Cách làm dưa góp sao cho chuẩn vị nhất vẫn là điều thu hút sự chú ý của nhiều chị em nội trợ. Một trong những món ăn kèm quen thuộc nhất trong các bữa ăn của các gia đình Việt chắc chắn không thể kể thiếu được món dưa góp rồi. Trong những ngày rảnh rỗi như dịp cuối tuần thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình mình một phần dưa góp để ăn dần. Thay vì như trước đây chỉ đến các hàng quán mua bây giờ bạn đã có thể chế biến tại nhà rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm dưa góp ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm dưa góp:

 • Cà rốt: Cà rốt bạn chuẩn bị ít hơn dưa chuột. Nếu bạn chuẩn bị 3 quả dưa chuột để làm 1 đĩa dưa góp thì phần cà rốt bạn chỉ cần chuẩn bị bằng ½, tức là 1 củ rưỡi. Trường hợp củ cà rốt to quá thì bạn chuẩn bị 1 củ là được

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

 • Ngoài cà rốt, bạn có thể chuẩn bị thêm su hào hoặc đu đủ nếu muốn. Phần nguyên liệu này không bắt buộc nhưng nếu được thì bạn cho thêm vào cũng khá ngon.
 • Tỏi: Tỏi dùng để bóp dưa, giúp món dưa góp dậy mùi hơn. Với tỏi thì bạn nên chọn loại tỏi ta vì nó thơm và bùi hơn. Bạn chuẩn bị 2 củ tỏi.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

 • Ớt: Món dưa góp sẽ không được tròn vị và không ngon nếu thiếu đi ớt tươi. Không nhất thiết phải là ớt quá cay nhưng nó cần có được độ cay đặc trưng để làm món ngon hơn. Bạn chuẩn bị 3 trái ớt.
 • Chanh: Chanh để tạo vị chua và mùi thơm tự nhiên cho món dưa góp. Vì bạn sẽ sử dụng thêm cả dấm để trộn nữa nên bạn chỉ cần chuẩn bị 2 trái chanh cỡ vừa là được.
 • Rau thơm: Trong các loại rau thơm để làm món dưa góp thì có rau húng quế là rau không thể thiếu. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm rau mùi hoặc xà lách để trộn kèm nếu thích.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

 • Gia vị: Gia vị cần có để hoàn thiện món dưa góp bao gồm: dấm, đường, muối, bột ngọt…
 • Dưa chuột: Chọn những quả dưa chuột nếp là ngon nhất. Nên chọn những quả dưa có kích cỡ vừa phải, không phải là loại dưa lùn và to bởi loại này chủ yếu là ruột, ăn không ngon.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

Khi chọn dưa, cần quan sát kỹ phần cuống để đảm bảo dưa còn tươi. Chỉ lựa mua những quả cầm chắc và rắn tay, không được lựa chọn quả mềm vì chúng đã hái qua 1 ngày.

Với một đĩa dưa góp, bạn chỉ cần chuẩn bị 3 quả dưa chuột cỡ vừa là được. Nếu bạn làm nhiều đĩa hoặc muốn ăn nhiều hơn thì số lượng dưa chuột cần chuẩn bị có thể tăng lên.

Cách làm dưa góp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Dưa chuột: Dưa chuột bạn cần ngâm kỹ trước khi đem chế biến. Khi mua dưa chuột về, bạn đem dưa đi rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Tiếp đến, bạn để dưa cho ráo nước rồi thái thành các lát mỏng.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

 • Phần dưa chuột này khi thái bạn có thể để nguyên phần vỏ, chỉ bỏ 2 đầu của quả dưa. Tuy nhiên nếu cẩn thận, bạn có thể đem dưa đi gọt vỏ trước khi thái.
 • Cà rốt: Phần củ cà rốt bạn cũng thực hiện y như dưa chuột, tức là đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Tuy nhiên với cà rốt thì bạn cần nạo sạch vỏ trước khi thái. Bạn có thể thái theo kiểu tỉa hoa hoặc thái lát bình thường đều được.
 • Rau thơm: Rau thơm đem nhặt và rửa sạch sau đó đem ngâm kỹ với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn đem rau đi thái nhỏ.
 • Tỏi, ớt: Tỏi bạn đem bóc vỏ rồi đập dập. Bạn có thể băm phần tỏi này không để nguyên cả tép tỏi dập cũng được. Ớt thì bạn đem thái thành miếng nhỏ.

Bước 2: Pha nước mắm trộn dưa góp

 • Phần nước trộn dưa góp này bạn nên pha theo công thức sau: lấy nửa bát nước lọc đã đun sôi để nguội + pha với 3 thìa cafe nước mắm. Khuấy tan phần dung dịch trên rồi cho tiếp 2 thìa cafe cốt chanh + 2 thìa cafe đường + 1,5 thìa cafe dấm.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

 • Khi hỗn hợp trên được hòa tan, bạn nếm thấy vị chua cay mặn ngọt đều nhau là được. Cuối cùng, bạn cho tiếp phần tỏi và ớt vào và hòa cho đều.

Bước 3: Góp dưa

 • Cho phần cà rốt và dưa chuột vào trong một chiếc âu hoặc một chiếc bát lớn. Từ từ cho phần nước trộn vào và đảo đều cho đến khi toàn bộ phần dưa chuột và cà rốt ngấm hết nước trộn.
 • Bạn đảo đều phần dưa liên tục và nếm lại cho vừa. Cuối cùng, bạn chắt bỏ phần nước góp dưa ra một chiếc bát riêng rồi cho phần rau thơm đã thái vào và trộn đều là được.

Làm dưa góp chua ngọt tại nhà ăn kèm với gì cũng ngon

Dưa góp chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn toàn mới cho thực đơn ăn uống của gia đình giúp mọi người ăn ngon hơn. Nguyên liệu hết sức đơn giản chỉ gồm ít dưa leo, cà rốt, rau thơm nên rất dễ chế biến nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Muốn chế biến bây giờ chỉ trong một nốt nhạc rồi, các chị em nội trợ thay vì ra các hàng quán mua đã có thể chế biến tại nhà. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.