Cách làm kem sữa tươi sao cho thơm ngon, hấp dẫn nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ tò mò. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng như thế này mà có một ly kem sữa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng cho khẩu vị ăn uống của gia đình mình nữa. Nhưng đa số trước đây mọi người đều chỉ lựa chọn đến các hàng quán mua về cho gia đình cùng thưởng thức. Mà không biết rằng muốn chế biến thật quá đơn giản có thể làm ngay tại gian bếp nhà mình.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm kem sữa tươi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm kem sữa tươi:

Để làm được những ly kem sữa tươi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

 • Sữa tươi không đường: 180 ml.
 • Nước lạnh: 60 ml.
 • Đường cát mịn: 60 ml.
 • Bột gelatin: 15 gram.
 • Vani lỏng: 2 ống.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

Cách làm kem sữa tươi:

Bước 1: Pha bột gelatin và nấu sữa tươi

 • Bột gelatin: Cho phần nước lạnh đã chuẩn bị vào một chiếc tô lớn. Tiếp theo, bạn đổ từ từ phần bột gelatin vào và để cho bột hút nước tự nhiên, không cần khuấy.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

 • Sữa tươi: Cho phần sữa tươi vào trong nồi và bật bếp đun sôi. Lưu ý là chỉ đun với mức lửa nhỏ, để cho sữa sôi từ từ, tránh làm sữa bị khê hay trào sữa ra ngoài.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

Bước 2: Ủ kem sữa

 • Sau khi sữa sôi, bạn trút sữa vào một chiếc tô khô và sạch. Trút xong, bạn từ cho đổ phần bột gelatin đã hút nước trước đó vào âu sữa. Nhẹ nhàng dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, vừa khuấy bạn vừa cho va ni + đường vào.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

 • Khi phần hỗn hợp này đã cơ bản hòa quyện đều, bạn dùng máy đánh trứng đánh kỹ cho tới khi phần kem này trở nên mịn, không còn vết vón cục hay lởm chởm. Đánh xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 3: Làm kem sữa tươi

 • Trong lúc đặt kem vào tủ lạnh, cứ khoảng 10 phút, bạn nhấc tô kem ra vào khuấy 1 – 2 vòng cho đều. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng thời gian 90 phút.
 • Kết thúc 90 phút, bạn nhấc khay kem và để trên một chậu nước lạnh. Tiếp tục dùng đũa hoặc phớ đánh trứng khuấy kem để kem được mịn hơn. Sau 30 phút đặt kem như vậy, bạn nhấc kem ra khỏi chậu nước.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

 • Công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện món kem sữa tươi, bạn dùng máy đánh trứng đánh mạnh vào hỗn hợp cho tới khi phần kem trở nên bông mịn.

Bước 4: Thưởng thức kem sữa tươi

Bạn cho kem sữa vào ly là đã có thể thưởng thức được rồi, chắc chắn hương vị sẽ rất cuốn hút người ăn đây.

Kem sữa tươi mát lịm chế biến đơn giản trong nháy mắt

Kem sữa tươi thật ra chế biến không hề khó chút nào hết trước đây do bạn chưa nắm được công thức chế biến. Còn bây giờ muốn chế biến thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian để vào bếp. Hương vị thì không chê vào đâu được rồi với phần kem tươi mềm mát lạnh tan chảy cùng vị sữa béo ngậy sẽ kích thích mọi khẩu vị ăn uống. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.