Cách nấu cháo xương sườn heo không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến rồi. Xương sườn heo là một loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên trong chế biến món ăn của các gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng loại thực phẩm này vẫn lôi cuốn hoàn toàn khẩu vị người ăn. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể sử dụng sườn heo để nấu tô cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng nữa.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo xương sườn heo ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo xương sườn heo:

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

  • Gạo tẻ: 300 gr
  • Sườn non: 300 gr
  • Xương heo: 500 gr
  • Muối: 2,5 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê

Cách nấu cháo xương sườn heo:

Bước 1: Sơ chế xương sườn heo

  • Sườn non và xương heo, bạn sơ chế sạch sẽ rồi cho vào nồi nước sôi để chần qua trong khoảng 2 phút.
  • Sau đó, bạn vớt hết ra ngoài, rửa lại với nước lạnh. Xong xuôi thì bạn lại cho tất cả xương và sườn vào một chiếc nồi sạch khác.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

Bước 2: Hầm xương sườn heo

  • Bạn thêm vào nồi xương và sườn ở trên khoảng 1.5 lít nước lọc và nửa thìa cà phê muối, bật bếp để hầm trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.
  • Sau đó, bạn vớt hết sườn và xương ra rá cho ráo và nguội bớt rồi lọc lấy thịt dính trên xương và xé ra thành những sợi nhỏ, còn sườn non thì để riêng.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

Bước 3: Xay gạo và nấu cháo

  • Bạn vo sạch gạo rồi ngâm nước chừng 4 tiếng cho gạo nở. Sau đó, bạn đổ cả gạo và nước ngâm gạo của nó vào cối để xay nát ra thành hạt gạo nhỏ li ti.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

  • Bạn đổ phần gạo đã xay nát và nồi rồi thêm phần nước dùng đã hầm xương ở trên vào. Lưu ý là với phần nước dùng này, bạn cần rây qua rây lọc để loại bỏ xương vụn đi nhé. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp hầm đến khi cháo chín mềm.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

  • Khi cháo đã nhừ, bạn thêm sườn non và thịt xé vào nấu cùng, nêm nếm với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm sao cho vừa ăn nhất. Sau đó, bạn trộn đều lên, đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức cháo xương sườn heo

  • Hoàn thiện và thưởng thức bát cháo xương sườn heo cực ngon ngọt và hấp dẫn
  • Bạn hãy múc cháo ra bát, rắc lên trên một chút hành lá thái nhỏ, ớt bằm, hành phi và cả quẩy giòn cắt nhỏ nữa.

Khéo tay chế biến cháo xương sườn heo chiêu đãi cả nhà

Với món cháo xương sườn heo sẽ kích thích hoàn toàn khẩu vị ăn uống của mọi người cho mà xem. Bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến chắc chắn mọi người sẽ thổn thức với món ăn này. Đây cũng được xem là một trong những món ăn sáng hấp dẫn nhất cho bữa ăn của gia đình bạn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.