Cách làm khoai lang kén không hề khó như các bạn vẫn thường nghĩ trước đây đâu chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi. Khoai lang kén là món ăn vặt hết sức quen thuộc đối với các gia đình với hương vị thơm ngon món bánh này đã chiều lòng các thực khách. Nhưng trước đây đa số mọi người đều quen mua các loại bánh này bên ngoài về cho gia đình thưởng thức. Mà ít ai có thể chế biến ngay tại nhà nên nhiều người tưởng là khó chế biến lắm.

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm khoai lang kén ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

  • Khoai lang: 3 củ.
  • Bột năng: 100 gram.
  • Đường: 20 gram.
  • Bột chiên giòn.
  • Nước cốt dừa

Cách làm khoai lang kén:

Bước 1: Sơ chế khoai lang

  • Đầu tiên các bạn chọn những củ khoai lang thật ngon rồi đem đi rửa sạch và cho khoai được chín.
  • Khi mà khoai đã được luộc chín thì bạn đem khoai bóc bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem tán mịn.

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

Bước 2: Trộn hỗn hợp và viên khoai lang kén

  • Các bạn tiếp tục trộn thêm 30 gram bột năng + 20 gram đường + một ít nước cốt dừa vào cho béo ngậy rồi trộn đều hỗn hợp này cho đến khi thành một hỗn hợp mịn và đồng nhất nhé.
  • Thực hiện chia hỗn hợp ở bước 2 thành từng phần nhỏ một và về khoai thành từng miếng cỡ bằng ngón tay cái. Các bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi nào hết số bột đó thì thôi.
  • Chỗ bột năng còn lại các bạn cho vào trong một chiếc bát và cho khoai lang kén vào lăn qua bột năng, để bột năng được bám đều vào xung quanh các miếng khoai.

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

Bước 3: Chiên khoai lang kén

  • Các bạn cho tiếp bột chiên giòn vào trong 1 chiếc bát cùng với một ít nước. Lưu ý: Lúc này các bạn chỉ pha bột chiên giòn sao cho hỗn hợp này hơi sền sệt để nhúng khoai vào thôi, không nên cho quá nhiều nước vào.
  • Các bạn đặt chảo lên trên bếp và cho dầu vào đun nóng già. Tiếp là cho lần lượt từng viên khoai lang kén vào trong bột chiên giòn để lớp bột được phủ kín xung quanh viên khoai rồi thả vào trong chảo dầu chiên ngập dầu. Các bạn thực hiện làm như vậy cho đến khi nào mà hết chỗ khoai kén này thì thôi nhé.

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

  • Với cách làm khoai lang kén trên đây, các bạn cần thực hiện để chiên khoai lang với mức lửa to và ngập dầu thì khoai của chúng ta mới được giòn. Khi chiên khoai và thấy khoai đã chuyển sang màu vàng ruộm rồi thì các bạn nhanh tay vớt khoai ra đĩa.

Bước 4: Thưởng thức và lưu ý khi làm khoai lang kén

  • Món khoai lang kén của chúng ta sẽ ngon hơn nếu như các bạn ăn kèm với tương ớt hoặc là tương cà và nên ăn lúc vẫn còn nóng nhé. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của khoai lang, mùi thơm béo ngậy của nước cốt dừa và rất ngon giòn bởi lớp vỏ ngoài nữa đó.

Khoai lang kén ngon giòn chế biến tại nhà bé nhà mê tít

  • Và bạn nào mà muốn làm món khoai lang kén này để có thể ăn dần thì khi chiên khoai chỉ cần chiên sơ qua 1 lần, sau đó để cho khoai nguội rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào các bạn ăn thì các bạn để khoai ra ngoài cho rã đông khoảng 1 tiếng rồi cho vào chiên lại và thưởng thức thôi.

Khoai lang kén sẽ là một món ăn thích hợp chiêu đãi khẩu vị ăn uống của các thành viên trong nhà. Khoai lang còn là loại nguyên liệu dễ kiếm và khá rẻ nên các món ăn vặt chế biến từ khoai lang cũng được yêu thích không kém. Nếu bạn đang muốn lựa chọn món ăn vặt mới cho gia đình thì có thể chế biến ngay khoai lang kén chắc chắn ai ăn cũng thích. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm món ăn mới chiêu đãi cả nhà.