Cách làm nước chấm bột chiên không khó chế biến như các bạn vẫn thường nghĩ đâu chỉ cần dành ra chút thời gian. Nhắc đến món bột chiên chắc chắn ai cũng biết đến món ăn này rồi đúng không, đây là một đặc sản tại Trung Quốc. Những năm gần đây gần như món ăn đã trở thành phổ biến ở nước ta đặc biệt là Sài Gòn và tạo nên một “cơn sốt” thật sự cho mà xem. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến món ăn và chén nước chấm.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm bột chiên ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm bột chiên:

Lôi cuốn thực khách với nước chấm bột chiên ngon đúng điệu

  • Nước tương
  • Giấm đỏ hoặc giấm táo
  • Gia vị: muối, đường
  • Nước dừa (có càng tốt, không có cũng không sao)

Cách làm nước chấm bột chiên:

Bước 1: Cho nước tương vào chén

  • Trước tiên, bạn đổ nước tương ra một chiếc bát con, lượng tương đủ để dùng cho món ăn của bạn nhé.
  • Thường thì bạn chỉ cần dùng đến một thìa canh nước tương là đủ.

Lôi cuốn thực khách với nước chấm bột chiên ngon đúng điệu

Bước 2: Pha nước chấm bột chiên

  • Tiếp đến, bạn thêm vào bát nước tương khoảng 1 thìa canh đường kính trắng, khuấy đều lên cho đường tan hết. Nếu bạn và gia đình là những người thích ăn ngọt thì có thể thêm một chút đường nữa cũng được nhé.
  • Tiếp nữa, bạn cho vào bát nước tương ở trên một thìa cà phê giấm đỏ hoặc giấm táo. Ở công đoạn này, bạn cần căn chỉnh lượng giấm táo đúng theo hướng dẫn, bởi chỉ cần quá tay một chút thôi thì bát nước chấm sẽ bị chua và khó để ‘sửa chữa’ lại.

Lôi cuốn thực khách với nước chấm bột chiên ngon đúng điệu

  • Bạn tiếp tục cho thêm vào bát nước tương một chút muối để tăng hương vị đậm đà. Sau đó, bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa canh nước dừa để bát nước chấm thơm và béo ngậy hơn nhé.
  • Cuối cùng, bạn đổ bát nước tương vào một chiếc nồi con, bắc nồi lên bếp đun cho hỗn hợp nóng lên. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Lôi cuốn thực khách với nước chấm bột chiên ngon đúng điệu

Bước 3: Thưởng thức bột chiên và nước chấm

Giờ thì bạn chỉ việc đổ nước chấm trở lại chiếc bát và mời cả nhà thưởng thức ngay món bột chiên cực lôi cuốn và hấp dẫn này.

Lôi cuốn thực khách với nước chấm bột chiên ngon đúng điệu

Muốn trổ tài làm nước chấm bột chiên chưa bao giờ lại đơn giản đến thế này hết nên bạn có thể yên tâm. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến món ăn cho gia đình. Với hương vị thơm ngon của đĩa bột chiên thêm chén nước chấm sẽ làm say lòng biết bao khẩu vị người ăn cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.