Cách làm giò thủ không quá khó như các bạn vẫn thường nghĩ trước đây đâu chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến món giò thủ đây là một món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt đặc biệt đối với những dịp tết đến. Trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể tìm hiểu qua công thức chế biến để vào bếp trổ tài làm một ống giò thủ cho mọi người dùng dần. Đổi mới khẩu vị ăn uống cho gia đình thật đơn giản khi có sự xuất hiện của món ăn trên.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm giò thủ ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm giò thủ:

 • Lưỡi: Lưỡi bạn có thể lấy kèm cả phần thịt bám vào lưỡi hoặc chỉ lưỡi không tuỳ ý. Bạn chuẩn bị ½ cái lưỡi lợn.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Thịt sỏ: Thịt sỏ để làm giò thủ chủ yếu là tai lợn và phần thịt quanh tai. Đây là phần sẽ tạo nên vị chính của những miếng giò – vị giòn sật đặc trưng. Bạn chuẩn bị 1 cái tai lợn.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Mộc nhĩ: Mộc nhĩ cũng là nguyên liệu bắt buộc cần có để làm đợc món này. Bạn chuẩn bị 200 gram mộc nhĩ cho 1 cần giò là phù hợp.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Gia vị: Gia vị để chế biến món giò thủ cần có bao gồm: nước mắm cốt, muối hột, hạt tiêu

Cách làm giò thủ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Thịt lợn: Vì thịt lợn dùng để làm giò thủ là các phần tai, mũi, lưỡi nên bạn cần phải làm thật cẩn thận và sạch sẽ hơn các phần khác rất nhiều để khử mùi hôi. Thịt sau khi mua về, bạn làm sạch lông, nhớt bằng dao cạo, muối, chanh + dấm rồi cho vào trần sơ với nước.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Sau khi trần xong, bạn lại đem rửa sạch lại một lần nữa để đảm bảo thịt được bay hết mùi. Khi thịt đã ráo nước, bạn đem thái thịt thành các miếng nhỏ, mỏng để gói giò dễ hơn và giò ngon hơn.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

 • Mộc nhĩ: Mộc nhĩ bạn đem rửa sạch rồi ngâm cho nở. Để cho nhanh, bạn có thể ngâm mộc nhĩ với nước ấm. Khi mộc nhĩ đã nở hết, bạn đem rửa sạch phần bụi bẩn bám trên bề mặt rồi đem cắt chân, thái sợi. Thái xong bạn để riêng mộc nhĩ ra một chiếc tô sạch.

Bước 2: Tiến hành xào giò thủ

 • Ướp thịt đã thái với bột canh, nước mắm và hạt tiêu cho thịt được đậm đà. Ướp như vậy trong khoảng từ 20 – 30 phút là được.
 • Phi thơm hành mỡ, cho thịt vào xào cho đến khi thịt chín và săn lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi thịt đã săn, bạn cho phần mộc nhĩ đã chuẩn bị vào xào cùng. Đảo đều tay liên tục cho đến khi thịt hơi sém vàng thì tắt bếp.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

Bước 3: Gói giò thủ

 • Trải lá chuối đã rửa sạch và lau khô lên bàn.
 • Trút phần nguyên liệu vừa xào chín vào, dàn đều và gói chặt tay. Dùng lạt cố định lại giò rồi bảo quản bằng cách treo lên hoặc để trong tủ lạnh.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

Bước 4: Yêu cầu của món giò thủ

 • Yêu cầu của món giò thủ đó là các nguyên liệu bám chặt, quánh lại với nhau.
 • Màu sắc của giò có cả màu của thịt, mộc nhĩ và màu trong của mỡ. Vị của giò thủ phải vừa ăn, có thể hơi nhạt nhưng không được mặn.

Giò thủ chế biến đơn giản tại nhà ai làm cũng được

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn công thức chế biến giò thủ để mọi người cùng tham khảo rồi. Muốn chế biến món ăn bây giờ thật quá đơn giản chỉ cần dành ra một chút thời gian đã có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp giò thủ sần sật thơm lừng sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.