Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt nhất vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy tò mò. Đặc biệt đối với người ăn thì món cháo xương ống sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất đặc biệt đối với những người ăn. Xương ống cũng được xếp vào một trong những loại thực phẩm tốt cho cơ thể, bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu trước đây bạn chỉ đến các hàng quán để mua sẵn về thì bây giờ có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo xương ống ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo xương ống:

  • Hỗn hợp gạo nếp với gạo tẻ: 300 gr
  • Xương ống lợn: 500 gr

Khai phá ẩm thực với món cháo xương ống ngon ngọt

  • Hành lá, hành tím, mùi tàu
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, mì chính

Cách nấu cháo xương ống:

Bước 1: Sơ chế xương ống

  • Vì là nguyên liệu chính của của món cháo này nên xương ống mà bạn mua cần phải đảm bảo được độ tươi ngon nhất. Xương không chỉ cần phải sạch mà còn phải thơm, tuyệt đối không thể có mùi nhé.
  • Sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch với nước rồi chặt ra thành những khúc ngắn và đập vỡ xương ống đi. Sau đó, bạn cho xương vào nồi cùng với một chút ít nước, đun sôi lên và chần trong khoảng 2 – 3 phút. Mục đích trần xương là để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi tự nhiên còn vương.
  • Chần xương xong, bạn lấy tất cả ra ngoài, rửa lại với nước một lần nữa, đồng thời rửa sạch chiếc nồi luộc đi nhé.

Khai phá ẩm thực với món cháo xương ống ngon ngọt

Bước 2: Hầm xương ống

  • Sau khi sơ chế xương ống xong, bạn cho trở lại vào nồi, thêm vào một lượng nước vừa đủ rồi hầm xương trong khoảng 1 tiếng.

Khai phá ẩm thực với món cháo xương ống ngon ngọt

  • Sau thời gian này, chắc chắn rằng nước hầm xương của bạn sẽ rất ngọt đấy. Nhưng sau đó, bạn cần vớt xương ra ngoài, lọc giữ lại phần thịt mà thôi.
  • Nếu cẩn thận hơn nữa thì bạn hãy lọc nước hầm xương qua rây lọc để chắc chắn rằng không để sót bất cứ một mảnh xương vụn nào.

Bước 3: Vo gạo và nấu cháo

  • Với hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, bạn vo sạch rồi trút ra rá cho ráo.
  • Sau khi có được nước hầm xương rồi thì bạn hãy thêm gạo vào cùng rồi tiếp tục nấu cho tới khi hạt gạo nở mềm và chín nhừ thành cháo.
  • Khi cháo đã nhừ, bạn hãy thêm phần thịt đã lọc vào, đồng thời nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Tuy nhiên, trước khi tắt bếp, bạn hãy thêm cả hành lá, mùi tàu đã nhặt sạch sẽ và thái nhỏ vào nữa nhé.

Khai phá ẩm thực với món cháo xương ống ngon ngọt

Bước 4: Thưởng thức cháo xương ống

Khi cháo chín bạn tắt bếp múc cháo ra tô có thể thêm chút bột tiêu vào là có thể thưởng thức rồi.

Khai phá ẩm thực với món cháo xương ống ngon ngọt

Cháo xương ống với hương vị thơm ngon vẫn làm thao thức biết bao khẩu vị ăn uống của mọi người. Trong những bữa sáng rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình mình một tô cháo ngon ngọt. Vừa ngon lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.