Cách làm kem tươi sao cho đúng nhất luôn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò muốn tìm ra công thức chế biến. Kem tươi là loại thực phẩm rất được yêu thích trong nhà ngày hè về đặc biệt đối với các bé nhà bạn. Nhưng trước đây đa số mọi người chỉ đều đến các hàng quán mua về cho gia đình cùng thưởng thức. Mà không biết rằng thật ra muốn chế biến thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp là quá đủ rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem tươi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem tươi:

 • Sữa tươi không đường: Lý do của việc sử dụng sữa tươi không đường là để đảm bảo được vị ngậy thơm tự nhiên nhất của món kem. Khi chọn sữa để làm kem, bạn cần chọn loại sữa nguyên chất, chưa tách đi lớp kem để thực hiện. Chuẩn bị chừng 200 ml sữa tươi.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

 • Đường: Dùng để tạo vị ngọt cho sữa. Nên dùng loại đường cát mịn để làm vì đường dễ tan và không gây ra cảm giác sạn khi bạn thưởng thức kem. Chuẩn bị khoảng 80 – 100 gram đường tuỳ độ ngọt mà bạn muốn làm cho kem.
 • Vani: Va ni là một loại hương liệu quan trọng giúp món kem của bạn thơm và ngon hơn. Chuẩn bị khoảng 2 ống nhỏ vani dạng bột hoặc dạng lỏng tùy ý.
 • Nước lạnh: Nước lạnh (nhất thiết phải là nước đã đun sôi) được sử dụng như một loại dung môi để làm món kem này. Với phần sữa tươi đã có như trên, bạn chuẩn bị thêm khoảng 100 ml nước để thực hiện.
 • Bột Galatine: Đây là loại bột không thể thiếu trong các công thức làm bánh, kem và đặc biệt là món kem tươi. Phần bột này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn. Chuẩn bị khoảng chừng 15 – 20 gram bột Galatine.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

Cách làm kem tươi:

Bước 1: Chuẩn bị bột Galatine để làm kem

 • Để làm kem thì bước đầu tiên cần thực hiện đó là bạn phải xử lý phần bột Galetin. Đầu tiên bạn lấy một chiếc nồi khô, sạch và đặt lên bếp. Cho vào nồi chừng 30 ml nước lạnh sau đó cho tiếp phần bột galatine đã chuẩn bị vào nồi.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

 • Cho bột vào xong, bạn để cho bột hút nước tự nhiên mà không khuấy hay tác động vào nồi bột. Cứ để nguyên như vậy cho đến khi bột no nước. Trong lúc này, bạn sẽ đi chuẩn bị các công đoạn tiếp theo.

Bước 2: Chế biến phần sữa tươi.

 • Trong lúc chờ bột Galetine hút nước, bạn cho phần sữa tươi vào một chiếc nồi khác và đun cho đến khi sữa sôi lăn tăn. Trong quá trình đun, cần thường xuyên dùng đũa khuấy đều sữa và chỉ đun ở mức lửa nhỏ để tránh sữa ở đáy và cạnh nồi bị khê.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

 • Khi sữa đã sôi lăn tăn, bạn tắt luôn bếp (không đợi đến lúc sữa sôi trao mới tắt bếp bởi nếu vậy thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món kem). Đổ toàn bộ phần sữa này vào nồi Galentin đã hút nước trước đó rồi dùng máy đánh trứng đánh cho thật đều và mạnh tay. Trường hợp bạn không có máy đánh trứng thì cần dùng đũa đánh thật mạnh để các hỗn hợp tan kỹ.
 • Sau khi đã đánh xong, bạn cho vào hỗn hợp trên phần đường cát + vani rồi lại tiếp tục đánh đều. Công đoạn thực hiện này rất quan trọng bởi nó quyết định đến độ mịn của kem, do đó bạn cần hết sức lưu ý.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

Bước 3: Làm kem tươi

 • Trộn xong toàn bộ các nguyên liệu, bạn cho phần sữa thu được vào trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian là 1,5 tiếng. Tuy nhiên, không phải khi bạn bỏ vào ngăn đá là cứ để nguyên như vậy mà cứ từ 15 – 20 phút, bạn lại lấy phần kem sữa này ra khuấy cho thật đều.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

 • Hết thời gian ủ kem ban đầu, bạn lấy phần kem sữa này ra và đặt trong một tô nước đá lạnh. Lúc này, bạn tiếp tục dùng đến máy đánh trứng và đánh cho kem đều lên cho đến khi thu được phần kem quánh và mịn lại. Ở công đoạn này, bạn có thể cho thêm các hương liệu yêu thích như trái cây, socola,,, để món kem hấp dẫn hơn.

Bước 4: Bảo quản kem tươi

Cho phần kem đã làm xong vào ngăn đá tủ lạnh và chờ từ 3 – 4 tiếng cho kem cứng lại là có thể thưởng thức.

Hè đến trổ tài làm kem tươi ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức

Kem tươi chế biến khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể trổ tài chế biến rồi. Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến một ít cho vào tủ lạnh để cả nhà cùng ăn dần. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị mà những loại kem này mang đến cho người ăn. Hè rồi mà có kem để thưởng thức thì ngon còn gì bằng đối với người ăn nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.