn bị với hỗn hợp gồm 2 thìa cafe muối + ½ thìa cafe bột tỏi + ½ thìa cafe bột ớt + ½ thìa cafe hạt nêm. Trộn đều gà với hỗn hợp gia vị ướp rồi để ngấm trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 3 – 4 tiếng.

Bước 3: Rán gà

 • Trộn đều hỗn hợp bột mì và bột năng trong một chiếc túi nilon hoặc 1 chiếc tô lớn khô. Trộn xong, cho nửa thìa cafe muối vào và tiếp tục trộn đều. Xong công đoạn này, bạn cho các phần gà đã ướp vào xóc cho thật đều cùng bột để gà ngấm bột.
 • Đập phần trứng gà riêng ra một chiếc bát và cho phần bột chiên xù ra một chiếc đĩa và đặt cạnh. Cũng đồng thời lúc này, bạn bắc một chảo dầu và đun cho nóng. Lưu ý là nếu có thể thì bạn dùng chảo sâu lòng sẽ dễ chiên và miếng gà ngon hơn vì được chiên ngập dầu.

Gà rán ngon đúng chuẩn KFC chế biến trong một nốt nhạc

 • Lăn các miếng gà đã được tẩm bột mì qua bát trứng rồi lăn kỹ với bột chiên xù. Làm xong, bạn thả miếng gà vào và rán cho thật vàng. Bạn cần đảm bảo dầu đã nóng già trước khi cho gà vào rán và chỉ rán ở mức lửa nhỏ hoặc trung bình để đảm bảo miếng gà được chín.

Bước 4: Hoàn thành làm gà rán

 • Khi miếng gà đã vàng đều các mặt thì bạn vớt ra và để vào giấy thấm dầu hoặc khay để gà ráo dầu.
 • Để gà nguội bớt một chút là bạn có thể thưởng thức miếng gà rán cùng tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

Gà rán ngon đúng chuẩn KFC chế biến trong một nốt nhạc

Một đĩa gà rán vàng rụm cho cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Thay vì đến các hàng quán KFC như trước để mua về ăn bây giờ bạn cũng có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Nếu bạn còn lo lắng đến cách chế biến có thể áp dụng theo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ rất đơn giản cho mà xem. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.