Cách làm thạch hoa quả, thạch trái cây được chế biến làm sao vẫn là điều khiến nhiều chị em nội trợ phải suy nghĩ. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể tìm hiểu ngay công thức chế biến chuẩn nhất để vào bếp trổ tài. Chắc chắn đây sẽ là loại thạch được yêu thích nhất trong những ngày hè oi nóng cho mà xem. Sao trước đây bạn không biết đến loại thạch này sớm hơn để vào bếp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức chứ vì nó rất đơn giản.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch hoa quả:

 • Bột rau câu: 10 gram chọn loại bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn tùy theo khẩu vị của bạn. Cả hai loại bột này sau khi làm thạch rau câu đều cho những khối thạch rất ngon, đặc trưng. Ngoài ra, nếu bạn không thích dùng rau câu thì có thể dùng tới lá Gelatin để làm thạch.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Vải thiều: 10 – 15 trái dùng để làm món thạch vải. Nếu bạn không thích trái vải thiều thì có thể thay bằng nhãn hoặc chôm chôm. Nên chọn loại vải thiều đã chín đỏ, hạt nhỏ cùi dày để làm. Nên chọn những quả vải ta để món thạch được ngon nhất.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Đào tươi: 3 trái chọn loại đào chín hồng, có mùi thơm và róc hạt. Đào là loại trái cây có nhiều trong những ngày hè, bởi thế nếu bạn không làm thạch hoa quả vào đúng mùa này thì có thể lựa sang những loại quả khác

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Ngoài ra, để làm thạch hoa quả, bạn cũng chuẩn bị thêm các nguyên liệu sau: Đường cát trắng: 200 gram, sữa tươi không đường: 150 ml, các dụng cụ làm thạch. Thêm vào đó, nếu bạn thích đa dạng hơn hoặc không thích đào và vải thiểu thì bạn cũng có thể chuẩn bị cả các loại trái cây khác.

Cách làm thạch hoa quả:

Bước 1: Sơ chế các loại trái cây

 • Vải thiều: Bóc vỏ, bỏ hạt và chỉ giữ lại phần cùi vải. Cho phần thịt này vào cùng với 100 ml sữa tươi + 50 ml nước lọc vào cối xay. Bật máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Xay xong, bạn cho hỗn hợp này vào trong một chiếc nồi khô sạch.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Đào tươi: Tương tự như vải thiều, đào tươi bạn cũng gọt sơ phần vỏ (có thể không gọt) rồi bỏ hạt. Xong xuôi, bạn cũng cho đào + sữa tươi còn lại + 100 ml nước vào xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đào đã xay vào một chiếc nồi khác.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Bột rau câu: Trộn đều với đường thật kỹ trong một chiếc bát khô. Trộn xong, bạn chia chỗ rau câu này làm hai phần bằng nhau.

Bước 2: Nấu thạch hoa quả

 • Bắc cả hai chiếc nồi là đào xay và vải xay lên bếp. Bật bếp nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều để cho đáy nồi không bị khê. Khi nồi nước bắt đầu sôi, bạn cho hai phần bột thạch vào hai nồi và khuấy kỹ cho đến khi tạo thành thạch rau câu trong mịn là được.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

 • Nếu bạn không thể đun hai nồi cùng một lúc thì có thể đun một nồi trước, một nồi sau. Tuy nhiên trong suốt quá trình từ khi nấu chín thạch cho đến khi đổ khuôn thạch, bạn cần đảm bảo thạch rau câu trong nồi luôn được giữ ấm.

Bước 3: Làm thạch rau câu hoa quả nhiều tầng

 • Chuẩn bị những chiếc cốc hoặc ly khác nhau. Đầu tiên, bạn múc vào mỗi cốc/ly này 1 lớp thạch đào. Sau khi cho hết lớp thứ nhất, bạn cho phần thạch này vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 10 phút cho thạch đông.
 • Sau 10 phút, bạn lấy các cốc thạch ra và múc lớp thạch vải phủ lên trên. Tiếp tục cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút nữa rồi lấy ra. Lúc này, bạn cứ thực hiện phủ các lớp thạch đan xen nhau cho đến khi hết nguyên liệu.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

Bước 4: Lưu ý khi làm thạch hoa quả

 • Một lưu ý khi bạn làm món thạch hoa quả nhiều tầng này là bạn có thể thay thế các loại trái cây với vị gần giống nhau như xoài, thơm… khi thực hiện.
 • Độ đông lớp thạch hoa quả này sẽ phụ thuộc chính vào độ dày mỏng mà bạn tạo, bởi thế tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp nhé.

Làm thạch hoa quả, thạch trái cây ngon dễ làm không biết thì phí

Thạch hoa quả, thạch trái cây chế biến thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể trổ tài rồi. Trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian chế biến chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Những viên thạch sần sật, mát rượi thêm vị thơm của các loại trái cây đúng tuyệt. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.